Biến mình thành "cô tấm" với 10 mẹo "thần thánh" từ giấm ăn khiến chồng phục sát đất

Emdep.vn - Giấm ăn không chỉ là một gia vị trong nấu nướng mà nó còn là một chất tẩy và khử mùi đa năng vô cùng hiệu quả.

Giấm ăn không chỉ là một gia vị trong nấu nướng mà nó còn là một chất tẩy và khử mùi đa năng. Nếu bạn không biết 10 công dụng thần thánh của giấm ăn dưới đây thì thật sự đã phí cả một đời nội trợ.  

1. Tẩy vết bẩn trên tách sứ  

Chiếc tách sứ yêu thích của bạn bị cáu bẩn bởi vết trà hoặc cà phê rửa mà không sao rửa sạch được. Bạn đã dùng mọi cách từ trà mạnh, sử dụng các loại nước tẩy rửa vẫn không ăn thua. Vậy hãy thử một vài muỗng nhỏ giấm bạn sẽ thấy hiệu nghiệm thần kỳ.  

Bạn chỉ cần tráng hai muỗng nhỏ giấm vòng quanh lòng chiếc tách dơ bẩn, sau đó tráng rửa lại bằng nước sạch, bạn sẽ hài lòng có lại chiếc tách đẹp như mới.     

2. Loại bỏ mái tóc bết dầu  

Nếu bạn sở hữu một mái tóc có dầu và thường xuyên bết dính gây khó chịu và mất thẩm mỹ thì giấm là vị cứu tinh tuyệt vời dành riêng cho bạn. Giấm là chất tẩy dầu tốt dành cho những mái tóc dầu, bởi nó giúp cân bằng độ pH.  

Gội đầu với loại dầu gội bạn thường dùng, xả nước sạch, rồi gội đầu tiếp bằng 1/4 tách giấm. Cuối cùng bạn chỉ cần xả lại bằng nước sạch và mái tóc của bạn sẽ luôn suôn mượt, bồng bềnh.      

3. Tẩy sạch vết bẩn trên giày  

Tẩy sạch những vết bẩn khó tẩy trên những đôi giày bốt, đây là một công dụng tuyệt vời khác của giấm. Bạn chỉ cần nhúng một chiếc áo cũ đã bỏ đi vào giấm, rồi chà xát lên vết bẩn.  

Chỉ với thao tác đơn giản như vậy, bạn đã trả lại nguyên trạng vẻ đẹp ban đầu của đôi giày/ bốt cưng.      

4. Làm áo len trở nên mềm mại hơn  

Những chiếc áo len của bạn sẽ trông mượt như tơ trở lại với sự trợ giúp của giấm. Bạn chỉ cần nhỏ một chút giấm vào giữa những vòng xả nước của máy giặt, hoặc hòa giấm vào một trong những lần vò nước bằng tay.  

Khi ôm chiếc áo đã khô vào lòng, bạn sẽ cảm nhận cảm giác vô cùng mềm mại như một chiếc áo len mới mua.      

5. Tẩy sạch vết ố vàng trong máy pha cà phê  

Đây là một công dụng thú vị khác của giấm. Bạn chỉ cần đổ đầy nước pha giấm vào ngăn chứa nước của máy pha cà phê và nhấn nút cho máy chạy như khi bạn pha một mẻ cà phê vậy.  

Cứ làm như vậy một vài lần thì chiếc máy pha cà phê của bạn sẽ sạch bóng những vết ố do cà phê lưu lại lâu ngày.      

6. Tẩy sạch vết cáu bẩn trên chiếc máy rửa chén  

Giấm là người trợ thủ đắc lực giúp các chị em tẩy rửa sạch chiếc máy rửa chén bị cáu bẩn. Chỉ cần mỗi tháng một lần, bạn đổ một tách giấm vào chiếc máy rửa chén trống không, bấm nút cho máy chạy một vòng.  

Giấm sẽ giúp tẩy sạch vết cáu của xà phòng bám trong lòng máy rửa chén và những chi tiết bằng thủy tinh trên máy.    

7. Tẩy sạch vết tem trên sản phẩm  

Một công dụng đáng ngạc nhiên nữa của giấm là đánh bật dễ dàng những miếng tem hoặc nhãn có in hình vẫn còn “lì lợm" không chịu bong trên mọi sản phẩm.  

Bạn chỉ cần quét một ít giấm lên bề mặt sản phẩm có miếng tem hoặc nhãn hình, chờ cho giấm ngấm trong vòng 5 phút. Sau đó bạn chỉ cần nhẹ nhàng chùi sạch phần tem giấy đã bị bong ra.    

8. Giúp tiêu diệt cỏ dại  

Giấm còn giúp tiêu diệt cỏ dại mọc giữa những khe đất trên lối đi lát đá trong vườn hoặc men vỉa hè. Bạn chỉ cần đổ đầy giấm vào bình xịt nước và xịt lên bề mặt cỏ nhiều lần.  

Bạn cần chú ý xịt không chừa chỗ cỏ nào dù nhỏ nhất để làm sạch hoàn toàn lớp cỏ dại.    

9. Ngăn ngừa kiến  

Bạn chỉ cần xịt giấm vào những khe cửa, đồ dùng hoặc những nơi có kiến bò thì ngay lập tức chúng sẽ bị tiêu diệt.  

10. Giúp sàn nhà sáng bóng  

Bạn hãy hòa một tách giấm trắng với 8 lít nước nóng và dùng nước này để lau sàn nhà. Đảm bảo rằng sàn nhà của bạn sẽ sáng bóng kin kít.  

(Theo Ngọc Bích/ Khám phá)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa