Bảo quản cà phê đúng cách

Emdep.vn - Cà phê là thức uống quen thuộc hàng ngày, cà phê nếu không được bảo quản đúng cách sẽ mất đi hương vị thơm ngon đặc trưng. Hãy ghi lại những lưu ý sau để bảo quản cà phê chuẩn, giữ được hương vị thơm ngon.

Chất liệu của vật đựng cà phê

Bảo quản cà phê đúng cách

Thủy tinh, hộp nhựa có nắp đậy kín là sự lựa chọn đúng đắn cho bạn. Khi mua cà phê về bạn nên đổ vào hộp có chất liệu trên và đặc biệt thì nên chọ loại hộp đựng tối màu, kín để tránh sự tiếp xúc trực tiếp của ánh nắng và không khí bởi nếu tiếp xúc với ánh nắng hay không khí cà phê dễ bay mùi, không giữ được mùi thơm.

Nhiệt độ bảo quản

Nhiệt độ lý tưởng để bảo quản cà phê là từ 21 đến 25 độ C, bởi nhiệt độ quá nóng hay lạnh sẽ làm cà phê mất đi mùi vị thơm ngon.

Tránh cất cà phê trong tủ lạnh

Cà phê là thứ có khả năng hấp thụ mùi rất cao. Vì vậy khi để trông tủ lạnh cùng với các loại thực phẩm khác, cà phê sẽ hút mùi các loại thực phẩm đó, lúc đó cà phê sẽ không còn hương thơm đặc trưng của nó nữa.

Bản chất của cà phê khi rang chín sẽ sinh ra tinh dầu, tinh dầu sẽ làm cho cà phê có hương vị riêng biệt cúa nó. Nhưng khi đông đá tinh dầu này sẽ mất đi và bạn đã vô tình loại bỏ hương vị đặc trưng của cà phê.
Bảo quản cà phê đã pha

Cà phê phin pha rồi có thể cất trong tủ lạnh để dùng đến hôm sau nhưng vị ngon sẽ giảm. Không dùng cà phê đã pha quá 2 ngày vì cà phê sẽ bị chua.

(Theo Thu Hương/ Báo Pháp luật)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa