Bí quyết đơn giản giúp mẹ 9x sở hữu body chuẩn như người mẫu chỉ 5 tháng sau sinh

Emdep.vn - Ít ai biết rằng bà mẹ một con chỉ 4-5 tháng sau sinh đã có thân hình săn chắc, thon gọn này đã từng sở hữu cân nặng 71kg.

 

Thông tin nhân vật

Họ và tên: Nguyễn Thị Vân Anh

Địa chỉ: Hà Nội

Nghề nghiệp: Huấn luyện viên

Nên tập luyện trước và sau khi sinh

Chẳng cần bí quyết gì cao siêu hay quá phức tạp, người mẹ trẻ Nguyễn Thị Vân Anh Hà Nội vẫn nhanh chóng lấy lại vóc dáng sau khi sinh nuột nà, săn chắc sau lần sinh con đầu chỉ trong vòng 4-5 tháng.

Bí quyết đơn giản của bà mẹ 9x sau sinh 5 tháng có body chuẩn như người mẫu

Thân hình chuẩn người mẫu của chị Vân Anh sau khi luyện tập.

Theo chị Vân Anh, hiện tại chị mới sinh con đầu lòng được 5 tháng và chị cảm thấy vui hơn nhờ việc ăn uống khoa học và cho con bú mẹ hoàn toàn, cân nặng đã giảm một cách đáng kể. Lúc khi bước chân lên bàn đẻ chị nặng 70kg. 3 ngày sau sinh chị đã trở về số cân trước chửa là 61 kg. Phụ nữ sau sinh nhiều mỡ thừa đặc biệt vùng bùng không săn chắc. Để hạn chế tinh trạng đó và nhanh chóng lấy lại vóc dáng trước sinh chị tập luyện thể thao khoa học trước và trong suốt quá trình mang thai.

Để có thân hình như hiện tại bây giờ Vân Anh đã cố gắng rất nhiều, chia lịch tập cụ thể và chế độ dinh dưỡng giảm lượng năng lượng nạp trong một ngày để đạt được mục tiêu giảm mỡ và tăng cơ. Những bài tập giúp giảm cân giảm mỡ Vân Anh thường tập sử dụng trong chương trình tập là các bài tập compoud (bài tập phối hợp nhiều nhóm cơ) ví dụ như các bài Squat, Lunge, Deadlift, hip thrust, Plank....

Bí quyết đơn giản của bà mẹ 9x sau sinh 5 tháng có body chuẩn như người mẫu

Body như người mẫu của bà mẹ một con.

“Do tập luyện thể thao lâu năm nên cơ bụng đàn hồi tốt. Cộng với việc tập luyện cả trong quá trình mang thai nên vòng bụng của mình không quá to. Ăn bao nhiêu vào hết con. Vì thế không bị rạn một chút nào. Để phòng tránh rạn da ngoài tập luyện ăn uống khoa học từ tháng thứ 3 mỗi tối mình massage da bụng với dầu dừa nguyên chất. Dầu dừa có tác dụng làm mềm mịn giúp da bụng đàn hồi tốt hơn”, chị Vân Anh bật mí.

Bí quyết đơn giản của bà mẹ 9x sau sinh 5 tháng có body chuẩn như người mẫu

Chị Vân Anh chăm chỉ luyện tập.

Vẫn ăn 3 nhóm chính là tinh bột, protein và chất béo

Trong thời gian cho con bú Vân Anh áp dụng chế độ ăn sạch đủ dưỡng chất chứ không như mọi người hay chia sẻ trên mạng được gọi là “chế độ ăn kiêng”.  Theo Vân Anh trong ăn cung cấp đầy đủ dưỡng chất mà cơ thể cần, 3 nhóm chất chính cơ thể cần đó là tinh bột, protein và chất béo. Nhưng bạn nên ăn có chọn lọc ví dụ: tinh bột mình nạp sẽ là các nguồn tinh bột có chỉ số GI thấp nó chuyển hoá chậm, giảm tích mỡ thừa cụ thể là khoai lang và yến mạch. Protein mình nạp đa dạng từ các nguồn như thịt bò, cá, trứng. Chất béo mình chọn các loại chất béo tốt như cùi dừa, dầu cá, lạc và hạn chế nạp các chất béo xấu từ mỡ động vật.

Bí quyết đơn giản của bà mẹ 9x sau sinh 5 tháng có body chuẩn như người mẫu

Trong thời gian mang bầu chị Vân Anh luôn sinh đẹp.

Theo chị Vân Anh những sai lầm của các mẹ sau sinh là ăn quá nhiều những món ăn có nhiều chất béo như cháo móng giò hay giò heo hầm... Vì các mẹ muốn nhiều sữa nên việc ăn nhiều những món đó vô tình sẽ khiến cơ thể lên cân từng ngày. Đồng ý sau sinh việc bồi bổ cơ thể là điều nên làm nhưng mình nghĩ chỉ bổ sung với chế độ vừa phải, tránh ăn quá nhiều sẽ khiến bạn tăng cân mất kiểm soát.

Bí quyết đơn giản của bà mẹ 9x sau sinh 5 tháng có body chuẩn như người mẫu

Những bữa ăn của chị Vân Anh trong thời gian nuôi con nhỏ.

Chị Vân Anh chia sẻ: “Sau sinh phần lớn các chị em thường ở cữ quá lâu không vận động. Không tiếp xúc với bên ngoài thậm chí vài tháng trời. Sau sinh sức khỏe giảm sút rất nhiều. Việc ở cữ, ăn uống tẩm bổ lại không hoạt động và thức đêm trông con khiến cơ thể lười biếng, trì trệ. Bản thân mình cũng thế nên mình nghĩ sau sinh dù mẹ nào có muốn kiêng ra ngoài lâu thì cũng nên vận động làm việc nhẹ nhàng phù hợp sau tháng đầu tiên và nếu có điều kiện thì tập luyện thể thao trở lại sớm khi tầng sinh môn hoặc vết mổ đã lành”.

Phúc Linh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa