Cứ thắc mắc 'chuyện ấy' sa sút 'không phanh' vì bạn đâu có biết những bệnh này là nguyên nhân

Emdep.vn - Không chỉ có tuổi tác mới tác động đến "chuyện ấy" mà còn có những yếu tố bệnh tật cũng ảnh hưởng.

Bệnh trầm cảm

"Chuyện ấy" thường thăng hoa và tăng cường cảm hứng khi cơ thể, tinh thần thoải mái nhất. Tuy nhiên, khi cơ thể mệt mỏi, ủ rũ thì nhu cầu "chuyện ấy" giảm xuống, nếu có làm "chuyện ấy" cũng khó "lên đỉnh". 

Đặc biệt với người bị trầm cảm có nghĩa hệ thần kinh thực vật bị suy giảm, thậm chí rối loạn. Khi đó, bạn không hề có cảm giác thèm "chuyện ấy". Để tìm lại được cảm hứng tình dục, bạn phải chữa dứt điểm vấn đề trầm cảm, tâm lý lúc đó mới có thể thăng hoa khi lên giường.

Khi nhập cuộc trong tình trạng lo lắng về vấn đề gì đó, bạn sẽ cảm thấy không thoải mái. Với nam giới, nỗi lo này còn xoay quanh chuyện rối loạn chức năng cương dương. Khi quá lo lắng, bi quan về khả năng của dương vật cũng làm cho tâm trạng kém thoải mái.

ffff

Bệnh yếu thận

Thận có vai trò rất quan trọng trong đời sống chăn gối của nam giới. Thận có thể tiết ra một loại hormone giúp duy trì ham muốn. Khi thận bị suy yếu có nghĩa ham muốn "chuyện ấy" của nam giới cũng bị ảnh hưởng hoặc sa sút theo. Thận yếu tác động đến các chức năng của cơ thể, trong đó có quá trình trao đổi chất, hấp thu năng lượng... đặc biệt còn gây tác động đến dòng máu di chuyển trong cơ thể. Khi đó, máu đưa về dương vật ít hoặc thấp hơn nên việc cương cứng không dễ dàng.

Khi thận suy yếu có nghĩa chức năng bài tiết, loại bỏ các chất độc hại giảm sút đáng kể. Khi đó, các chất độc bị ứ đọc trong cơ thể khiến bạn buồn ngủ, mệt mỏi và lâu dài còn gây các bệnh khác. Khi cơ thể mệt mỏi, rõ ràng bạn không hề có cảm hứng với "chuyện ấy".

Bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường không chỉ khiến cho người bệnh phải ăn uống kiêng khem rất khổ sở thì còn kéo theo hệ lụy với sức khỏe tình dục. Hậu quả đầu tiên với nam giới bị tiểu đường có thể là khả năng cương cứng của dương vật. Nguyên nhân xuất phát từ mạch máu bị rối loạn, xơ vữa động mạch ở cơ quan sinh dục

Mặt khác, khi bị tiểu đường có nguy cơ nhiễm độc thần kinh, trong đó có cả thần kinh điều khiển cung phản xạ dẫn đến rối loạn phản xạ cương. Ngoài ra, bệnh nhân tiểu đường còn phải đối diện với sự giảm xuống của testosterone trong máu. 

Đây là chất cực kỳ quan trọng trong duy trì ham muốn và khả năng "giường chiếu" của nam giới. Giảm lượng nội tiết này cũng làm cung phản xạ chỉ đạo dương vật cương giảm sút nên xuất hiện tình trạng "trên bảo dưới không nghe".

Cao huyết áp

Căn bệnh này ngày càng phổ biến do thói quen cuộc sống không điều độ hay ăn uống không khoa học. Ngoài những nguy cơ dẫn đến đột quỵ, tim mạch thì người bị cao huyết áp cũng phải cẩn trọng hay có những sinh hoạt tình dục thái quá làm cho tim, phổi và hệ thần kinh bị ảnh hưởng.

Khi làm "chuyện ấy" dẫn đến tăng huyết áp, có thể vỡ mạch máu não, đột quỵ. Nếu khi giao hợp có xuất hiện nhức đầu, lạnh toát hay mệt mỏi phải dừng lại hoặc đến gặp bác sĩ.

Anh Minh (Tổng hợp)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa