Bác sĩ mách 4 dấu hiệu cơ thể cảnh báo đang trong giai đoạn đầu của ung thư trước 2-5 năm

Emdep.vn - Nắm được những dấu hiệu của ung thư giai đoạn đầu sẽ giúp bạn đối phó với căn bệnh này sớm hơn và chủ động hơn.

Căn bệnh ung thư khi được phát hiện ở một người nào đó được coi như bản án tử hình khiến cuộc sống của họ trở nên tồi tệ hơn bao giờ hết. Chính vì thế, việc căn bệnh ung thư được phát hiện sớm từ giai đoạn đầu trước khi nó tiến triển nguy hiểm là điều vô cùng quan trọng để giúp người bệnh kéo dài thời gian sống lâu hơn.  

1. Triệu chứng ung thư phổi và gan  

5 năm không bị sốt:  

Lầm tưởng của rất nhiều người đó là sức khỏe của mình rất tốt nên suốt nhiều năm trời không bị sốt. Thực tế, chức năng của cơ thể đã xuống dốc do hệ miễn dịch kém khiến nó không có dấu hiệu đối kháng với những nguyên nhân gây ra bệnh. Vì vậy, việc không sốt không hề đồng nghĩa với sức khỏe tốt.  

Thường xuyên tỉnh giấc về đêm:  

Dấu hiệu khá rõ rệt của ung thư gan đó là thường thức giấc vào khoảng 1-3 giờ sáng. Dấu hiệu của ung thư phổi là 3-5 giờ sáng.  

Người ốm yếu, gầy gò:  

Chuyển hóa và giải độc chính là chức năng quan trọng nhất của gan. Chính vì thế khi gan bị tổn thương khiến cho chức năng này bị suy giảm nghiêm trọng. Cơ thể hấp thụ kém, sút cân nhiều là triệu chứng quan trọng của bệnh ung thư gan.  

 

Xem thêm:  Bật khóc với bài thuốc tận diệt đau khớp chỉ bằng gừng rang muối, đau đến liệt cũng được tái sinh  

2. Dấu hiệu bệnh ung thư vú  

Để nhận biết căn bệnh này thì bạn có thể dựa vào kích cỡ của chúng đó là kích thước hai bên to nhỏ không đều nhau một cách rõ ràng. Đối với những bệnh nhân này thì mỗi lần đến kì kinh họ lại giống như bị bốc hỏa, đau đầu, chóng mặt. Nếu thấy dấu hiệu này thì bạn nên đi kiểm tra ngay kẻo có khả năng bị ung thư cao.  

3. Dấu hiệu ung thư đại tràng  

Bạn nên lưu ý đi kiểm tra sớm khi mà bị táo bón quá lâu và kèm theo máu trong phân. Nếu thấy những dấu hiệu này thì phải thay đổi chế độ ăn uống sao cho lỏng phân bởi nếu cứ để phân trong đại tràng quá lâu sẽ dẫn đến phát triển khối u, thậm chí chất thải hấp thụ ngược trở lại cơ thể.  

5-7 giờ sáng được cho là thời điểm đi vệ sinh tốt nhất đối với mỗi người. Nhu cầu đẩy chất thải ra khỏi cơ thể sẽ xuất hiện sau khi đại tràng êm đềm và được đánh thức vào buổi sáng. Việc thải độc tố bằng cách đi vệ sinh buổi sáng sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn. Bạn sẽ có thể bị khó chịu, tức bụng nếu bỏ lỡ việc đi vệ sinh vào buổi sáng. Về cơ bản, việc rèn thói quen đi đại tiện vào mỗi buổi sáng sớm cho cơ thể là rất cần thiết đối với mỗi người.  

 

Những dấu hiệu của bệnh ung thư khá rõ ràng  

4. Dấu hiệu của một số căn bệnh ung thư khác  

Bạn có thể nhận biết một số căn bệnh ung thư qua những biểu hiện như ăn một lượng đồ cay nóng lớn nhưng suốt 2 năm không bị nổi mụn, luôn cảm thấy nhiệt độ cao trong cơ thể, không cảm thấy đói khi đến bữa, cơ thể sốt nhẹ vào đúng giờ mỗi buổi chiều và lòng trắng xuất hiện rõ những mạch máu đỏ.  

Cơ thể bạn một khi phát hiện những dấu hiệu này thì việc đi kiểm tra sức khỏe là cực kì cần thiết. Sau khi đi khám dù không ra bệnh thì bạn vẫn cần tiếp tục theo dõi trong thời gian dài. Để phòng tránh được những căn bệnh ung thư nguy hiểm thì bạn nên rèn cho mình chế độ sinh hoạt, ngủ nghỉ hợp lý, tăng cường hệ miễn dịch bằng cách tập thể dục đều đặn. Nếu phát hiện bất kì dấu hiệu bất thường nào của cơ thể thì nên nhanh chóng đi khám để chủ động đẩy lùi bệnh tật.  

Theo Thethaovanhoa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa