Ngâm dâu tây với loại nước này để lâu vẫn tươi ngon và giữ được hương vị hấp dẫn

Emdep.vn - Ngâm dâu tây trong giấm giúp dâu tây tươi ngon, giữ được lâu đấy!

Ngâm dâu tây mới mua vào bát giấm trước khi cho vào trong tủ lạnh sẽ giúp dâu tây tươi lâu hơn nhiều. Dâu tây sẽ vẫn tươi trong nhiều ngày hoặc thậm chí vài tuần sau khi mua.

Ngâm dâu tây với loại nước này để lâu vẫn tươi ngon và giữ được hương vị hấp dẫn

Dưới đây là cách bạn cần làm:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- giấm trắng

- nước

- bát lớn

- khăn giấy

- cái lưới chao

Cách thực hiện:

Ngâm dâu tây với loại nước này để lâu vẫn tươi ngon và giữ được hương vị hấp dẫn

- Lấy một cái bát và đổ nửa ly giấm trắng và một ly nước vào bát.

- Cho dâu tây vào bát nước giấm và ngâm trong vài phút. Giấm sẽ loại bỏ nấm mốc và vi khuẩn ra khỏi dâu tây. Nấm mốc này là nguyên nhân khiến dâu tây trở nên mềm và mốc nhanh. Nước sẽ đổi màu khá nhanh vì nấm mốc bị lỏng ra.

- Đặt một chiếc khăn giấy ở dưới cùng của cái chao. Lấy dâu tây ra khỏi bát và đặt vào cái chao. Để khô hoàn toàn.

- Đặt một chiếc khăn giấy sạch trong tủ lạnh và sau đó đặt dâu tây lên đó.

Dâu tây sẽ tươi lâu hơn nhiều! Và đừng lo lắng, dâu tây sẽ không có vị chua.

Ngọc Huyền – Theo Tips-and-tricks

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa