Những "chiêu thức" nấu ăn có vẻ kì lạ nhưng đầu bếp nào cũng dùng

2018-11-01 12:00
- Khi nghe đến những mẹo này có thể bạn sẽ cảm thấy kì lạ và hơi khó tin nhưng thực ra đây mới là cách mà các đầu bếp chuyên nghiệp làm đấy!

Những chiêu thức nấu ăn có vẻ kì lạ nhưng đầu bếp nào cũng dùng

Ngâm mì ống trong một túi kín trong khoảng vài giờ hoặc qua đêm. Sau đó bạn chỉ cần luộc trong vòng 60 giây là mì chín và sẵn sàng cho món spaghetti.

Những chiêu thức nấu ăn có vẻ kì lạ nhưng đầu bếp nào cũng dùng

Khi làm thịt cho burger hay bất cứ món thịt viên nào, đập miếng thịt lên xuống trên bàn thế này sẽ giúp loại bỏ các bọt khí dư thừa, giúp thịt mềm và không bị bở, ngấm dầu.

Những chiêu thức nấu ăn có vẻ kì lạ nhưng đầu bếp nào cũng dùng

Những chiêu thức nấu ăn có vẻ kì lạ nhưng đầu bếp nào cũng dùng

Đập nhẹ bó rau cải xuống mặt phẳng để lấy lõi ra dễ dàng.

Những chiêu thức nấu ăn có vẻ kì lạ nhưng đầu bếp nào cũng dùng

Rắc muối từ… trên cao sẽ giúp lượng muối phân bổ đều hơn và không bao giờ lo nêm nếm quá tay khiến món ăn bị mặn!

Những chiêu thức nấu ăn có vẻ kì lạ nhưng đầu bếp nào cũng dùng

Rửa thật sạch gạo và để khô hoàn toàn rồi mới nấu. Muốn có món cơm tơi mềm mà không bị khô, hãy nấu với nước theo tỉ lệ 1:1 là chuẩn nhất.

Những chiêu thức nấu ăn có vẻ kì lạ nhưng đầu bếp nào cũng dùng

Đặt bánh sandwich kẹp pho mát giữa 2 miếng giấy và dùng bàn ủi đè chặt đến khi pho mát chảy là hoàn thành món bánh mì nướng hoàn hảo.

Những chiêu thức nấu ăn có vẻ kì lạ nhưng đầu bếp nào cũng dùng

Nghe thật ngược đời nhưng đây là mẹo nấu ăn nổi tiếng của các đầu bếp Trung Quốc: Bỏ trứng vào trước sẽ giúp chống dính tự nhiên cho chảo, tránh tình trạng cơm bị cháy.

Những chiêu thức nấu ăn có vẻ kì lạ nhưng đầu bếp nào cũng dùng

Dùng nĩa dằm nhẹ phần lòng đỏ trước khi đánh trứng, món trứng của bạn sẽ hòa quyện dễ dàng và đều hơn hẳn.

Những chiêu thức nấu ăn có vẻ kì lạ nhưng đầu bếp nào cũng dùng

Muốn thêm gừng vào thức ăn chỉ cần bỏ chúng vào ngăn đá cho đông lại rồi bào ra, không cần gọt vỏ làm gì cả.

Những chiêu thức nấu ăn có vẻ kì lạ nhưng đầu bếp nào cũng dùng

Thịt cũng dễ cắt hơn nhiều nếu chúng được đông đá. Vì thế bạn không cần rã đông trước mà cứ cắt lát xong lại rã đông nhanh hơn. Một công đôi việc.

(Theo Đông Đông/ thethaovanhoa.vn)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Phương pháp 1357 giúp giảm cân nhanh mùa giãn cách