10 loại đồ chơi giúp bé tăng cường cả thể chất và nhận thức

Emdep.vn - Khi chọn đồ chơi cho con, các cha mẹ cũng nên kết hợp việc cho con giải trí với việc nâng cao thể chất và nhận thức cho con.

Cách tốt nhất để thu hút sự chú ý của em bé là đưa cho bé 1 món đồ chơi đầy màu sắc trước mặt. Không chỉ vậy, có nhiều đồ chơi thực sự có thể tăng cường kỹ năng, thể chất cho bé, giúp thời gian chơi của bé hiệu quả hơn.

1. Xe đạp dành cho trẻ em

Xe đạp nhỏ không chỉ giúp bé vui chơi ở bên ngoài không gian tự nhiên mà con giúp bé nâng cao sự khéo léo, giúp bé học cách chủ động hơn và nhận thức tốt hơn. Đi xe đạp từ khi còn nhỏ cũng thúc đẩy sự tự tin và giúp xây dựng sự cân bằng và sức mạnh cho bé.

10 loại đồ chơi giúp bé tăng cường thể chất và nhận thức

2. Bảng chữ cái thông minh kèm hình ảnh

Thiết bị này sẽ giúp con bạn học hỏi được nhiều từ mới. Những chiếc bảng này sẽ dạy cho bé mọi thứ từ động vật sang cây cỏ và hoa lá.... Nó sẽ giúp nâng cao kỹ năng từ vựng và ngôn ngữ của bé. Những bức ảnh màu kèm với chữ cái sẽ giúp bé hiểu dễ dàng hơn.

3. Nặn bột

Nặn bột là 1 trong những trò chơi thú vị tăng cường khả năng nghệ thuật của trẻ và phát triển kỹ năng vận động được sử dụng để viết và đọc. Bé cũng có thể nâng cao khả năng vẽ và tô màu.

4. Trò chơi xếp khối

Trò chơi liên quan đến hình khối sẽ làm tăng phát sự triển kỹ năng vận động của trẻ. Nó cũng dạy cho trẻ cách tư duy giải quyết vấn đề và thử nghiệm.

5. Sách ảnh

Sách ảnh là vật dụng tốt nhất để bé học ngôn ngữ và kỹ năng giao tiếp. Những cuốn sách hấp dẫn tạo một ấn tượng mạnh mẽ trong tâm trí của trẻ và giúp bé ghi nhớ tốt hơn.

6. Thú nhồi bông/búp bê

Những nhân vật nhỏ bé giúp trẻ em học các kỹ năng xã hội khi bé coi đó như những con người thực sự và đối xử với chúng với cảm xúc thật, hoặc chúng tự nghĩ ra các tình huống để chơi.

 

10 loại đồ chơi giúp bé tăng cường thể chất và nhận thức

 

7. Trò chơi giải câu đố bằng ô chữ

Khi trẻ em chơi câu đố bằng ô chữ, chúng sẽ được tìm hiểu làm thế nào để tìm ra những suy nghĩ có logic và giải quyết vấn đề. Nó cũng làm tăng sự phối hợp và kỹ năng vận động cơ tay và mắt của bé.

8. Bộ bếp nhựa và ngôi nhà búp bê

Bé chơi trò chơi này sẽ phải tự nghĩ ra các hoạt cảnh, tình huống cho mình để đóng vai nhân vật nào đó. Trò chơi này sẽ phát huy trí tưởng tượng cho trẻ và khuyến khích bé theo đuổi ước mơ của mình. Nó cũng sẽ nâng cao kỹ năng sáng tạo và giúp bé học dần cách xử lý trong những câu chuyện cụ thể.

9. Bảng chữ cái ABC

Loại bảng này sẽ có bảng chữ cái cùng với các con số để dạy trẻ tập nói 1 cách vui vẻ. Nó không chỉ giáo dục trẻ về bảng chữ cái mà còn các chữ số, âm thanh, màu sắc, hình dạng. Thêm vào đó, bé có thể viết lên đó và cùng chơi với bạn bè.

10. Gấp giấy thủ công

Một bộ dụng cụ thủ công sẽ khuyến khích bé của bạn tự tay làm ra một cái gì đó, thúc đẩy sự tự tin của mình. Hiện nay có rất nhiều bộ dụng cụ thủ công khác nhau có sẵn trên thị trường với các hướng dẫn dễ dàng, cụ thể. Trò chơi này cũng sẽ làm cho bé học được cách kiên nhẫn trong khi chăm chỉ hoạt động để tạo ra thứ gì đó.

Thụy Du - (Dịch theo IC)
(Theo Congluan)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa