Tự làm xà phòng thảo mộc cực đẹp thay quà tặng Giáng sinh

Eve Nguyễn 2014-12-15 17:55
- Bạn không cần những kỹ thuật làm xà phòng phức tạp, mà vẫn tạo được loại xà phòng theo ý thích.
 
Nếu bạn là cô gái khéo tay hay thích làm những món đồ thủ công, chắc chắn Giáng sinh này, bạn bè của bạn đang rất mong chờ những tác phẩm mới từ bạn. Nếu bạn chưa có ý tưởng gì mới cho kế hoạch tặng quà năm nay, thì hãy tham khảo những bánh xà phòng thảo mộc dưới đây.
Không chỉ xinh xắn, lành tính, những bánh xà phòng này còn rất dễ làm với chi phí đơn giản. Đây sẽ là những món quà 2 - trong – 1, vừa là mỹ phẩm giúp bạn có làn da mềm mại, thơm tho, mà còn là vật trang trí tuyệt đẹp trong nhà tắm, hay để trong lọ thủy tinh, giá sách đều rất bắt mắt.
Bạn đừng lo lắng khi nghĩ rằng làm xà phòng thủ công rất khó khăn. Với việc sử dụng sẵn phôi xà phòng, việc làm xà phòng thảo mộc còn dễ hơn công đoạn nấu một bát mì ăn liền đấy.
Nguyên liệu:
- Thảo mộc khô: bạn có thể dùng cánh hoa khô như hoa hồng, hoa cúc, hoa dâm bụt khô; các loại lá khô như lá bạc hà, lá hương thảo, lá nguyệt quế; chè khô hoặc tận dụng các loại vỏ cam quýt phơi khô. Bạn có thể tự phơi các loại thảo mộc này, hoặc tìm mua tại các hiệu thuốc bắc, cửa hàng bán nguyên liệu mỹ phẩm handmade hay siêu thị bán nguyên liệu làm bánh/ thực phẩm nhập khẩu cho người nước ngoài.
- Phôi xà phòng trong suốt (còn gọi là phôi xà phòng glycerin): Bạn có thể mua tại các website bán nguyên liệu mỹ phẩm handmade như lammypham.vn; myphamthiennhienkt.com v.v…
- Tinh dầu nguyên chất: chọn những mùi hương tương đồng với thảo mộc mà bạn chọn. 
- Khuôn: Không nên dùng khay đá để làm khuôn, mà nên chọn những loại khuôn mềm như khuôn silicon để dễ lấy xà phòng ra. Nếu không có khuôn silicon, bạn có thể tận dụng vỏ hộp sữa tươi hoặc khay nhựa trong hộp bánh quy. 
Thực hiện:
- Cắt nhỏ phôi xà phòng.
- Cho phôi xà phòng vào bát chịu nhiệt và đun cách thủy cho phôi tan chảy, để lửa nhỏ và đậy kín nắp bát để nước không nhỏ vào phôi. Nếu không muốn đun cách thủy, bạn có thể cho bát phôi vào lò vi sóng và để mức nhiệt vừa phải. 
Khi phôi đã tan chảy hoàn toàn, bạn tắt bếp, chờ cho hỗn hợp nguội bớt rồi nhỏ tinh dầu nguyên chất vào đến khi thấy có mùi thơm như ý. Khuấy nhẹ để tinh dầu hòa tan vào hỗn hợp phôi và không tạo quá nhiều bọt khí.
- Xếp các loại thảo mộc vào khuôn theo ý thích, rồi từ từ đổ hỗn hợp phôi xà phòng vào khuôn. Sau khoảng 1 – 2 tiếng, xà phòng sẽ đông lại thành dạng cứng như ban đầu, bạn có thể lấy xà phòng ra khỏi khuôn và đóng gói làm quà.
Chú ý, không nên để hỗn hợp phôi xà phòng vào tủ lạnh để nhanh đông, vì như thế trên mặt xà phòng sẽ có hiện tượng chảy mồ hôi (đọng hơi nước). Vào thời tiết này, xà phòng cũng sẽ rất nhanh đông tự nhiên, bạn không nên quá sốt ruột. Sau khi lấy ra khỏi khuôn, cách đóng gói quà tặng đẹp nhất là cho xà phòng vào trong lọ thủy tinh đậy nắp kín, hoặc dùng nilon bọc thực phẩm bọc kín từng miếng xà phòng. Như vậy các bánh xà phòng sẽ được bảo quản sạch sẽ, không sợ bụi bẩn và hơi nước, mà vẫn khoe được vẻ đẹp lung linh tự nhiên.
Tùy vào loại thảo mộc sẵn có và hình dáng của khuôn, bạn có thể thỏa sức sáng tạo các loại xà phòng thảo mộc khác nhau. Nếu có xơ mướp khô, bạn cũng có thể cho vào xà phòng, vừa tạo họa tiết đẹp vừa giúp bánh xà phòng có khả năng tẩy da chết và massage cho da. Bạn có thể thêm một chút màu thực phẩm (dạng bột) vào các bánh xà phòng để màu sắc thêm sặc sỡ và sinh động!
(Ảnh: blogspot)
(Ảnh: amazine)
(Ảnh: bpg)
(Ảnh: pinimg)
(Ảnh: blogspot)
Eve Nguyễn
(Tổng hợp)
(Theo Congluan.vn)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Một số điều con gái không bao giờ nói ra