Bí quyết giảm 12kg ngoạn mục của cô gái từng bị gán mác “béo như thùng phuy”

Emdep.vn - Chỉ với thực đơn dinh dưỡng dễ làm, cô gái trẻ Phương Thảo làm nhiều người ngạc nhiên khi giảm nhanh 12kg, sở hữu thân hình săn chắc, khỏe mạnh.

 

Thông tin nhân vật

Họ và tên: Phương Thảo

Nghê nghiệp: Sinh viên

Địa chỉ: Yên Bái

Trước giảm cân: 61kg

Sau khi giảm cân: 49kg

 

Cố gắng tăng cân đến mức hóa thành 'thùng phuy'

Nhớ lại quảng thời gian bị tăng cân chóng mặt chị Phương Thảo cho biết, trước đây hồi cấp 2 lớp 9 chị khá gầy, trông như bộ xương di động vì chỉ nặng 43kg nên chỉ ước ao được tăng cân. Chị quyết tâm tăng cân bằng cách uống thuốc bổ, vitamin, chiều nào đi học về cũng ra công viên chạy 3 vòng mỗi vòng là khoảng hơn 2km. Về nhà mệt nên ăn được nhiều hơn, 3-4 bát cơm là chuyện thường, nhưng chị chỉ tăng lên được đến 45 - 46kg. Chị duy trì cách ăn uống và vận động này cho đến kì 2 lớp 10 thì tăng vọt lên 50kg, thân hình đầy đặn hơn nên chị rất sung sướng.

Tuy nhiên, cũng chính bởi cách ăn uống đó mà chị tăng cân không phanh, 1 tháng tăng liền vài cân. "Từ lớp 11 đến năm nhất đại học là cứ tăng đều đều lên tận 61kg, tay chân lực lưỡng đặc biệt là do chạy bộ nên bắp và đùi siêu to, không cái quần jeans nào vừa nổi nên phải mặc quần vải và da thì bị rạn”, Chị Phương Thảo chia sẻ.

Nhiều khi chị cảm thấy bực mình và tủi thân ghê gớm vì bạn bè, người yêu bảo chị dạo này lốp có vẻ căng hơn bình thường, đi đứng cẩn thận không vỡ. Từ đó chị bắt đầu lên kế hoạch  giảm cân.

Bí quyết giảm 12 kg sau một năm của cô gái trẻ từng bị mọi người gán cho mắc “thùng phi”

Chị Phương Thảo trước và sau khi giảm cân

Từng thất bại nhiều phương pháp giảm cân

Chị cũng đã thử rất nhiều phương pháp giảm cân như: không ăn cơm, chỉ ăn thức ăn. Nhưng sau đó vì thấy bỏ cơm không ổn nên kết hợp tập bài HIIT 15 phút mỗi ngày trên youtube. Kết quả sau 1 tháng tập luyện, cân nặng thì có giảm nhưng bắp chân càng ngày càng chắc và to và nhìn vẫn lực lưỡng nên chị từ bỏ việc tập HIIT.

Vì nôn nóng muốn đạt kết quả nhanh nên chị lại quyết định uống thuốc giảm cân, tuy nhiên chỉ cần dừng không uống là cân lại về như cũ, chưa kể đến sức khỏe còn không ổn định. Chị lại tìm đến phương pháp giảm cân DAS, loại bỏ tinh bột, chỉ ăn thịt trứng sữa. Nhiều người áp dụng phương pháp này giảm cân khá hiệu quả nhưng bản thân chị lại cảm thấy rất mệt, nóng tính và hay cáu bẳn. Áp dụng được 2 tháng thì chị dừng lại vì không thấy phù hợp.

Ăn chay, ăn gạo lứt muối mè

Sau những lần áp dụng giảm cân không thành công chị đúc kết lại giảm cân bằng việc ăn chay, ăn gạo lứt muối mè kết hợp các loại ngũ cốc là phương pháp giảm cân hiệu quả, tốt cho sức khỏe nhất cho bản thân.

“Sau 1 tháng ăn bằng phương pháp này mình đã giảm được 2kg tuy giảm từ từ nhưng rất đều và không bị lên cân. Sau 1 năm thì cân nặng giảm được 12kg hiện giờ từ 61kg xuống 49kg. Ngoài ra mình cũng kết hợp tập gym nhưng không được đều do đi lại nhiều nhưng thân hình vẫn săn chắc không bị mỡ như ngày xưa”, chị Phương Thảo cho biết.

Bí quyết giảm 12 kg sau một năm của cô gái trẻ từng bị mọi người gán cho mắc “thùng phi”

Dưới đây là thực đơn đến giờ vẫn chị Phương Thảo áp dụng và rất hiệu quả.

Buổi sáng: Trước khi ngủ dậy uống 1 cốc nước hoặc 1 cốc trà gạo lứt rang, sau 45 phút bắt đầu ăn sáng bằng phở lứt ban cha (làm từ gạo lức+ gạo trắng và lá trà ban cha) hoặc thay bằng cháo ngũ cốc (hạt kê, gạo lức, đỗ xanh, đỗ đen...). Ngoài ra trà táo đỏ với kì tử rất tốt cho da và sức khỏe.

Buổi trưa:  Ăn phở xào gạo lứt, hoặc mì dưỡng sinh, mì ăn với các loại rau củ thỉnh thoảng thêm trứng. Hoặc có thể thêm thịt và cá không nhất thiết phải bỏ hoàn toàn do nhu cầu từng người.

Buổi tối: Ăn rất ít, có thể là nửa bát cơm hoặc 1 nửa bát phở lứt kết hợp rau củ. Có khi chỉ ăn khoai và uống nước.

Bí quyết giảm 12 kg sau một năm của cô gái trẻ từng bị mọi người gán cho mắc “thùng phi”

Chị Phương Thảo tự tin hơn sau khi giảm cân.

 Phúc Linh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa