5 thủ phạm khiến cho các cặp đôi ‘vỡ mộng’ sau hôn nhân

Emdep.vn - Có những lý do tưởng như bình thường nhưng lại khiến bạn ‘vỡ mộng’ về cuộc hôn nhân của mình.

Không phải một đám cưới - một gia đình là cái kết hoàn hảo cho một tình yêu đẹp. Bởi, cuộc sống hôn nhân không đơn giản, khi hai người xa lạ chuyển về sống cùng nhau.

1. Cái tôi quá lớn

Cái tôi quá lớn khiến các cặp đôi cứ gồng mình lên để khẳng định chính mình, dẫn đến thiếu sự đồng thuận, gây ra tranh cãi giữa vợ chồng. Ai cũng cho rằng quan điểm của mình là đúng, dùng mọi lý lẽ để khẳng định, thuyết phục đối phương mà chẳng thèm để ý nửa kia của bạn đang nghĩ gì. Thì tất yếu sẽ dẫn đến mâu thuẫn, rạn nứt tình cảm.

Trường hợp này, thường xảy ra ở những cặp đôi vừa kết hôn, phần vì họ chưa hiểu hết về một nửa của mình, phần vì họ chưa biết cách điều tiết bản thân để phù hợp, thích nghi với cuộc sống gia đình. Vì vậy, nếu vướng vào trường hợp này, các cặp đôi thường chán nản, mệt mỏi, thậm chí vỡ mộng và bế tắc về vị hôn phu và cuộc hôn nhân của mình.

Nhiều khi, những sự hụt hẫng, bế tắc này có thể dẫn đến rạn nứt và ly hôn nếu cả hai không đủ kiên nhẫn với cuộc sống gia đình và đối với người bạn yêu thương.

5 thủ phạm khiến cho các cặp đôi ‘vỡ mộng’ sau hôn nhân
Cái tôi quá lớn, khiến cuộc sống gia đình căng thẳng.

2. Không hoà hợp về tình dục

Vấn đề hòa hợp về tình dục quyết định rất lớn cho sự viên mãn, hạnh phúc của một cuộc hôn nhân. Do đó, nếu một cặp đôi gặp những trục trặc về vấn đề này thì cuộc hôn nhân của họ cũng kéo theo đầy rẫy những rắc rối như thất vọng, mệt mỏi, tự ti, chán chường, thậm chí là nghi ngờ lẫn nhau. Những cảm xúc ấy, khiến cuộc hôn nhân của bạn trở nên căng thẳng, hai người không còn sự sẻ chia thấu hiểu, hòa hợp.

Vấn đề này kéo dài cũng là một trong những lý do khiến hôn nhân đổ vỡ. Vì sự tồn tại, hạnh phúc của hôn nhân không chỉ dựa vào một mình tình yêu mà còn phần nhiều dựa vào sự hòa hợp chuyện chăn gối nữa.

3. Lộ những thói xấu

Trong giai đoạn yêu đương, tìm hiểu, hầu hết mọi người đều thể hiện những điều tốt đẹp của mình để ‘ghi điểm’, lấy lòng nửa kia. Thêm vào đó là thời kỳ này, các cặp đôi chỉ ở cạnh nhau một khoảng thời gian nhất định. Do đó, không mấy khi chúng ta nhận thấy những thói xấu, những yếu điểm của đối phương.

Còn khi đã về chung một nhà, các thói xấu dần lộ diện ra như lười nhác, bừa bãi, xuề xòa, hay cằn nhằn… thực tế, không ít người cảm thấy choáng váng khi những tật xấu ấy bỗng xuất hiện ở một nửa hoàn hảo của mình. Hình ảnh của một nửa sụp đổ, kéo theo đó là những hoàn hảo, lấp lánh của cuộc hôn nhân cũng tan biến.

5 thủ phạm khiến cho các cặp đôi ‘vỡ mộng’ sau hôn nhân
Phát hiện ra nhiều tật xấu bỗng xuất hiện ở một nửa hoàn hảo của mình.

Tuy nhiên, sự choáng ngợp này chỉ xuất hiện ở một quãng thời gian nhất định của cuộc hôn nhân, nếu bạn vượt qua, thích nghi, điều chỉnh được thì cuộc sống của hai người sẽ dễ thở hơn.

4. Áp lực về tài chính

Cuộc sống sau hôn nhân là sự gắn kết của tình yêu và trách nhiệm, do đó, không còn thảnh thơi, mơ mộng mà thay vào đó là những lo toan. Từ các khoản tiền chi tiêu hằng ngày, đến việc đối nội, đối ngoại… sẽ khiến cho các cặp vợ chồng lúc nào cũng quay cuồng vì thiếu tiền. Vì vậy, đòi hỏi mỗi gia đình phải có một kế hoạch tài chính hoàn hảo mới tránh được những xung đột.

Hầu hết các cặp vợ chồng mới cưới đều ít nhiều dính vào những bế tắc liên quan đến tài chính, phần vì mới cưới, chưa thích nghi với cách chi tiêu của gia đình, thường bị chi quá tay dẫn đến thâm hụt tài chính, phần vì giữa vợ và chồng chưa tìm được sự thống nhất chung trong cách chi tiêu. Từ đó nảy sinh sự cãi vã, chì chiết nhau khiến tâm lý lúc nào cũng thấy mệt mỏi, chán nản. Hôn nhân lúc này giống như một mớ bòng bong của những rắc rối…

5. Những va chạm, mâu thuẫn khi sống chung với các thành viên trong gia đình

Cuộc sống hôn nhân, đôi khi không phải chỉ dừng lại ở hai người mà còn là mối quan hệ với các thành viên của gia đình vợ hoặc chồng. Do đó, sẽ xảy ra những va chạm, mâu thuẫn nhất định, nhất là đối với những cặp vợ chồng sống chung nhà với bố mẹ, anh chị em.

Vào thời điểm đầu của cuộc hôn nhân, việc hiểu tính nết, cách sinh hoạt của một gia đình lớn là rất khó, do đó thường xảy ra những mâu thuẫn, bất đồng trong lối sống, cách suy nghĩ, độ tuổi của các thành viên trong gia đình. Những va chạm này cũng là một trong những nguyên nhân khiến các cặp đôi cảm thấy cuộc sống hôn nhân căng thẳng, mệt mỏi, và cũng là một trong những thủ phạm đáng gờm gây nên tình trạng vỡ mông sau hôn nhân.

Tuy nhiên, nếu biết cách điều tiết, xử lý và hòa giải thì vấn đề này không quá đáng ngại như bạn tưởng. Có lẽ ngày nay, vì e ngại các mâu thuẫn xảy ra khi sống chung với gia đình nên các cặp vợ chồng trẻ đều mong muốn, mơ ước có một mái nhà riêng để bắt đầu cuộc sống hôn nhân của mình.

Thụy Châu

Ảnh: Sưu tầm

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa