8 thói quen lành mạnh giúp bạn hạnh phúc suốt đời

(Em đẹp) - 8 thói quen lành mạnh dưới đây đảm bảo rằng bạn sẽ có một cuộc sống vui vẻ, viên mãn đến cuối đời.

1. Đi chơi vào cuối tuần

Theo tạp chí "Dịch tễ học và Y tế công cộng Journal" đăng tải, nếu bạn rời khỏi nhà mình ít nhất 800 mét vào cuối tuần và hướng đến nơi có nhiều cây xanh, bạn sẽ khỏe mạnh gấp đôi so với người bình thường. Hơn nữa, nếu bạn có thể đi bộ trong chuyến đi này thì tinh thần bạn sẽ được cải thiện, trở nên lạc quan hơn, vui vẻ hơn. Hệ tiêu hóa cũng tránh khỏi mối lo bị nhiễm trùng.
2. Tự mình nấu ăn
Nghiên cứu trường Đại học Cambridge phát hiện ra rằng những người lớn tuổi thích nấu ăn ở nhà, thường sống thọ hơn những người hay ăn hàng. Các nhà khoa học nghĩ rằng những người tự nấu ăn có thể kiểm soát các thành phần gia vị và độ tươi của thực phẩm, cũng như việc dễ dàng nắm bắt các thành phần tiêu thụ.

3. Đi lại thường xuyên

Như chúng ta đều biết sự nguy hiểm của việc ngồi lâu. Nếu bạn phải ngồi trong văn phòng mỗi ngày tám giờ, bạn nên đứng dậy hoạt động 7,5 phút mỗi giờ, hoặc đi bộ xung quanh văn phòng. Bạn có thể  chọn chỗ ăn trưa ở dưới lầu hoặc đậu xe xa hơn vị trí công ty bạn làm để tranh thủ đi bộ.

4. Không uống đồ ngọt

Nghiên cứu trên tạp chí "Diabetes Care"chỉ ra rằng đồ uống nhiều đường có thể gây ra hội chứng chuyển hóa và bệnh tiểu đường type 2, đồ uống nhiều đường khiến chúng ta nhanh tăng cân. Lời khuyên tốt nhất là hãy bổ sung thật nhiều nước.

5. Chăm sử dụng kem chống nắng

Ngay cả trong mùa đông, bạn cũng nên dùng kem chống nắng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc sử dụng các sản phẩm kem chống nắng mỗi ngày giúp bạn hạn chế 1 nửa nguy cơ mắc các khổi u ác tính. Ngoài ra, nghiên cứu của Australia cũng nhận thấy rằng các sản phẩm kem chống nắng có thể làm chậm quá trình lão hóa da.

6. Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục

Ngoài việc ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục, bao cao su còn có tác dụng tránh thai. Việc quan hệ tình dục an toàn có thể giúp gia đình hạnh phúc, mối quan hệ ổn định hơn. Ngược lại, việc lười dùng bao cao su có thể gây ra nhiều mối nguy hại bệnh tật, thậm chí khiến nhiều gia đình tan vỡ.

7.Thường xuyên trao đổi với bạn bè

Một mạng lưới cộng đồng rộng mở có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, vì vậy đừng vội vàng ủ rũ về 1 vấn đề nào đó của bản thân, hãy thử hòa nhập cộng đồng và chia sẻ mối bận tâm đó cho họ. Biết đâu vấn đề của bạn sẽ được giải quyết 1 cách nhanh chóng đến không ngờ.

8.Tập thể dục hàng tuần

Các chuyên gia gợi ý rằng mỗi ngày bạn nên dành 30 phút tập thể dục aerobic với cường độ vừa phải, năm ngày một tuần. Hiệp hội Tim mạch Mỹ cũng khuyến cáo ít nhất là hai ngày một tuần hãy tập những bài tập mạnh, chẳng hạn như nâng tạ, không chỉ để có sức khỏe tim mạch tốt hơn mà còn ngăn ngừa bệnh loãng xương và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
Trang Airi/ Dịch từ Xinhua
(Theo Congluan.vn)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa