Thanh Lam: 'Cuộc đời sẽ nhạt nếu không có cô đơn'

Emdep.vn - Chị thắng thắn trả lời mọi câu hỏi liên quan đến âm nhạc, quan điểm làm nghề nhưng dè dặt khi nhắc đến đời sống cá nhân. Trước những thắc mắc thú vị, Thanh Lam lại cười phá lên, hồn nhiên như một cô gái “chưa trưởng thành”.

Bản năng, máu lửa và quyết liệt trong cách làm nghề nhưng đằng sau sân khấu, khi không cầm trên tay chiếc micro, Thanh Lam bảo chị là người rất cô đơn. Chỉ có điều diva không “bù lu, bù loa” cho mọi người thấy mà thôi.

“Thế nhưng, tôi thích sự cô đơn, cuộc đời mà không có cô đơn thì sẽ vô cùng nhạt nhẽo. Cô đơn có sự tích cực, chứ không phải hoàn toàn tiêu cực như chúng ta nghĩ. Khi mình đối diện với mình, khi mình thiền, đó cũng là sự cô đơn” - Thanh Lam tâm sự.  

Diva cho biết chị là người rất thích nỗi cô đơn. Ảnh:FBNV.

Trong quan niệm của nữ ca sĩ, người làm nghệ thuật rất cần nỗi cô đơn. Cô đơn và những nỗi niềm tự sự khác như nguồn nước tưới để người nghệ sĩ sáng tạo, tránh bị bề nổi và vướng vào sao chép. 

Hỏi Thanh Lam: “Chị không sợ cô đơn nhưng nếu con trai chị phải vướng vào cô đơn vì miệt mài theo đuổi nghệ thuật cổ điển?”, diva cho biết bất cứ ai xác định hướng đi là cổ điển đều phải dày công học tập, có trường có lớp và Đăng Quang cũng không ngoại lệ.

“Môi trường nhạc cổ điển khác với nhạc nhẹ. Văn hóa cổ điển không chênh nhau nhiều nên người nghệ sĩ luôn có sự đồng cảm với nhau. Nhạc nhẹ thì khác, tính ngẫu hứng cao hơn. Đó là lý do khiến nhiều ca sĩ tài năng tầm thường, làm điều chiêu trò mà lại thành công” – diva nhấn mạnh.

Thanh Lam luôn khuyên con trai mình, nếu muốn trở thành một nghệ sĩ quốc tế thì cần phải vượt qua được dải đất hình chữ S. Còn về sự cô đơn, diva hy vọng lớp nghệ sĩ tiếp theo như Đăng Quang sẽ có cuộc sống thi vị và nhiều màu sắc.

 Thanh Lam

Ca sĩ Thanh Lam là giọng ca hàng đầu nhạc nhẹ. Ảnh:HB.

Trả lời câu hỏi “chị cảm thấy thế nào khi đọc những bức thư mà nhạc sĩ Quốc Trung gửi các con trên trang cá nhân, Thanh Lam cười tươi: “Những bức thư đó cũng nhiều like và bình luận của công chúng. Anh Trung viết cho con thì nhiều rồi, chỉ thiếu mỗi thư cho Thanh Lam. Thế nên, giờ tôi chỉ chờ xem bao giờ anh ấy viết tâm thư cho mình. Tôi sẽ công bố ngay để dậy sóng cộng đồng mạng”.

Đáp lại mong muốn của Thanh Lam, Quốc Trung hài hước bảo: “Tôi thường viết nhân một dịp nào đó, ví dụ con gái có bạn trai hoặc con trai sắp trường thành. Thế nên bao giờ Thanh Lam có bạn trai hoặc bước vào tuổi trưởng thành thì tôi sẽ viết”. 

(Theo Zing)

* Tít do emdep.vn đặt lại.

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa