Hương - “Gạo nếp gạo tẻ” gái có công sao chồng vẫn phụ?

Emdep.vn - Người ta nói không sai, lấy chồng cũng như đánh bạc xinh đẹp, giỏi giang cũng không bằng may mắn. Không ai sinh ra là có quyền được chọn lựa cuộc sống cho riêng mình, gặp được người tử tế thì tốt, gặp những kẻ vô trách nhiệm, vô tâm thì đau khổ lại càng chất chồng.

Sinh ra là phụ nữ đã khổ, lấy nhầm chồng lại càng khổ hơn. Hương trong phim “Gạo nếp gạo tẻ” là minh chứng rõ nét nhất cho điều này. Rõ ràng cô ấy là người có công lớn nhất trong việc tạo dựng và vun vén gia đình nhưng rồi kết cục lại nhận được gì chứ? Nước mắt, đớn đau, những lời chửi bới, trách cứ của chồng… tất cả đang dày vò, đè nặng lên người vợ, người mẹ đáng thương này.

Kỉ niệm 10 năm ngày cưới cô tưởng mình sẽ hạnh phúc với những gì Công đã chuẩn bị nhưng đó chỉ là màn kịch đã được anh ta toan tính sẵn. Sau tất cả, Công chọn tự do để được hạnh phúc bên tình nhân, ép Hương kí vào tờ giấy ly hôn bằng mọi giá.

Hương - “Gạo nếp gạo tẻ” gái có công sao chồng vẫn phụ?

 Người ta nói không sai, lấy chồng cũng như đánh bạc xinh đẹp, giỏi giang cũng không bằng may mắn. Không ai sinh ra là có quyền được chọn lựa cuộc sống cho riêng mình, gặp được người tử tế thì tốt, gặp những kẻ vô trách nhiệm, vô tâm thì đau khổ lại càng chất chồng. Hương hy sinh tất cả đến quên chính bản thân mình để bôn ba, lo toan nuôi cả gia đình. Người phụ nữ ấy tằn tiện mặc lại những chiếc áo thun cũ của chồng, làm một lần hai công việc để tích góp từng đồng mua nhà mong cho con có một mái ấm trọn vẹn, đúng nghĩa. Trong mắt chồng nàng là người phụ nữ “keo kiệt”, không biết phấn son chải chuốt lại càng không ân cần, ngọt ngào.

Hương - “Gạo nếp gạo tẻ” gái có công sao chồng vẫn phụ?

Hương mạnh mẽ cỡ nào rồi cũng rơi nước mắt, cứng rắn đến đâu thì cũng phải mềm yếu lựa lời với chồng để cứu vãn cuộc hôn nhân. Người phụ nữ ấy quyết không kí vào tờ đơn ly hôn, không buông tay khi hôn nhân đang dần rơi vào vực thẳm tất cả chỉ vì muốn giữ trọn vẹn gia đình cho con. Tưởng chừng sau mười năm cực khổ, đớn đau ấy cô sẽ nhẹ nhàng, yên ổn hơn nhưng tình nghĩa bao năm thực ra cũng không bằng vài phút cám dỗ. Nước mắt sao có thể thôi rơi khi người chồng mình từng tay ấp vai kề nay một mực đòi buông bỏ tất cả, bỏ mặc hai đứa con thơ. Vất vả cực nhọc ngần ấy năm ghánh chịu cũng không đau bằng thực tại trái ngang này.

Nếu như buông thì mất tất cả vậy giữ lại thì Hương có được gì không? Chuỗi ngày phía sau sẽ u ám, mệt mỏi và thực sự chẳng dễ dàng tí nào với cô. Dẫu bên cạnh Hương lúc này đã xuất hiện chàng trai thuở thiếu thời là Tường nhưng nỗi đau ấy duy chỉ có người trong cuộc là thấu hiểu nhất. Thật không mong người chồng phụ bạc ấy có thể quay về bên Hương nhưng nếu có thể hãy để Tường bên cô viết tiếp một câu chuyện tình yêu viên mãn.

Thời gian gắn bó với nhau bao lâu không quan trọng, quan trọng là lòng người!

 Cáo

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa