Làm khăn ống kẻ caro cá tính đón gió mùa về

Emdep.vn - Chỉ với một mảnh vải và vài bước may vá đơn giản, bạn đã có chiếc khăn ống ấm áp và thời trang cho những ngày gió mùa về.
Khăn ống cũng là một trong những loại khăn bạn có thể tự làm dễ dàng và nhanh chóng. Chỉ với 1 mảnh vải và một vài đường cắt may cơ bản, bạn đã có thể hoàn thành chiếc khăn thú vị cho mình. 
Đây cũng có thể là một món quà hoàn hảo để bạn tặng người thân trong những ngày trời lạnh giá. Bằng cách sử dụng các chất liệu vải dày dặn, với màu sắc hoa văn cá tính, món quà- của bạn sẽ trở nên vô cùng thời trang và quý giá. Khó ai tin được, bạn chỉ cần mất không đầy 10 phút cho món quà ý nghĩa này. 
Kích thước vải để may khăn ống dưới đây chúng tôi đưa ra chỉ mang tính tương đối. Bạn hoàn toàn có thể làm chiếc khăn với kích thước dài, rộng hơn để tăng số vòng cuốn trên cổ, tạo ấn tượng khác biệt. 
 Nguyên vật liệu:
 - Khoảng 1 m vải
 - Máy khâu (hoặc kim chỉ)
-  Thước đo
 - Kéo
 - Ghim cài
 
Bước 1: Cắt miếng vải của bạn thành 2 miếng có kích thước 1m x 30 cm nếu làm khăn cho người lớn. Với khăn ống cho trẻ em, kích thước 2 mảnh vải là 60cm x 30cm.
Bước 2: Nếu vải của bạn là chất liệu dễ tuột chỉ, hãy vắt sổ hoặc tốt nhất gấp nếp may viền các mép vải để tránh tuột sợi, đồng thời giúp chiếc khăn trông dày dặn, đẹp mắt hơn.  
 
Làm khăn ống kẻ caro cá tính đón gió mùa về
 
Bước 3Đặt hai miếng vải thẳng với nhau, úp 2 mặt phải (nếu vải có 2 mặt) vào nhau. Dùng ghim cài cố định 2 mép chiều rộng của 2 tấm vải và may lại với nhau. Trường hợp không có máy khâu, bạn hoàn toàn có thể dùng kim chỉ để khâu tay. Bạn có thể dùng phấn hoặc khâu theo những vạch sọc trang trí trên chiếc khăn để đường may được thẳng. 
 
Bước 4: Làm tương tự với 2 mép chiều rộng còn lại của 2 tấm vải. Vậy là chúng ta đã có một vòng tròn được tạo thành từ 2 tấm vải may nối với nhau. 
Bước 5: Lật mặt phải của chiếc khăn ra ngoài, sau đó cuốn quanh cổ của bạn một vài vòng. Vậy là bạn đã có chiếc khăn ống hoàn hảo để giữ ấm cổ và vô cùng thời trang cho những ngày đông. 
Từ cách làm khăn ống đơn giản trên đây, bạn hoàn toàn có thể để những ý tưởng sáng tạo của mình phát triển. Ví dụ bạn có thể tận dụng những chiếc khăn cũ, may 2 đầu của chúng lại để trở thành khăn ống, hay tận dụng vải từ những chiếc áo, quần cũ cũng là một ý tưởng không tồi.
Cá tính hơn nữa, hãy sử dụng những phụ kiện có sẵn để trang trí thêm cho chiếc khăn ống của bạn trở nên đặc biệt, ví dụ một vài miếng đính kim loại, những loại hạt trang trí thích hợp. Chúc bạn thành công nhé!
Khánh An
(Theo Congluan)
 

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa