Những con đường tình yêu...

Emdep.vn - Đường không đi hết thì người sẽ thành người lạ và thời gian bên nhau dẫu dài cũng hóa thành kỷ niệm đeo nặng vào tim.
Đường chưa đi hết thì dù ngắn hay dài cũng chỉ là con đường cụt. Người ta vẫn thường kể lể và tính toán quãng thời gian yêu nhau từng giờ, từng ngày, từng tháng, từng năm để đánh giá về một mối tình sâu đậm. Nhưng rồi chẳng ai biết, hạnh phúc không nằm ở quãng thời gian ngắn dài đã yêu nhau mà nằm ở cách người ta có thể vượt qua bao nhiêu trở ngại để đến với nhau và nắm tay nhau đi đến tận cuối đời. Và rằng, tình yêu bền chặt bao nhiêu không nằm ở việc trong những năm tháng yêu nhau, hai người luôn hòa thuận, êm đềm, không cãi vã cũng chẳng hiểu lầm, ghen tuông, không mảy may nghĩ đến chuyện chia tay hay sẽ luôn hẹn thề bên nhau suốt đời. Có những mối tình tan vỡ trong yên bình khi trái tim cứ nhạt dần đi những xúc cảm rất đời thường…
Những con đường tình yêu...
Thật ra, tình cảm là thứ khó nắm bắt, nhưng nó cũng như người ta phải thở để sống, nghĩa là muốn thở ra thì phải có hít vào, trước khi muốn yêu một người - họ phải luôn nghĩ và yêu bản thân mình nữa. Thành ra, trong tình yêu, những bất đồng là chuyện thường tình, không thể đòi hỏi hai cá thể khác biệt trở thành một để luôn có những suy nghĩ giống nhau tuyệt đối. Không có những người không hợp nhau chỉ không có những người không chịu hiểu và cảm thông cho nhau mà thôi. Cũng chẳng có ai có thể tin mình có thể hiểu hết một người mà cho mình cái quyền chán họ. Đi hết cuộc đời là biết bao sự đổi thay và con người luôn cố gắng học hỏi để làm mới mình.
Người ồn ào thì tình cảm cũng ồn ào. Người vội vã thì tình cảm cũng vội vã. Người trầm tĩnh thì tình cảm cũng trầm tĩnh. Vậy thì hà cớ gì lại bắt mình phải so đo và ngưỡng vọng tình cảm của ai? Tình cảm là tính cách của con người, không phải là vật mẫu để đem ra nhào nặn theo ý muốn. Quan trọng không phải là cách biểu đạt tình yêu, mà là cách người ta giữ tình yêu của mình như thế nào. Nên chẳng thể đánh giá một tình yêu đẹp là không có sóng gió, giận hờn. Hãy tin rằng, những điều bình thường nhất sẽ làm nên một tình yêu vĩ đại. Có trải qua sóng gió, hợp tan - tan hợp để cùng nhau vun vén hạnh phúc từng ngày, cùng nhau bước tới hôn nhân và cố gắng gìn giữ nó thì mới thật sự là một tình yêu sâu đậm và lâu bền. Quan trọng là cách người ta vượt qua cùng nhau chứ không phải ở thời gian hay lời nói.
Đếm từng ngày yêu cũng chỉ là gom thành kỷ niệm, nhưng tìm cách kéo dài thêm mỗi ngày mới là cách để giữ hạnh phúc.
Đường không đi hết thì người sẽ thành người lạ và thời gian bên nhau dẫu dài cũng hóa thành kỷ niệm đeo nặng vào tim.
Diệp Tử Mộc
(Theo congluan.vn)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa