Từ nàng "cò hương" gầy gò, thiếu sức sống, cô gái trẻ Kiên Giang tăng 11kg ngoạn mục chỉ nhờ làm điều này mỗi ngày

Emdep.vn - Nhờ chăm chỉ tập gym và chế độ ăn hợp lý trong một ngày cô gái trẻ Kiên Giang tăng lên 11kg trong thời gian ngắn, sở hữu body khỏe mạnh.

 

Thông tin nhân vật

Họ và tên: Nguyễn Thị Tố Quyên.

Nghề nghiệp: Nhân viên

Địa chỉ: Tỉnh Kiên Giang

Từng bị chấn thương đầu gối do nôn nóng tập luyện

Theo chia sẻ của chị Tố Quyên, để có được thân hình như hiện tại, chị đã thực hiện chế độ tăng cân từ 41kg lên 53kg.

Tuy nhiên, hành trình tăng cân không hề đơn giản đối với những người thân hình cò hương. “Những ngày đầu đi tập do nôn nóng có thân hình hoàn hảo, không có một chút kiến thức gì về gym cũng như sự hướng dẫn của huấn luyện viên nên quá trình tăng cân rất chậm và mình còn bị chấn thương đầu gối và cổ tay”, chị Tố Quyên cho biết.

Sau đó Quyên dành thời gian tìm hiểu gym, ghi nhớ bài tập cũng như chế độ ăn uống. Những ngày đó thật sự cảm thấy khó khăn vì Quyên là một đứa rất mê đồ ngọt mà lại phải kiêng khem đủ thứ.

Bí quyết tăng cân của cô gái từng có thân hình cò hương sở hữu body đúng chuẩn

Chị Quyên sở hữu body săn chắc nhờ tập luyện.

Nhưng vì muốn có được thân hình chuẩn đẹp, có da có thịt nên Quyên đã quyết tâm đi tập gym. Chị thực hiện một số bài tập như squat, leg press, lunge, sumo deadlift... cho phần mông đùi săn chắc.

"Với mình, Gym là môn thể thao đòi hỏi sự quyết tâm kiên trì rất cao. Mới bắt đầu tập thường những ngày đầu cơ thể sẽ cảm thấy mỏi và đau nhức, lúc đó do chưa quen với việc tập luyện nhưng những buổi sau cơn đau sẽ giảm và không còn nữa”, chị Tố Quyên tâm sự.

Bí quyết tăng cân của cô gái từng có thân hình cò hương sở hữu body đúng chuẩn

Chị Tố Quyên thường xuyên đều đặn đến phòng tập.

Để có vóc dáng như hiện tại Quyên đã xây dựng cho bản thân một lịch tập và lịch ăn uống phù hợp. Do Quyên làm công việc hành chính nên mỗi ngày dành ra tầm 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng để tập.

Theo Quyên với những người mới tập, nếu các bạn có điều kiện hãy tìm cho mình một huấn luyện viên phù hợp để đạt kết quả nhanh hơn. Còn nếu các bạn không có điều kiện thì nên tự tìm hiểu kĩ và phải kiên trì luyện tập. Hãy tập kết hợp toàn bộ các nhóm cơ để có 1 thân hình cân đối.

Chế độ ăn phù hợp

Dinh dưỡng đối với người tập gym rất quan trọng: Nếu chế độ dinh dưỡng không tốt, bạn ra sức tập luyện thì vẫn không mang lại kết quả cao. Mình đặc biệt khuyên các bạn quan tâm đến bữa ăn trước và sau khi tập luyện. Quyên ưu tiên sử dụng thực phẩm như ức gà, file cá hồi, bò, các loại rau xanh. Hạn chế các loại thức ăn nhanh, chiên xào, nước ngọt có gas, bia …

Bí quyết tăng cân của cô gái từng có thân hình cò hương sở hữu body đúng chuẩn

Món ăn không thể thiếu của Quyên.

Mặt khác Quyên uống nước trong một ngày rất nhiều để bù nước khi luyện tập thể thao nữa, vì ngoài gym ra chị cũng chơi cầu lông, đạp xe thể thao nên cần uống rất nhiều nước. Nếu trong thời gian luyện tập các bạn không cảm thấy body mình có sự thay đổi thì hãy xem lại chế độ dinh dưỡng có phù hợp chưa, có nạp đủ các chất chưa; hoặc xem lại lịch tập có phù hợp chưa, cần thay đổi để kích thích nhóm cơ phát triển tốt hơn không.

Phúc Linh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa