Rán mỡ lợn, chỉ cần cho thêm 2 nguyên liệu này, mỡ sẽ không mốc hỏng

Emdep.vn - Để rán mỡ heo luôn trắng mịn, thơm, lâu hỏng cũng cần có bí quyết.

Mỡ lợn là một trong những gia vị góp phần khiến các món xào, rán trở nên thơm ngon hơn. Hiện nhiều người sử dụng dầu ăn thay cho mỡ lợn, tuy nhiên, cũng còn nhiều người thích mỡ lợn, vì họ cho rằng, mỡ lợn khiến các món ăn mới thực sự hấp dẫn.  

Tuy nhiên họ lại phàn nàn rằng, không hiểu vì sao rán mỡ lợn xong rồi đem bảo quản thường nhanh bị mốc hỏng. Nguyên nhân là do họ không biết cho thêm 2 nguyên liệu này vào khi rán mỡ. Cách làm cụ thể như dưới đây.  

Nguyên liệu:  

- 2kg mỡ lợn  

- 1 ít muối  

- 1/4 củ hành tây  

- Lượng nước vừa đủ  

Cách làm:  

- Mỡ lợn mua về rửa sạch, thái miếng nhỏ. Cho mỡ lợn vào chảo, đun nóng. Từ từ cho nước vào, nấu tiếp. Nước sẽ giúp cho mỡ lợn không bị cháy và trắng hơn. Lúc này bạn có thể cho ít muối và hành tây vào. Muối sẽ khiến cho mỡ không bị mốc còn hành tây giúp mỡ thơm hơn.  

- Đun lửa vừa, khoảng 20 phút là mỡ lợn chín hoàn toàn, các miếng mỡ quắt lại thành tóp mỡ.  

- Cho mỡ ra, lọc riêng phần tóp mỡ và hành tây, lấy phần nước mỡ.  

- Đổ mỡ vào các lọ thủy tinh đã tiệt trùng, để nguội rồi bảo quản trong tủ lạnh, dùng dần.  

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với mẹo rán mỡ lợn này!  

 

 (Theo Khám Phá)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa