10 lưu ý chăm sóc da phụ nữ 30 không nên bỏ qua

Emdep.vn - Khi bước vào tuổi 30, làn da của bạn có sự thay đổi rõ rệt, bạn cần chăm sóc kỹ lưỡng và chuyên sâu hơn.

Dùng kem chống nắng mỗi ngày  

  Nên dùng kem chống nắng mỗi ngày.   

Ở độ tuổi 30, các tế bào da không còn giữ được độ đàn hồi như trước, vì vậy, dù trời không nắng bạn cũng nên thoa một lớp kem chống nắng để bảo vệ da khỏi các tác nhân gây lão hoá. 

Luôn để làn da được thư giãn 

Bạn nên nhớ sự mệt mỏi, căng thẳng của bạn ảnh hưởng không nhỏ đến làn da. Chính vì vậy, hãy cố gắng để làn da thư giãn bằng cách thường xuyên hơn. 

Dưỡng ẩm cho da 

Bước vào tuổi 30, phụ nữ nên sử dụng kem dưỡng ẩm hàng ngày như một món "bảo bối" vì nó cung cấp dưỡng chất hữu ích thấm sâu vào từng tế bào da, giúp da tránh được những tác động không tốt của tuổi tác. Ngoài ra, phụ nữ ở tuổi này cần lưu ý tách riêng kem dưỡng ngày và đêm để phát huy tối đa hiệu quả của sản phẩm. 

Uống nhiều nước 

Duy trì uống nước thường xuyên khoảng 2 lít/ngày, da bạn sẽ duy trì được độ ẩm cần thiết. Vì vậy, bạn nên hình thành thói quen uống nhiều nước mỗi ngày. 

Chăm sóc da mặt thường xuyên  

  Dành thời gian chăm sóc da chuyên sâu tại spa.   

Chăm sóc da mặt thường xuyên giúp cho da mặt mềm mại, sáng mịn hơn. Không chỉ chăm sóc da tại nhà mà bạn còn nên đến trung tâm spa để chăm sóc da chuyên sâu 1 - 2 lần mỗi tháng. 

Luôn tẩy trang cẩn thận trước khi đi ngủ 

Hình thành thói quen tẩy trang trước khi đi ngủ không chỉ với phụ nữ 30 mà với tất cả mọi người. Tẩy trang sạch sẽ giúp da thẩm thấu dưỡng chất tốt hơn. 

Xin tư vấn của bác sĩ da liễu  

 

Ở độ tuổi 30, việc xin tư vấn của bác sĩ da liễu là hết sức cần thiết. Không phải cứ khi bị bệnh mới đi khám bác sĩ mà bạn nên đi khám định kỳ để kiểm tra tình trạng cơ thể cũng như làn da. Bạn sẽ được bác sĩ tư vấn cụ thể những dưỡng chất nào cần thiết và hữu ích, những loại nào cần tránh cho làn da của bạn. 

Chấp nhận sự thay đổi và chăm sóc cẩn thận làn da và mái tóc 

Khi bước vào tuổi 30, làn da và mái tóc của bạn có sự thay đổi rõ rệt. Vì vậy, bạn hãy chấp nhận về những dấu hiệu tuổi tác và quá trình lão hóa đó và thôi than vãn. Hãy chuẩn bị cho mình những phương pháp chăm sóc phù hợp và kỹ càng nhất cho làn da và mái tóc của mình.  

(Theo Ngoisao.net)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa