Hướng dẫn cách giảm cân nhanh nhờ tập thể dục tại nhà

Emdep.vn - Ở nhà thì vẫn có thể tập luyện để giảm cân thành công, chỉ cần bạn lên kế hoạch chi tiết và kiên trì làm theo.

Những cô nàng nội trợ, không đi làm hoặc thường xuyên làm việc tại nhà, vẫn có thể giảm cân bằng cách lên kế hoạch tập thể dục ngay chính căn nhà của mình.

Chuẩn bị cho kế hoạch tập luyện tại nhà

1. Xây dựng kế hoạch tập luyện

Hướng dẫn giảm cân tại nhà nhờ tập thể dục

Lên kế hoạch chi tiết sẽ giúp bạn theo đuổi được lịch trình tập luyện. Chọn ngày và thời gian cụ thể để tập luyện (ví dụ thứ 2, thứ 4, thứ 6 lúc 7 giờ sáng). Chọn địa điểm tập thuận lợi và thoải mái nhất cho bạn. Địa điểm tập phải có đủ không gian và không bị quấy rầy bởi người khác. Ngoài ra bạn cũng phải chuẩn bị tâm lý, tuân theo chế độ tập, không được cho phép mình lười biếng.

2. Tránh bị phân tâm

Cố gắng tập luyện khi không có ai ở nhà, như vậy bạn sẽ tập trung và kết quả tập luyện cũng cao hơn.

3. Tạo động lực cho mình

Hướng dẫn giảm cân tại nhà nhờ tập thể dục

Bật các bản nhạc bạn yêu thích, mặc đồ tập thể dục chuyên dụng để tạo hứng khởi cho chính mình.

4. Bổ sung nhiều nước

Luôn đặt cạnh mình một chai nước nhỏ để bù nước bất cứ khi nào cần. Tuy nhiên khi khát bạn nên uống từ từ, từng ngụm nhỏ để tránh bị loãng máu.

5. Có chế độ ăn cân bằng

Hướng dẫn giảm cân tại nhà nhờ tập thể dục

Mọi nỗ lực tập luyện của bạn sẽ tiêu tan nếu bạn không xây dựng cho mình một chế độ ăn kiêng phù hợp. 45 phút trước khi bắt đầu tập, bạn có thể ăn nhẹ bằng hoa quả, rau xanh hoặc các loại hạt.

Bắt đầu tập luyện

1. Lựa chọn bài tập phù hợp với ngôi nhà của bạn

Hướng dẫn giảm cân tại nhà nhờ tập thể dục

Nếu nhà bạn có cầu thang, hãy tập các bài tập chạy lên chạy xuống nhiều vòng. Hoặc nếu nhà bạn chỉ trên một mặt phẳng, bạn có thể chạy quanh nhà cũng rất hiệu quả.

2. Bổ sung các bài tập thể lực vào kế hoạch tập luyện

Các bài tập rèn luyện thể lực, rèn luyện các cơ rất cần thiết cho kế hoạch giảm cân, nâng cao sức khỏe của bạn. Bạn có thể tập chống đấy, đứng lên ngồi xuống,  các bài tập squat vận động toàn thân, bài tập plank (bài tập chống đẩy trên cẳng tay)…

3. Tận dụng các vật dụng trong nhà

Hướng dẫn giảm cân tại nhà nhờ tập thể dục

Cái bàn, cái ghế hoặc các đồ đạc khác đều có thể biến thành dụng cụ hỗ trợ bạn tập luyện.

4. Tập yoga

Yoga là môn tập dễ dàng áp dụng tại nhà miễn là bạn có khoảng không gian yên tĩnh. Tập yoga giúp bạn thư thái, các cơ cũng được nghỉ ngơi sau những bài tập cường độ cao.

5. Tập theo video hướng dẫn

Hướng dẫn giảm cân tại nhà nhờ tập thể dục

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc nhớ các động tác, hãy thử mua sẵn các DVD hướng dẫn tập luyện. Cách này vừa chính xác lại vừa tạo cảm hứng tập luyện cho bạn.

Cảnh báo: Trước khi thực hiện bất cứ phương pháp detox hoặc giảm cân nào, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia để tìm được phương pháp phù hợp nhất với tình trạng sức khỏe của bản thân.

Việt HàDịch từ MC

(Theo Congluan)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa