Chỉ cần áp dụng chế độ ăn kiêng và tập luyện này mà cô gái Ấn Độ đã “đánh bay”20 kg nhẹ nhàng như không

Emdep.vn - Thật không ngờ cô nàng người Ấn Độ có thể giảm nhanh 20kg chỉ nhờ áp dụng chế độ ăn kiêng và tập luyện dưới đây.

Diksha Singhi (24 tuổi) thừa cân ngay từ khi còn nhỏ. Cô đã từng xấu hổ về cơ thể của mình. Khi mới 10 tuổi, Diksha đã bị cha mắng và yêu cầu cô không được ăn trong khi thức ăn vẫn còn trong cổ họng. Cô không biết nên nuốt thức ăn hay nhổ ra nữa. Khi 12 tuổi, mẹ cô đã tức giận khi cô không mặc vừa quần áo. Một người họ hàng đã nói với Diska rằng ngay cả khi cô chỉ ăn dưa chuột trong suốt quãng đời còn lại, cô cung sẽ không giảm cân được. Các đồng nghiệp còn chế giễu, pha trò về cân nặng và ngoại hình của cô.

Không ai chỉ cô nên ăn gì và quan trọng hơn là ăn bao nhiêu. Diksha phải tới phòng tập thể dục rất nhiều lần nhưng đành thất vọng vì không giảm được bao nhiêu. Diksha đã thử một chế độ ăn toàn rau và uống đồ uống thảo dược nhưng không đạt hiệu quả. Các huấn luyện viên yêu cầu cô thực hiện chế độ ăn kiêng dưới 1000 calo, chỉ ăn rau luộc và tập luyện tim mạch một cách nghiêm ngặt. Diksha không thích chút nào. Cuối cùng, cô nhận ra rằng tập tạ là chìa khóa giảm cân và cần lên kế hoạch trước cho bữa ăn. Cân nặng cao nhất của cô là 105kg. Cô nàng đã giảm được 20kg chỉ trong 1,5 năm.

Hành trình giảm cân của Diksha là nguồn cảm hứng cho bất cứ ai đang cố loại bỏ cân nặng dư thừa cứng đầu.

Chế độ ăn kiêng:

Bữa sáng: 50 gram pho mát Ấn Độ với rau.

Bữa trưa: 60 gram lúa mì low-carb với các loại rau như súp lơ, bắp cải, bầu,…

Bữa tối: 50 gram gạo và nhiều rau.

Chỉ cần áp dụng chế độ ăn kiêng và tập luyện này mà cô gái Ấn Độ đã “đánh bay”20 kg nhẹ nhàng như không

Diksha ăn bất cứ thứ gì cô ấy muốn ăn trong những ngày “gian lận” miễn là nó phù hợp với chế độ ăn kiêng của cô. Một số món ưa thích của cô là bánh sô cô la keto, kem không đường và các món ngon Nam Ấn.

Tập luyện

Chỉ cần áp dụng chế độ ăn kiêng và tập luyện này mà cô gái Ấn Độ đã “đánh bay”20 kg nhẹ nhàng như không

Lịch tập luyện của Diksha như sau:

- 4 ngày tập tạ

- 1 đến 2 ngày tập luyện cơ bụng

- HIIT

- Tập cardio nhẹ

Bí mật giảm cân

- Tính không ổn định

- Tính linh hoạt

- Độ chính xác

Động lực giảm cân

Chỉ cần áp dụng chế độ ăn kiêng và tập luyện này mà cô gái Ấn Độ đã “đánh bay”20 kg nhẹ nhàng như không

Diksha đã chia sẻ hành trình giảm cân của mình trên Instagram và những bình luận cũng như tin nhắn giúp cô có động lực. Cô nàng cũng tham gia một số nhóm WhatsApp liên quan đến tập luyện, trong nhóm mọi người đều thúc đẩy lẫn nhau. Ngoài ra, mặc vừa quần áo size nhỏ hơn và được mọi người khen ngợi là động lực giảm cân cho cô.

Làm thế nào để không mất tập trung? 

Theo Diksha, mặc dù tất cả chúng ta đều có thể bị phân tâm, nhưng thỉnh thoảng, chúng ta chỉ cần mạnh mẽ tập trung với mục tiêu giảm cân của mình.

Mục tiêu 10 năm tới 

Diksha sẽ tiếp tục tập tạ và áp dụng chế độ ăn uống vì cô nàng muốn duy trì vóc dáng cân đối và khỏe mạnh.

Những thay đổi lối sống cô nàng đã thực hiện là gì? 

Có khá nhiều thay đổi mà Diksha đã thực hiện. Một số trong số đó là: 1. Học cách nói không. Bạn có thể đi chơi với bạn bè và gia đình nhưng bạn cần tạm dừng cơn thèm ăn.

2. Ra ngoài ít nhất một giờ và tập thể dục hang ngày.

3. Đi cầu thang bất cứ khi nào có thể.

Bài học rút ra từ việc giảm cân

Khi nói đến giảm cân, chúng ta phải hiểu rằng vì chúng ta không tăng cân chỉ sau một đêm, sẽ mất một thời gian để giảm cân. Thứ hai, nâng tạ không khiến bạn to và nặng nề. Chúng ta không chỉ cần nâng tạ để tăng quá trình trao đổi chất, mà còn cần phải đặt những “quả tạ hồng” đó và bắt đầu nâng tạ nặng hơn.

Ngọc Huyền – Theo Timesofindia

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa