Vo gạo xong đổ ra vườn theo cách này, cây cối xanh rì, hoa tuôn như suối

Emdep.vn - Nước vo gạo có công dụng rất lớn trong việc chăm sóc cây trồng mà không phải ai cũng biết.

Từ xưa đến nay, nước vo gạo luôn có những tác dụng tuyệt vời đối với sinh hoạt của chúng ta dù nó chỉ là chất thải khi bạn vo gạo. Nữ giới tận dụng nước vo gạo để rửa mặt giúp làn da khỏe mạnh hơn, trong chế biến thức ăn nhiều người dùng nước vo gạo để khử mùi tanh của cá, rửa rau củ quả,… Hôm nay, bạn sẽ biết thêm công dụng rất lớn của nước vo gạo đối với một số giống cây trồng.   

Vo gạo xong đổ ra vườn theo cách này, cây cối xanh rì, hoa tuôn như suối

Cách chăm sóc cây cảnh bằng nước vo gạo  

Tùy theo cách xử lý nước vo gạo để tưới cây, chúng ta sẽ có những chất dinh dưỡng với nhiều công dụng dành cho cây. Ví dụ như lợi khuẩn từ nước vo gạo lên men.  

Chăm sóc cây cảnh bằng nước vo gạo giúp cây tăng khả năng hấp thu chất dinh dưỡng, phát triển khỏe mạnh hơn. Đồng thời, những vi khuẩn có ích trong nước gạo đã được xử lý lên men sẽ giúp cây tránh được một số bệnh do vi nấm, virus gây ra.  

Vo gạo xong đổ ra vườn theo cách này, cây cối xanh rì, hoa tuôn như suối

Một số mẹo khác từ nước gạo ít ai biết  

Đánh bóng xoong nồi  

Xoong nồi trong nhà bạn thường là bằng chất liệu nhôm, gang, inox, và sau thời gian dài sử dụng sẽ bị xỉn màu vàng. Để khắc phục tình trạng trên, bạn không nên dùng cọ sắt để vệ sinh mà bên dùng nước vo gạo cho vào nồi, đun sôi nhỏ lửa khoảng 10 phút và rửa lại bằng nước là được.  

Làm sạch vết dầu  

Muốn tẩy sạch các vết dầu còn lại trong chai, bạn hãy đổ nước gạo vào ngâm khoảng 5-10 phút, sau đó lắc mạnh chai nhiều lần. Dầu sẽ nhanh chóng hòa tan trong nước gạo giúp chai trở nên sạch bóng mà không cần đến sự trợ giúp của các loại nước tẩy rửa.  

Vo gạo xong đổ ra vườn theo cách này, cây cối xanh rì, hoa tuôn như suối

Rửa bát  

Sử dụng nước vo gạo không chỉ có tác dụng làm sạch phần dầu mỡ bám trên bát mà còn giúp khử mùi tanh do thức ăn một cách dễ dàng, không độc hại và không cần dùng đến nước rửa bát hay chất tẩy rửa nào khác.  

Hạn chế độc tố ở rau xanh  

Nước vo gạo giúp hạn chế độc tố ở rau xanh, hoa quả, bằng cách bạn ngâm rau hoặc hoa quả vào nước vo gạo khoảng 30 phút, sau đó rửa lại vài lần bằng nước sạch. 

 

(Theo Lê Lê/ thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa