Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3: Bạn sẽ bất ngờ khi biết những tác dụng của hạnh phúc với sức khỏe

Emdep.vn - Ngày Quốc tế Hạnh Phúc 20/3 cùng điểm qua những tác dụng của hạnh phúc với sức khỏe mà ai cũng mong muốn có được.

Hạnh phúc giúp giảm lão hóa

Hạnh phúc là điều ai cũng mong mỏi và khi có cuộc sống hạnh phúc bạn sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái. Với những gia đình sống hạnh phúc, các cặp vợ chồng ngập tiếng cười họ sẽ cùng nhau tận hưởng cuộc sống, quên đi những mệt mỏi, ưu phiền trong cuộc sống.

Từ những tiếng cười đó, bạn sẽ không gặp phải các giây phút căng thẳng, áp lực. Điều đó cũng có nghĩa quá trình lão hóa sẽ đến chậm hơn. Một điều dễ nhận thấy, những ai thường xuyên phải lo lắng, suy nghĩ sẽ cảm thấy mệt mỏi, tóc bạc sớm, da nhăn nheo. 

Để ngăn bớt quá trình lão hóa, bạn hãy cố gắng tập luyện thể dục, rèn luyện cơ thể và trí não để cảm thấy thoải mái, trẻ trung.

Hạnh phúc tránh được bệnh tim

Hồi tháng 10/2015, một nghiên cứu của Đại học Y khoa Perelman (Mỹ) công bố kết quả cho thấy, những người có hôn nhân hạnh phúc sẽ tránh được bệnh tim. Theo đó, có 1500 bệnh nhân tham gia quá trình khảo sát. Trong đó, 12% ly hôn, 21% góa phụ, 2% độc thân và 62% kết hôn.

Qua quá trình theo dõi cho thấy, những người sống độc thân hoặc hôn nhân đổ vỡ có thể tăng 40% nguy cơ bị tử vong hoặc mắc bệnh tim mạch. 

Nguyên nhân được giải thích do, khi có những căng thẳng ở gia đình bất hòa hay người độc thân sẽ khiến chất adrenalin được tiết ra trong thời gian dài gây ảnh hưởng sức khỏe tim mạch.

Hạnh phúc có thể tránh được đau dạ dày

Nguyên nhân khiến đau dạ dày thường xuất phát từ thói quen ăn uống, đặc biệt là ăn các đồ ăn cay, nóng hoặc thói quen ăn không đúng giờ khiến axit tăng trong dạ dày. Tuy nhiên, nguyên nhân đau dạ dày còn do stress trong cuộc sống và suy nghĩ, căng thẳng quá mức.

Khi bạn căng thẳng, axit trong dạ dày tiết ra nhiều hơn. Điều này khiến cho niêm mạc dạ dày bị tổn thương, lâu dài gây viêm loét. Bạn sẽ bị mắc bệnh dạ dày một cách âm thầm như vậy cho đến khi xuất hiện các cơn đau nhẹ đến nặng liên tiếp.

Khi có cuộc sống hạnh phúc, thoải mái, không lo lắng, sẽ không gặp phải tình trạng căng thẳng, giảm tiết axit trong dạ dày tránh bị viêm loét.

Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa hạnh phúc là dạ dày sẽ không mắc bệnh. Bạn phải có chế độ ăn lành mạnh, tránh ăn các thức ăn gây đau dạ dày, ăn đúng giờ và tránh rượu bia mới đảm bảo có dạ dày và hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Hạnh phúc giúp sức khỏe được tăng lên

Bên cạnh đời sống vật chất thì đời sống tinh thần cũng rất quan trọng. Khi có cuộc sống hạnh phúc có nghĩa bạn sẽ cảm thấy thoải mái giúp tinh thần luôn ở mức phấn chấn. Từ đó, có ý thức bảo vệ, chăm sóc, giữ gìn sức khỏe.

Đặc biệt, bạn luôn luôn chú ý tới vẻ bên ngoài, giữ vững thể trạng, kiểm soát cân nặng tránh các bệnh như tim mạch, cao huyết áp... Nếu bạn sống trong lo lắng, cảm thấy không hạnh phúc sẽ cảm giác buông xuôi, không chú ý ăn uống cũng như chăm sóc cho cơ thể. Từ những thói quen xấu đó càng khiến cơ thể tiều tụy, thể chất kém, hệ miễn dịch giảm xuống dễ mắc cảm cúm, gây bệnh cho cơ thể. 

Anh Minh (Tổng hợp)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa