Bi hài nửa đêm cặp đôi cầu cứu bác sĩ vì... sự cố bao cao su

Emdep.vn - Bác sĩ Thân Trọng Thạch (Khoa Sản - Bệnh viện Hùng Vương, TP.HCM) đã tận mắt chứng kiến nhiều câu chuyện hài hước liên quan đến vấn đề tránh thai của các cặp đôi.

Tránh thai là một khái niệm khá quen thuộc với hầu hết các cặp đôi. Bởi nó có vai trò quan trọng trong "chuyện ấy", giúp tình cảm vợ chồng thăng hoa nhưng vẫn có thể chủ động sinh con theo ý muốn.

Hiện nay, các cặp vợ chồng khi quan hệ có thể sử dụng nhiều biện pháp tránh thai khác nhau như: đặt vòng, dùng bao cao su, thuốc ngừa thai hằng ngày hoặc thuốc ngừa thai khẩn cấp,…Tuy nhiên, không ít người chưa hiểu rõ về kiến thức tránh thai để bảo vệ chính mình và “đối phương”. Thậm chí, có những tình huống cười ra nước mắt của cặp đôi xoay quanh câu chuyện tránh thai.

Với kinh nghiệm gần chục năm công tác trong nghề, bác sĩ Thân Trọng Thạch (Khoa Sản- Bệnh viện Hùng Vương, TP.HCM) đã tận mắt chứng kiến nhiều trường hợp hài hước liên quan đến vấn đề tránh thai của các cặp đôi.

Hốt hoảng khi bao cao su "tụt" vào âm đạo

Ngày còn làm việc tại Bệnh viện Hồng Đức, TP.HCM, bác sĩ Thạch từng gặp sự cố dở khóc dở cười khi tránh thai của một đôi vợ chồng trẻ.

Anh kể:“ Khoảng 1-2 giờ sáng, tôi đang trực tại bệnh viện, có một đôi nam nữ gõ cửa và yêu cầu khám cấp cứu. Lúc đó, tôi thấy vẻ mặt của họ vô cùng hoảng hốt, lo lắng xen chút ngại ngùng. Vì vậy, tôi lờ mờ đoán được nguyên nhân đi cấp cứu giờ này”.

Sự cố tránh thai cười ra nước mắt của các cặp đôi qua lời kể bác sĩ

Ảnh minh họa

Biết lí do cặp đôi đến cấp cứu, bác sĩ Thạch hỏi về tình trạng sức khỏe nhưng cặp đôi này từ chối tiết lộ. "Vài phút sau, người vợ lí nhí nói để ngừa thai, khi quan hệ đã sử dụng bao cao su. Tuy nhiên, chiếc bao ... bị rơi. Nghe người phụ nữ trẻ nói vậy, tôi cũng rất bất ngờ", bác sĩ Thạch nhớ lại.

Để bác sĩ hiểu rõ hơn tình trạng bệnh, người vợ trẻ vừa nói vừa chỉ tay xuống âm đạo. "Lúc đó, tôi mới hiểu bao cao su đang ở trong âm đạo. Sau đó, tôi đặt mỏ vịt và gắp chiếc bao cao su ra giúp người phụ nữ. Thật ra, vợ chồng giao hợp dẫn đến sự cố phải khám cấp cứu đêm khuya thường là rách cùng đồ âm đạo. Trường hợp bao cao su rơi, cặp vợ chồng chỉ cần đưa tay vào âm đạo và lấy ra, không nhất thiết phải đến bệnh viện cấp cứu”, bác sĩ Thạch chia sẻ.

Không phải các phương pháp tránh thai đều hiệu quả 100%

Từng có trường hợp tránh thai của một cặp đôi khác khiến bác sĩ Thạch lắc đầu, bởi sự coi thường kiến thức về sức khỏe sinh sản.

Bác sĩ Thạch cho hay, cặp đôi nói trên ngừa thai bằng bao cao su nhưng không sử dụng đúng cách nên dẫn đến có thai. Cô gái tự mua thuốc trên mạng để phá thai. 2 tuần sau khi uống thuốc, cô gái có biểu hiện đau bụng, mệt, chóng mặt.

Sự cố tránh thai cười ra nước mắt của các cặp đôi qua lời kể bác sĩ

Thực tế, không phải phương pháp ngừa thai nào cũng đạt hiệu quả như mong muốn (ảnh minh họa)

Khi nhập viện, bệnh nhân đang trong tình trạng nguy hiểm, cần mổ cấp cứu. Bởi, cô gái nói trên bị xuất huyết nội do thai ngoài tử cung vỡ. Thực tế, thai ngoài tử cung không thể bị loại bỏ bằng thuốc giống thai trong tử cung”, bác sĩ Thạch khuyến cáo.

Sự cố của cô gái trẻ là một ví dụ điển hình khi ngừa thai bằng bao cao su thất bại. Đặc biệt, cô gái chính là nạn nhân của sự kém hiểu biết về phòng tránh thai và tự ý mua thuốc bỏ thai.

Ngoài ra, nhiều trường hợp sử dụng thuốc ngừa thai khẩn cấp sau giao hợp khi có bầu mới biết, loại thuốc không thể đạt hiệu quả 100% như mong đợi. Thậm chí, một số bạn trẻ luôn nghĩ quan hệ bên ngoài sẽ không có thai. Tuy vậy, nhiều trường hợp đã có thai trong tử cung hoặc có thai ngoài tử cung dù vẫn còn màng trinh.

Dẫu biết rằng, trong tình cảm, yêu hết mình là điều rất tuyệt vời. Việc quan hệ tình dục với người mình yêu cũng không sai nếu cả 2 muốn gần nhau thực sự. Nhưng giới trẻ cần biết tự bảo vệ sức khỏe và có hiểu biết nhất định khi tránh thai.

 

 Bác sĩ Thạch đưa ra lời khuyên:

- Dùng bao cao su khi quan hệ để tránh thai là phương pháp có nhiều ưu điểm. Tuy nhiên, khi mắc phải sự cố phải bình tĩnh để giải quyết.

- Để đảm bảo an toàn và tránh thai hiệu quả cần tránh làm rách bao cao su, dùng bao cao su đảm bảo chất lượng.

- Khi bóc bao cao su phải cẩn thận, không để móng tay nhọn chạm vào bao. Nếu bị tuột phải dùng ngay bao cao su khác.

- Nếu có thai ngoài ý muốn, không tự ý phá thai hay uống thuốc mà cần đến bệnh viện để được thăm khám, tư vấn.

 Thiên Anh 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa