Mỹ nhân Việt ‘biết người biết ta’, đi thi là... thắng?

Emdep.vn - Có 4 người đẹp tham dự các cuộc thi nhan sắc quốc tế trong tháng 10 thì 3 người đẹp Nam Em, Nguyễn Loan, Phương Linh đều đã có giải. Dù chỉ là những giải phụ nhưng thành tích của các người đẹp Việt cũng đáng được ghi nhận.

Tháng 10: 4 mỹ nhân thi quốc tế, 3 người có giải

Chỉ tính trong tháng 10, Việt Nam có 4 cô gái tham dự các cuộc thi nhan sắc quốc tế là: Nguyễn Thị Bảo Như (Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam 2016) tham dự cuộc thi “Hoa hậu Liên lục địa 2016 - Miss Intercontinental 2016” tại Sri Lanka; Nguyễn Thị Lệ Nam Em (Hoa khôi Đồng bằng sông Cửu Long) tham dự cuộc thi “Hoa hậu Trái đất 2016 - Miss Earth 2016”; Phạm Ngọc Phương Linh (Á khôi Áo dài Việt Nam) tham dự cuộc thi “Hoa hậu Quốc tế 2016”; và Nguyễn Thị Loan (Á hậu 2 tại cuộc thi “Hoa hậu Các dân tộc Việt Nam 2013) tham dự cuộc thi “Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2016 - Miss Grand International 2016”.

Mỹ nhân Việt ‘biết người biết ta’, đi thi là... thắng?

Mỹ nhân Việt ra về “trắng tay” từ các cuộc thi quốc  tế như Bảo Như vốn không còn là chuyện hiếm.

Trừ thí sinh Bảo Như “trắng tay” tại cuộc thi Hoa hậu Liên lục địa, còn cả 3 thí sinh Phương Linh, Nguyễn Loan, Nam Em đều đã gặt hái những giải thưởng đáng kể, dù đêm chung kết chưa diễn ra.

Tại cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2016, Á khôi Phương Linh chia sẻ tin vui, cô vừa nhận danh hiệu Đại sứ Du lịch (Miss "Visit Japan" Tourism Ambassador) ngày 11/10 khi cuộc thi mới diễn ra ít ngày.

Mỹ nhân Việt ‘biết người biết ta’, đi thi là... thắng?

Á khôi Phương Linh nhận danh hiệu Đại sứ du lịch tại Hoa hậu Quốc tế.

Nguyễn Thị Loan cũng xuất sắc lọt vào vị trí thứ ba trong phần thi Trang phục dân tộc tại cuộc thi Miss grand International 2016 - Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2016.

Và đặc biệt, Hoa khôi Nam Em đã giành hai huy chương bạc trong phần thi tài năng và thi "Trang phục dạ hội" của cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2016.

Mặc dù đây chỉ là những giải thưởng phụ, nhưng cũng là những thành tích đáng kể bởi từ trước đến nay, việc mỹ nhân Việt ra về “trắng tay” từ các cuộc thi quốc  tế như Bảo Như vốn không còn là chuyện hiếm.

Mỹ nhân Việt ‘biết người biết ta’, đi thi là... thắng?

Nguyễn Thị Loan lọt Top 3 "Trang phục dân tộc đẹp nhất".

Mỹ nhân Việt đã "biết người biết ta"?

Người hâm mộ nước nhà hẳn còn nhớ, hai trong số những ứng viên sáng giá của Việt Nam tại các cuộc thi nhan sắc thế giới là Á hậu Hoàng My và Hoa hậu Phạm Hương. Người viết dẫn chứng hai người đẹp này là bởi, hai người đẹp được nhiều người hâm mộ nước nhà yêu mến về nhan sắc cũng như thái độ dự thi khi đại diện cho nhan sắc Việt. Về nhan sắc, Hoàng My và Phạm Hương đều được cho là sáng giá, bởi hai người sở hữu nét đẹp đậm chất Á Đông nhưng cũng “rất Tây” và hiện đại. Đáng lưu ý, là cả hai đều có “tinh thần thi thố” rất quyết liệt, luôn cố gắng thể hiện làm mình nổi bật trong tất cả các hoạt động của cuộc thi. Thế nhưng vì thiếu một chút may mắn, Hoàng My và Phạm Hương đều ngậm ngùi về không trong sự tiếc nuối của người hâm mộ.

Mỹ nhân Việt ‘biết người biết ta’, đi thi là... thắng?

Thúy Vân đang là mỹ nhân đạt danh hiệu cao nhất trong lịch sử - Á hậu 3 Hoa hậu Quốc tế.

Trong hầu hết các cuộc thi nhan sắc quốc tế có đại diện Việt Nam tham dự, để lọt Top 15, hay Top 10 chung cuộc vốn đã là chuyện rất hiếm. Và duy chỉ có Phạm Hồng Thúy Vân - Á khôi 1 Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2014 đang là mỹ nhân đạt danh hiệu cao nhất trong lịch sử - cô dành ngôi Á hậu 3 trong đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Quốc tế diễn ra tại Nhật Bản năm 2015.

Những ngày gần đây, Nam Em, Nguyễn Loan và Phương Linh “tập nập” báo tin vui vì sớm gặt hái được những thành công bước đầu. Vậy điều gì khiến nhan sắc Việt thời gian gần đây liên tiếp dành được những giải thưởng và danh hiệu ấn tượng trong các cuộc thi nhan sắc quốc tế này? Liệu hoàn toàn có phải do may mắn?

Sau nhiều lần “thất bại”, dường như đơn vị giữ bản quyền các cuộc thi nhan sắc quốc tế tại Việt Nam đang tỏ ra có kinh nghiệm trong việc lựa chọn ứng viên phù hợp với tiêu chí của các cuộc thi. Đây có lẽ là yếu tố quan trọng đầu tiên để các người đẹp hiểu rõ tiêu chí của cuộc thi thì sẽ tìm cách thể hiện đúng chủ đề, mục tiêu và gây ấn tượng.

mỹ nhân việt

Nam Em dành hai huy chương bạc trong phần thi phụ.

Lý do thứ hai khiến các người đẹp gây được chú ý là ở chính họ, ở thái độ quyết tâm đi thi “không chỉ cho vui”, mà thông thường thì những việc làm xác định rõ mục tiêu từ đầu sẽ dễ đạt được kết quả tốt. Cả ba đại diện của Việt Nam năm nay đều có tinh thần quyết tâm rất cao trước khi chính thức đến với cuộc thi.

Nguyễn Thị Loan không chỉ có nhiều kinh nghiệm thi nhan sắc mà cô còn được người hâm mộ nước nhà gọi bằng những cái tên “người đẹp thích chinh phục” hay “người đẹp nghiện thi hoa hậu”…

Nguyễn Phương Linh dù còn trẻ nhưng rất tự tin vào tài năng và đặc biệt là khả năng giao tiếp ứng biến khá thông minh của mình. Điều này được thể hiện rõ qua quá trình tham gia chương trình Hoa khôi Áo dài 2016 mà Phương Linh vừa giành giải Á khôi.

Hoa khôi Đồng bằng Sông Cửu Long cũng tự tin không kém khi khẳng định rằng, cô xác định nhận lời tham gia Hoa hậu Trái đất không phải để cho vui. Nam Em xác định ngay từ đầu là phải cố gắng hết sức, giới thiệu hình ảnh Việt Nam với bạn bè quốc tế, truyền đi nhiều thông điệp ý nghĩa về môi trường, biển đảo để bạn bè khắp nơi hiểu hơn về đất nước, lịch sử và con người Việt Nam...

Tinh thần thi đấu vốn rất quan trọng bởi nó sẽ ảnh hưởng tới toàn bộ quá trình tham dự cuộc thi của các người đẹp ngay từ khâu chuẩn bị trang phục, quà tặng và những điều họ sẽ thể hiện khi đến nơi “đất khách”. Các người đẹp đều nhìn thẳng vào điểm yếu của các người đẹp Việt là vốn ngoại ngữ, trang phục, kỹ năng trình diễn, sự tự tin… để cố gắng hoàn thiện bản thân.

Và đúng như người xưa thường nói, “biết người biết ta” thì “trăm trận trăm thắng”, dù đêm chung kết các cuộc thi còn chưa tới, dù mới chỉ dành những giải thưởng phụ nhưng đó cũng là những thành tích đáng ghi nhận ở các người đẹp. Giải thưởng tuy nhỏ cũng là tín hiệu vui và người hâm mộ nước nhà hoàn toàn có quyền hy vọng, nhan sắc Việt sẽ ngày càng có nhiều người làm nên chuyện như Á hậu Quốc tế Thúy Vân.

Tiểu Phong

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa