Không tin nổi những người béo phì nằm một chỗ nhiều năm, đập tường mới ra được khỏi nhà

Emdep.vn - Nhiều người có cân nặng gấp hàng chục lần người khác khiến ai cũng giật mình.

 Mừng vì sống với người yêu nên ăn đến béo phì

James King (46 tuổi) mới đây đã có cân nặng tới 333kg khiến nhiều người sửng sốt. Do cân nặng quá lớn, anh không thể đi lại được và chỉ nằm trên giường. Do nằm trên giường quá lâu nên anh James bị lở loét, hoại tử phần chân.
Theo James, căn bệnh béo phì đã khiến anh khổ sở. Nguyên nhân do trước đây anh vui sướng khi được sống chung với người yêu. Dù người yêu đã có một đời chồng và 4 đứa con nhưng James vẫn cảm thấy đó là hạnh phúc. Cho nên  anh đã ăn quá nhiều vì niềm vui này.

cân nặng

Không ngờ thói quen ăn nhiều này của anh khiến cơ thể dần béo ra và thừa cân nghiêm trọng. Ngoài vấn đề đi lại, James còn mắc chứng sung huyết tim nên rất mệt mỏi. Hiện nay, dù cân nặng như vậy nhưng anh không điều chỉnh thói quen ăn uống dẫn đến bản thân tiếp tục tăng cân.
Nặng 588kg, tính mạng bị đe dọa

Năm 2014, Juan Pedro Franco (32 tuổi) được công nhận là người đàn ông béo nhất thế giới. Tuy nhiên, cân nặng của anh vẫn tiếp tục tăng và đầu năm nay đã đến mốc 588kg. Tuy nhiên, tính mạng của anh cũng bị đe dọa do cân nặng quá lớn. Do đó, các bác sĩ khuyên anh nên phẫu thuật thu nhỏ dạ dày nhằm giảm ăn. Tuy nhiên, để quá trình phẫu thuật được thuận lợi, anh phải ăn kiêng 3 tháng.

Từ cân nặng khổng lồ, anh đã giảm được 174kg. Sau khi phẫu thuật, anh thực hiện phác đồ điều trị giảm còn 88kg. Đội ngũ bác sĩ cho biết, sau ca phẫu thuật thì anh Juan sẽ đi lại được. Bởi trước đó anh không thể lết nổi ra khỏi nhà do cân nặng và phải nằm một chỗ suốt 7 tháng trời.

Phá tường đưa đi phẫu thuật giảm cân

Năm nay 36 tuổi nhưng Eman Ahmed sở hữu cân nặng lên đến 495kg. Nhiều năm trời, cô phải nằm trên giường. Để phẫu thuật giảm cân, cô phải đi hành trình từ Ai Cập đến Ấn Độ. Tuy nhiên, thân hình quá "khủng" của cô lại không phù hợp với cửa ra vào. Do đó, cơ quan chức năng đã phải phá tường căn hộ và dùng cần cẩu đưa cô xuống đất.

Không tin nổi những người béo phì nằm một chỗ nhiều năm, đập tường mới ra được khỏi nhà

Sau khi đi bằng máy bay, cô được đưa tới Mumbai để phẫu thuật giảm cân. Trước đó, cô đã ở nhà suốt 25 năm. Các bác sĩ đã thu hẹp dạ dày để giảm lượng thức ăn đưa vào. Khi chào đời, Eman nặng 4,9kg nhưng cô đã mắc hội chứng chân voi nên cơ thể cứ tăng cân mãi.

Nghiện uống bia và ăn vặt dẫn đến béo phì quá cỡ

Do nghiện uống bia và ăn vặt, Colin (Anh) đã tăng cân nặng tới 381kg. Với cân nặng trên, anh Colin không thể ra khỏi nhà và phải có người đưa thức ăn đến tận giường. Nhưng sau khi trải qua phẫu thuật cắt bớt dạ dày, Colin chỉ còn nặng 98kg.

Cuộc phẫu thuật tốn 50.000 USD là số tiền do mẹ anh bán nhà có được. Sau khi giảm cân, Colin đã leo núi và chèo thuyền. Anh hi vọng sau ca phẫu thuật sẽ có được việc làm để thay đổi cuộc sống của bản thân.

Nằm trên giường nhiều năm vì béo phì

Paul Mason do cân nặng quá lớn nên phải trải qua phẫu thuật làm hẹp dạ dày. Trước đó, anh từng nằm trên giường nhiều năm và không thể đi lại hay tự tay làm gì. Các nhân viên y tế quyết định đưa anh tới bệnh viện bằng xe cứu thương và phẫu thuật.

Không tin nổi những người béo phì nằm một chỗ nhiều năm, đập tường mới ra được khỏi nhà

Sau phẫu thuật lần 1, anh còn phải phẫu thuật thêm một lần nữa. Mục tiêu lâu dài là thân hình giảm béo có thể ngồi xe lăn đi lại và một ngày nào đó sẽ đi xe hơi. Sau đợt phẫu thuật, Paul Mason đã phục hồi nhanh hơn dự kiến và cân nặng giảm tốt theo dự đoán.

Anh Minh (Tổng hợp)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa