Nhiều người đang vứt những thứ này đi hàng ngày, khi biết công dụng của chúng mới tiếc hùi hụi

Emdep.vn - Những thứ này đang bị nhiều người vứt đi mà không hề biết tác dụng với sức khỏe.

Màng mề gà

Màng mề gà là bộ phận thường bị bỏ đi. Tuy nhiên, đây là bộ phận rất có ích trong Đông y và có tác dụng tốt với sức khỏe. Cụ thể như màng mề gà giúp chữa di mộng tinh, chữa đái dầm, tiểu tiện nhiều... Theo lời bác sĩ, để chữa bệnh có thể làm sạch mề gà, sấy khô, xay thành bột, dùng để uống 6-12g để uống.

Nếu ăn màng mề gà cũng hỗ trợ cho lá lách, điều hòa gan, dạ dày, phòng ngừa sỏi thận. Theo sách Đông y, màng mề gà có vị ngọt, tính bình, khi ăn hỗ trợ nhiều cho hệ tiêu hóa, hạn chế tiêu chảy và nôn mửa.

Lá dứa

Nhiều người chỉ thích ăn quả dứa còn xem lá dứa là bộ phận không cần thiết. Tuy nhiên, nó lại có tác dụng tốt với sức khỏe. Chỉ cần rửa sạch 3 miếng lá dứa hãm với 3 bát nước sôi dùng uống 2 lần sáng và tối mỗi ngày sẽ hỗ trợ hệ thần kinh rất tốt.

Ngoài ra, mọi người có thể dùng lá dứa đun sôi với nước, uống 2 cốc mỗi ngày sẽ có hiệu quả trong việc hạ huyết áp với những người mắc huyết áp cao.

Với những người biếng ăn, có thể đun 2 miếng lá dứa với nước sôi rồi uống trước khi ăn 30 phút sẽ cải thiện và tăng cường sự thèm ăn.

Vỏ chanh

Mọi người thường sử dụng quả chanh trong cuộc sống nhưng lại bỏ qua vỏ chanh. Đây là thành phần cung cấp chất xơ, vitamin C, axit citric. Nó có tác dụng giúp làm sạch mạch máu trong cơ thể, loại bỏ tạp chất trên tế bào da.

Việc bạn đọc sử dụng nước sắc vỏ chanh khô hoặc tươi hàng ngày là rất tốt và hoàn toàn có cơ sở khoa học. Tuy nhiên, khi dùng cần chú ý hai vấn đề. Thứ nhất, phải có liều lượng hợp lý, không nên dùng liều quá cao, thông thường từ 10-20g là vừa đủ.

Phần trắng trong vỏ dưa hấu

Khi ăn dưa hấu, ai cũng quen ăn phần thịt đỏ và bỏ toàn bộ vỏ. Nhưng sau lớp vỏ ngoài cùng là phần trắng có tác dụng tốt giúp tăng cường sức khỏe cho tim, cải thiện đau mỏi cơ.

Ngoài ra, phần vỏ này có chứa nhiều vitamin C, nếu sử dụng làm sinh tố hoặc nước ép thì rất tốt cho người bị huyết áp cao, mắc tiểu đường hoặc người có miễn dịch kém. Bạn cũng có thể dùng phần trắng này xào thịt, trộn với rau làm salad.

Uống nước được sắc từ vỏ dưa hấu có tác dụng giải khát, làm tiêu tan cái nóng hè oi bức bên ngoài môi trường cũng như cái nóng trong đang thiêu đốt mãnh liệt. Hơn thế nữa, vỏ dưa hấu còn có tác dụng lợi tiểu, rất hợp với những đối tượng biếng ăn hay khó tiêu hóa.

Anh Minh (tổng hợp)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa