Thư giãn và hưởng thụ hậu ly hôn

Emdep.vn - Hậu ly hôn, bạn có thể gặp nhiều khó khăn khi tập quen với cuộc sống mới, nhưng thay vì mất thời gian buồn chán, âu sầu, bạn nên làm điều gì đó có ý nghĩa hơn cho chính mình.

Trước kia, đại đa số phụ nữ sau khi ly hôn thường rơi vào trạng thái đau khổ, chán nản thậm chí khủng hoảng. Nhưng bây giờ, thay vì mất một thời gian dài ổn định tâm lý và tìm lại sự bình yên, họ đã tự tìm cho mình "giải pháp" đơn giản hơn.

Tự thưởng cho mình... "nghỉ phép"

Chị Bùi Phượng (40 tuổi, Hà Nội) chia sẻ, chị từng có cuộc hôn nhân 5 năm hạnh phúc với chồng cũ. Nhưng đến năm thứ 6, những bất đồng trong cuộc sống, cách chăm con cái, gánh nặng kinh tế, người thứ ba... khiến gia đình chị tan vỡ.

Thay vì âu sầu, ngay sau khi ly hôn, chị Phượng đã "xách valy, lên đường" cùng con gái. Chị dùng số ngày nghỉ phép của cả năm cho chuyến du lịch có ý nghĩa đặc biệt này. 

"Không phải đợi hết giờ làm vội vàng về chợ búa, đón con, cơm nước; không phải sáng ra tất bật chuẩn bị đồ ăn sáng cho cả nhà, cho con ăn rồi qua quýt thay đồ đi làm; không phải tính toán chi ly các khoản chi trong tháng; không phải mệt mỏi theo dõi chồng, nửa tháng nghỉ phép của mình chỉ có ăn thả ga, ngủ nướng đến bất cứ thời gian nào, chơi những trò chơi cảm giác mạnh, ngắm cảnh đẹp xung quanh, và tập cho con gái thói quen không có bố ở cạnh. Đó là điều mà trước khi ly hôn, mình có mơ cũng không dám nghĩ một ngày mình sẽ được tận hưởng" - chị Phượng nói.

Hiện tại, chị Phượng và con gái rất hài lòng với cuộc sống của mình. Chị chia sẻ thêm, mỗi dịp nghỉ lễ, chị luôn cùng con đi du lịch để tìm hiểu, khám phá và nghỉ ngơi.

ly hôn

 "Đi du lịch, đó là điều tôi luôn làm mỗi khi cần thư giãn, và đó cũng là cách tôi tự thưởng cho mình." - Ảnh: NVCC.

Tham gia hội các bà mẹ đơn thân

Chị T.N (chủ một cửa hàng thời trang, Hà Nội) lấy chồng ba năm thì ly hôn vì anh ta có bồ nhí. Thay vì ngồi ủ rũ đau lòng, tìm cách níu kéo, thù hận hay lo sợ thiên hạ bàn tán, đánh giá, chị N chọn cách đứng dậy bắt bắt tay hành động. Chị kết bạn, giao lưu, gặp gỡ những người cùng cảnh ngộ.

"Làm mẹ đơn thân cũng đã sao, hội các bà mẹ đơn thân chúng tôi giúp đỡ nhau mọi điều có thể trong cuộc sống. Phụ nữ không nhất định phải có đàn ông. Chúng tôi tự làm được mọi việc và thấy hài lòng về những gì mình đã làm được. Tôi nghiệm ra rằng, trong bất cứ việc gì, chỉ cần tâm mình cảm thấy thoải mái, thanh thản là mình đã có hạnh phúc" - chị T.N chia sẻ.

Còn chị M.T (28 tuổi, lấy chồng năm 25 tuổi và chia tay sau đó 1 năm, hiện đang là du học sinh sống và làm việc ở Đức) chia sẻ: "Sau ly hôn, tôi đã được làm những gì khiến tôi cảm thấy hạnh phúc và ở bên cạnh bất cứ ai làm cho tôi thường xuyên mỉm cười. Duy trì hôn nhân không khiến bạn cảm thấy hạnh phúc thì hãy mạnh dạn chia tay, đừng quá để tâm xem gia đình, bạn bè, đồng nghiệp mình nghĩ sao, quan trọng là bạn nghĩ sao! Đừng buộc mình phải ở bên người đàn ông không còn yêu bạn hoặc bạn không còn yêu, chỉ vì sợ bị 'xã hội đánh giá'".

PGS.TS tâm lý Huỳnh Văn Sơn chia sẻ: "Trong cuộc sống, đôi khi chúng ta cần phải buông bỏ những thứ mà thật sự không dễ dàng gì để mất đi. Chúng ta nên xem nhiều thứ trong cuộc sống như chiếc vali, lúc nào cần xách thì xách, lúc nào cần đặt xuống thì hãy đặt xuống, chứ đừng xem như túi hành lý nặng nề sẽ kéo không được. Cuộc sống có bao lâu đâu mà hững hờ, có buông bỏ thì mới có tự tại". (huynhvanson.nét)

Bởi vậy, hãy thư giãn và tận hưởng cuộc sống đang mở ra trước mắt bạn. Nếu ly hôn là điều tất yếu trong cuộc hôn nhân của bạn, bạn muốn kháng cự cũng không được. Hãy tìm thấy động lực để cười mỗi ngày và làm cho người khác mỉm cười theo. Bạn có thể không có được hạnh phúc mà bạn muốn, nhưng cuối cùng bạn sẽ chắc chắn sẽ có được hạnh phúc mà bạn cần. 

 Phạm Quyên

Ảnh: NVCC

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa