Những người mẫu phải bỏ mạng vì bị ép gầy trơ xương

Emdep.vn - Nhiều người mẫu phải ép cân trở nên gầy trơ xương, mắc hội chứng biếng ăn tâm thần và phải nhận những cái kết đau đớn cho cuộc đời mình.

Thời trang là một trong những ngành công nghiệp lớn nhất thế giới. Sự xa hoa, hào nhoáng cùng lợi nhuận khổng lồ đã lôi kéo không ít người nước chân vào "thế giới" này với vai trò người mẫu. Khoác trên mình những bộ cánh lộng lẫy, các mẫu phải đảm bảo có thân hình thật hợp ý các nhà mốt để hoàn thành tốt vai trò trong từng shoot hình, trên các sàn catwalk.

BTV tạp chí Vouge danh tiếng từng gây shock khi tiết lộ những công ty quản lý người mẫu thường ép các chân dài phải nhịn ăn, ép cân thường xuyên. Nếu không làm theo, họ sẽ xúc phạm các mẫu thậm tệ. Từ khi Kate Moss tạo nên trào lưu "Heroin chic" gầy guộc, xanh xao trong làng mẫu, một cuộc chạy đua giảm cân giữa các người mẫu, công ty quản lý bắt đầu. Thế nhưng, việc giảm cân quá đà đã mang đến hàng loạt hệ lụy đáng tiếc, trở thành góc khuất của ngành công nghiệp lớn nhất nhì thế giới.

Ana Carolina Reston

Mới chỉ gia nhập vào làng mẫu thế giới 2 năm, Ana đã gặp triệu chứng biếng ăn trầm trọng do giảm cân không hợp lý. Để rồi sau đó, cô đã phải đánh đổi bằng mạng sống của mình. Giấc mơ từ nhỏ của Ana là được sải bước trên sàn catwalk. Thế nhưng, sự khắc nghiệt của ngành thời trang đã khiến cô phải bỏ mạng.

Hình ảnh trước và sau khi giảm cân của Ana.

Isabelle Caro

Nàng mẫu sinh năm 1982 đến từ Pháp đã phải bỏ mạng sau khi mắc phải chứng biếng ăn do giảm cân. Góp mặt trong chiến dịch "No Anorexia" với gương mặt giơ xương và thân hình khẳng khiu và đến tháng 10/2010, Isabelle mãi mãi ra đi vì thiếu dinh dưỡng trầm trọng.

Người mẫu trẻ đã chết sau khi bị hội chứng biếng ăn hậu giảm cân.

Hila Elmalich

Được tuyển dụng vào công ty đào tạo người mẫu hàng đầu thế gioeis Elite, mẫu trẻ người Irsael khá nổi tiếng tại quê nhà. Thế nhưng, tất cả đã chấm dứt vào năm 2007 sau khi cô bị suy tim do giảm cân quá đà. Sau cái chết ở tuổi 34 của Hila, cả Irsael đã dấy lên phong trào phản đối việc các công ty ép người mẫu giảm cân.

Cặp chị em cùng kết liễu đời mình vì giảm cân

Là người mẫu khá nổi tiếng tại châu Mỹ La-tinh, Eliana Ramos đã có nhiều thành công tại Argentina và đang lấn sân sang châu Á. Thế nhưng,  tất cả đã chấm dứt sau khi cô gái quyết định giảm cân. Điều này dẫn đến việc năng lượng không được cung cấp đầy đủ cho cơ thể và Eliana đã chết vì bị đau tim.

Người đẹp gốc Uruguay đã phải đánh đổi mạng sống cho nghề nghiệp.

Trước cái chết của Eliana, Luisel Ramos- chị gái ruột của Eliana cũng mắc phải chứng biếng ăn và chết vì suy tim. Cô ra đi khi đang tổng duyệt cho một buổi trình diễn thời trang.

Nguời mẫu ép cân

Luisel cũng gặp cái kết như em gái sau khi sụt giảm cân nghiêm trọng.

Vy Thúy 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa