5 điều dễ ợt mà làm được thì năm mới sắp đến sẽ không cần thuốc bổ vẫn khỏe manh

Emdep.vn - Những việc sau rất dễ dàng đạt được nếu bạn có sự quyết tâm.

Cho người khác những lời động viên, an ủi

Chúng ta không thể thoát khỏi những thời điểm khó khăn nên nếu có thể hãy khuyến khích lẫn nhau. Nếu bạn bè ai đó đang trải qua giai đoạn khó khăn, hãy giúp họ có sức mạnh vượt qua bằng những lời an ủi. Tuy nhiên, lời động viên của bạn không nhất thiết phải phức tạp và triết học, chỉ cần nói những gì trái tim bạn muốn nói.

Bớt giải trí bằng công nghệ, thay bằng giao tiếp cụ thể trong đời sống

Hãy cố gắng bớt đi những giải trí từ điện thoại thông minh và máy tính của bạn. Hãy sống trong thế giới giao tiếp hiện thực và thưởng thức vẻ đẹp xung quanh bạn thay vì màn hình của điện thoại, ipad. Việc suốt ngày hóng tin trên mạng sẽ không làm cho bạn hạnh phúc. Hơn nữa, bạn sẽ không nhớ những gì bạn đã lướt xem trực tuyến đồng nghĩa với việc bạn sẽ không có thời gian để chia sẻ với những người xung quanh.

5 điều dễ ợt mà làm được thì năm nay bạn sẽ không cần thuốc bổ vẫn khỏe manh

Ngủ đủ

Giấc ngủ đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe. Đảm bảo thời gian ngủ sẽ giúp cơ thể thư giãn và phục hồi. Một giấc ngủ ngon và sâu giúp tế bào da phục hồi, đẩy lùi quá trình lão hóa. Khi cơ thể được nghỉ ngơi đủ, bạn sẽ thức dậy với tâm trạng hứng khởi và não bộ cũng sẽ hoạt động hiệu quả hơn. Thiền, yoga được xem là những cách hiệu quả để giảm căng thẳng và giúp bạn có giấc ngủ ngon.

Chế độ ăn cân bằng

Hãy đặt mục tiêu ăn uống cân bằng và lành mạnh, tránh đồ ăn nhanh vì chúng là một trong những “thủ phạm” khiến bạn nhanh già. Bạn nên ưu tiên các loại protein nạc, sữa ít béo, hoa quả và rau xanh giàu chất chống ôxy hóa, chất xơ, vitamin C và vitamin A. Một chế độ ăn cân bằng, đủ dưỡng chất là chìa khóa để tăng cường sức khỏe tổng thể, duy trì vóc dáng và mang lại cho bạn làn da tươi trẻ.

Các hoạt động rèn luyện trí não

Các trò chơi trí tuệ có tác dụng kích thích não bộ hoạt động, rèn luyện trí não, tăng khả năng ghi nhớ và học tập. Bạn hãy dành thời gian cho các trò chơi luyện tập trí não như chơi cơ, giải câu đố hay các ứng dụng “luyện não” trên di động.

PV (Tổng hợp)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa