Chụp ảnh street style: Rình rập, chạy bộ trong đói khát, lạnh giá

Emdep.vn - Làm một nhiếp ảnh gia đường phố, họ không có cơ hội để sắp đặt được một bức ảnh mà phải luôn túc trực để chờ đợi cơ hội ào đến.

Nhiếp ảnh gia street style - nghề không hề đơn giản

Những bức ảnh streetstyle thường phải "chộp" nhanh hơn nhiều so với những bức ảnh tĩnh. Từ trước đến nay, nhiếp ảnh gia thời trang đường phố thường phải trở thành một vận động viên bán chuyên. Người ta thường thấy hàng trăm nhiếp ảnh gia lang thang ở khắp bên ngoài những fashion show, chen lấn nhau để chụp cho được một tấm hình hoàn chỉnh. Thậm chí có những phóng viên sẵn sàng nhảy lên nóc xe ô tô hay lăn lê trên đường để chụp được những bức hình đẹp nhất.

Sự thật về nghề nhiếp ảnh thời trang đường

Trận chiến không dừng ở đó, khi mà việc trưng diện các bộ cánh đẹp trên đường phố trở thành trách nhiệm và việc phải làm của giới người mẫu và các blogger. Street style từ một hoạt động ngoài lề, dần trở thành hoạt động chính trong ngành công nghiệp khắt khe và đáng sợ nhất, đó là thời trang.

Một vài công ty người mẫu thậm chí còn chuẩn bị sẵn trang phục cho các nàng mẫu chỉ để trình diễn thời trang trong đoạn đường từ cửa ra vào của show diễn cho đến khi ra xe ô tô của họ - tạo nên một kiểu catwalk mới. Chỉ cần nhìn vào những bộ ảnh street style hiện giờ trên khắp các mặt báo là có thể nhìn ra độ phủ sóng của kiểu tạo dáng này.

Sự thật về nghề nhiếp ảnh thời trang đường


Tyler Joe - một nhiếp ảnh gia street style có tiếng cho biết: "Thời trang đường phố đã thực sự trở thành tuần lễ thời trang.” Các nhãn hiệu thường hay nói rằng: Thời trang đường phố là thứ gì đó mang tính cá nhân rất cao, nó không hề sang chảnh hay bắt buộc phải khoác lên những bộ đồ hàng hiệu để chứng tỏ đẳng cấp.

Tyler xuất thân chỉ là một sinh viên ngành kỹ sư và tham gia vào thời trang đường phố chỉ vì thấy thích. Vào mùa xuân năm 2014, anh ra ngoài đường, đứng trên trung tâm Lincoln để xem anh có thể chụp được những gì. Và giờ đây, anh đã trở thành một trong những nhiếp ảnh gia đường phố nổi tiếng nhất. Anh cho biết, anh thường thấy hàng trăm phóng viên nhiếp ảnh trên đường phố quanh các show diễn thời trang.

Cuốc bộ chục km, ăn cơm vỉa hè

Trong khoảng thời gian từ giữa tháng 2 đến đầu tháng 3, và tương tự như vậy, từ giữa tháng 9 đến đầu tháng 10, một nhiếp ảnh gia đường phố thực thụ sẽ không bao giờ bỏ lỡ dù chỉ một ngày. Họ dành khoảng 12 đến 14 tiếng mỗi ngày, suốt cả tuần, để túc trực, liên tiếp vây quanh các show diễn nổi tiếng, cố gắng xâm nhập vào một số show diễn có tiềm năng để bắt được những khoảnh khắc độc đáo.

Và cuối tuần chẳng là gì đối với những nhiếp ảnh đường phố, dù thời tiết xấu hay bị ốm, họ vẫn phải bước chân ra đường như thường.

Chụp ảnh street style: Rình rập, chạy bộ trong đói khát, lạnh giá

"Cứ hai lần trong một năm, chúng tôi lại cử Tyler đi làm cái công việc phải đi đi lại lại tới hàng ngàn dặm, in dấu chân qua từng con phố với đôi giày thể thao, ăn những bữa ăn ven đường và thời gian ngủ cực ít"- Chloe Schama, biên tập viên tạp chí Elle cho biết.

“Độc giả thích những bức ảnh thời trang đường phố tinh tế được chụp bởi các nhiếp ảnh gia vào tháng 2 và tháng 9, nhưng đằng sau những tấm ảnh đó là cả một sự lao lực. Chúng tôi phải chịu đựng cái lạnh đôi khi là 0 độ và cũng có lúc phải chịu cái nắng với nhiệt độ luôn trên 40. Trong suốt 30 ngày ấy, bạn không thể bị ốm và phải cuốc bộ hơn chục km một ngày” - Tyler Joe tâm sự.

H.T
Ảnh: ELLE

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa