Thử làm theo 7 mẹo vặt nhà bếp trên mạng và kết quả, số 2 khiến chị em méo mặt

Emdep.vn - Internet là một nguồn thông tin hữu ích để học hỏi, trong đó có rất nhiều mẹo vặt nhà bếp hay. Trang Bright Side đã thử một số mẹo vặt phổ biến để xem liệu chúng có thật sự hữu ích hay không.

Mẹo vặt 1. Để cắt đôi cà chua cherry nhanh nhất, úp hai chiếc đĩa nông lên rồi dùng dao sắc cắt qua khoảng trống giữa hai chiếc đĩa  

Kết quả: Cắt theo cách này không hề dễ dàng và khá vướng víu. Sau khi cắt được một vài quả thì tình nguyện viên lại phải cắt theo cách truyền thống. Mẹo này có thể sẽ hiệu quả nếu bạn có một chiếc dao thật sự sắc, nhưng bạn vẫn sẽ gặp khó khăn để cắt đúng trái cà chua làm đôi.  

Kết luận: Không hiệu quả  

Mẹo vặt 2. Muốn đun sữa không bị trào, đặt một chiếc thìa gỗ lên trên nồi  

Kết quả: Sữa vẫn trào ra như thường và chiếc thìa không có tác dụng gì cả. Mẹo vặt này hoàn toàn vô ích.  

Kết luận: Không hiệu quả.  

Mẹo vặt 3. Cách làm bánh cupcake nhanh là cho tất cả nguyên liệu vào trong một cái cốc sứ rồi cho vào lò vi sóng  

Kết quả: Bánh ăn được, cupcake có vị hơi giống pancake hơn. Tuy nhiên cũng có thể đó là do chất lượng nguyên liệu.  

Kết luận: Có hiệu quả, nhưng có thể không phải ai cũng thích kết quả này.  

Mẹo vặt 4. Để bóc vỏ trứng dễ dàng hơn, hãy ngâm chúng vào nước lạnh sau khi luộc.  

Kết quả: Mẹo vặt này rất hay và thực tế cũng được các bà, các mẹ áp dụng từ xưa. 

Kết luận: Rất hiệu quả.  

Mẹo vặt 5. Dùng nho đông đá để làm mát đồ uống thay vì đá viên  

Kết quả: Không như đá viên sẽ tan chảy, làm nhạt đồ uống thì nho đông đá sẽ không bị chảy ra và làm ảnh hưởng đến vị của đồ uống. Đồ uống lạnh hiệu quả, không bị ảnh hưởng vị và trông cũng ngon mắt.  

Kết luận: Hoàn toàn hiệu quả.  

Mẹo vặt 6. Để tránh chảy nước mắt khi cắt hành tây, rắc lên thớt một ít muối  

Kết quả: Tình nguyện viên kết luận mẹo vặt này giúp bớt chảy nước mắt hơn nhưng không oàn toàn.  

Kết luận: Có tác dụng, nhưng không nhiều.  

Mẹo vặt 7. Bọc hộp kem bằng túi nilon trước khi cho vào tủ đá để kem mềm hơn  

Kết quả: Để kem lâu trong ngăn đá có thể khiến kem quá cứng, làm bạn phải chờ một lúc mới có thể dùng. Tuy nhiên mẹo này sẽ giúp giữ độ mềm của kem, và bạn có thể thưởng thức ngay khi mang từ tủ đá ra.  

Kết luận: Hiệu quả.  

(Theo Hoàng Nguyên/ Gia Đình Mới) 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa