10 sai lầm chọn váy cưới cô dâu nào cũng mắc

Emdep.vn - Những sai lầm bất cứ cô dâu nào cũng có thể mắc phải trong khi chọn váy cưới và giải pháp cho bạn.

1. Váy không phù hợp vóc dáng

Nguồn tốt nhất để lên ý tưởng chiếc váy cưới của bạn không phải là các trang web, tạp chí về váy cưới mà chính là tủ quần áo của bạn. Hãy đưa ra những trang phục yêu thích của bạn. Bạn thích gì ở chúng? Đó là những điều bạn nên tìm kiếm trong chiếc váy cưới của mình. Nếu bạn chưa bao giờ đủ tự tin mặc chiếc áo xẻ sâu ngực, liệu bạn có đủ can đảm mặc chúng trong đám cưới, dù đó là dịp đặc biệt, nhưng bạn vẫn chính là bạn?

Và chắc chắn lựa chọn không phù hợp sẽ khiến bạn hoàn toàn không tự tin trong một cuộc vui đông người như vậy. Chiếc váy cưới tốt nhất sẽ thể hiện phong cách cá nhân của bạn chứ không phải là một sự pha trộn các phong cách một cách sáo rỗng.

10 sai lầm ai cũng mắc phải khi chọn váy cưới

2. Buổi thử váy cưới đông người

Chiếc váy cưới là dành cho bạn, là thứ bạn muốn chứ không phải thứ để vừa lòng tất cả mọi người. Việc có bạn bè hay người thân có thể giúp bạn vui vẻ, nhưng nếu quá nhiều người, với quá nhiều ý kiến khác nhau sẽ chỉ khiến bạn rối tung. Vì vậy hãy chỉ giới hạn một vài người bạn thân hoặc thành viên gia đình. 

10 sai lầm ai cũng mắc phải khi chọn váy cưới

3. Người tư vấn váy cưới thiếu chuyên nghiệp

Hãy chọn những ai đặt nhu cầu của bạn lên đầu tiên, họ sẽ biết chính xác những gì phù hợp với bạn, những gì bạn đang tìm kiếm. Hơn nữa, đó cũng phải là người có gout thời trang để có những nhận định đúng đắn về trang phục nào phù hợp với bạn.
Nhiều người thường dẫn mẹ đi chọn váy cưới nhưng hãy cân nhắc nếu có 2 trường hợp sau: những bà mẹ luôn thấy con mình đẹp và hoàn hảo trong mọi lựa chọn, hoặc người lại chỉ luôn chê trách trang phục của bạn.

4. Để nhân viên bán hàng gây sức ép 

Nhân viên bán hàng được hưởng phần trăm trên món hàng bán ra. Như vậy, thông thường họ sẽ có xu hướng đưa ra những gợi ý đắt tiền cho bạn để được nhận hoa hồng nhiều hơn. Đôi khi điều này khiến họ gây ra sức ép không nhỏ lên khách hàng. Vì vậy, khi cảm thấy bị gây sức ép, hãy chắc chắn dành thời gian để suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra lựa chọn của mình. Hãy tự nhắc nhở mình rằng, không thể vì làm hài lòng người bán hàng mà bạn không có được bộ váy theo đúng ý mình.

Một cách để đối phó với người bán hàng là nhờ bạn bè đi cùng làm vật "thế thân", dù chắc chắn họ muốn nói chuyện trực tiếp với bạn hơn là bạn bè của bạn.

10 sai lầm ai cũng mắc phải khi chọn váy cưới

5. Chi tiêu vượt quá mức hạn định

Bạn cần rõ ràng với nhân viên bán hàng về giới hạn ngân sách mà bạn sẽ chi cho khoản váy cưới này để tránh không bị quá đà và lạm tiền cho những mục đích khác mà sau đó bạn mới thấy ân hận. Bạn có thể nói rõ với người đi cùng mình để cô ấy liên hệ với người bán hàng, đảm bảo bạn chỉ nhìn thấy trang phục trong giới hạn ngân sách.

10 sai lầm ai cũng mắc phải khi chọn váy cưới

6. Chi nhiều hơn giá trên váy

Trừ một số cửa hàng đã tính mọi chi phí sửa chữa trong giá thành ban đầu, còn đa phần các cửa hàng sẽ bắt bạn phải trả thêm chi phí nếu muốn sửa lại chiếc váy cho phù hợp với bản thân: thắt chặt phần eo, giảm độ dài của váy... Vì vậy, hãy xác định tinh thần bạn có thể phải trả nhiều hơn giá gốc trên sản phẩm.

7. Chọn, mua váy muộn màng

Đôi khi, chiếc váy bạn tìm thấy ở cửa hàng mới chỉ là hàng mẫu. Khi bạn thực sự muốn nó, có thể mất vài tháng để sản phẩm được làm và gửi đến cho bạn. Sau đó, để chỉnh sửa chúng cho phù hợp còn mất thêm nhiều thời gian. Vì vậy, hãy bắt đầu việc tìm kiếm từ sớm và để thời gian cho bạn ra quyết định cuối cùng.

10 sai lầm ai cũng mắc phải khi chọn váy cưới

8. "Đứng núi này trông núi nọ"

Đừng để cho bạn có cơ hội suy nghĩ lại quyết định đã đưa ra. Một khi bạn đã mua một chiếc váy, hãy chọn chiếc váy mà bạn yêu thích nhất và đừng cố so bì với các sản phẩm khác. Hãy nhớ rằng, ngay cả khi một chiếc váy khác trông có thể đẹp hơn, nhưng chúng cũng không phù hợp với bạn bằng chiếc váy bạn đã chọn. Hãy bỏ ý nghĩ "đứng núi này trông núi nọ" nếu không muốn phát điên.

9. Khoe váy quá nhiều trước khi cưới

Càng khoe với nhiều người, bạn càng có nguy cơ gặp phải nhiều bình luận trái chiều gây hoang mang, lo lắng không cần thiết cho bản thân. Thay vì vậy, tại sao bạn không nghĩ tạo ra bất ngờ cho mọi người bằng hình ảnh rạng rỡ của mình trong chiếc váy cưới mà họ chưa được biết tới?

10 sai lầm ai cũng mắc phải khi chọn váy cưới

10. Áp lực "váy cưới phải hoàn hảo"

Việc mặc gì trong ngày cưới là một quyết định quan trọng, nhưng không phải quyết định sống còn. Đừng tạo quá nhiều áp lực cho việc chọn váy cưới đến mức có thể ảnh hưởng đến sức khỏe hoặc tâm lý của bạn, ví dụ phải vào tất cả mọi cửa hàng trong khu vực, hay đi quá xa xôi chỉ vì một chiếc váy. Thậm chí có người còn cảm thấy thất bại thảm hại chỉ vì một lỗi lầm nhỏ trên chiếc váy. Hãy nhớ rằng, điều quan trọng nhất trong đám cưới không phải là chiếc váy của bạn hoàn hảo đến thế nào, mà là bạn được vui vẻ và hạnh phúc.

10 sai lầm chọn váy cưới cô dâu nào cũng mắc

Khánh An

(Dịch từ: Cosmopolitan)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa