Về ra mắt nhà bạn trai, biết trước nghèo nhưng nhà như này khiến cô gái không khỏi hụt hẫng!

Emdep.vn - Những cư dân mạng khác cho rằng, lấy chồng nghèo không sợ, chỉ sợ lấy chồng nghèo tình cảm, nghèo nhân cách.

Cách đây 1h, trên hội nhóm dành cho các phụ nữ trẻ, một cô gái có tên T.B.H đã đăng tải những dòng tâm sự ngắn gọn thể hiện cảm xúc hụt hẫng và bối rối của mình trước hoàn cảnh quá nghèo của nhà bạn trai.

Cụ thể, T.B.H viết: “Khi người yêu dẫn về ra mắt các mẹ ạ. Biết là nghèo mà em vẫn hẫng hụt. Tự dưng cảm giác khó tả quá”.

Bên cạnh note trên là ảnh chụp căn nhà tranh đã cũ nát. Không biết bên trong căn nhà có đồ đạc gì đáng giá không nhưng nhìn bên ngoài chỉ có 2 chum đựng nước và sân nền đất.

Sau khi chia sẻ câu chuyện trên đã thu hút sự chú ý của dân mạng. Ai cũng cho nhà bạn trai mà quá nghèo như này thì bỏ luôn ý định yêu hoặc kết hôn đi. Bởi vì hiện nay đã qua rồi cái thời 1 túp lều tranh 2 trái tim vàng. Kết hôn sẽ tốn công ly hôn sau này.

Về ra mắt nhà bạn trai, biết trước nghèo nhưng nhà như này khiến cô gái không khỏi hụt hẫng!

“Nhà bạn này còn được 2 cái chum. Nhà tôi có 1 cái rưỡi thôi. Bỏ luôn ý định kiếm người yêu”, là bình luận của chàng trai D.K.

T.T.K.Q cũng cho lời khuyên thiết thực: “Quên chàng trai đó đi. Bây giờ không có chuyện 1 túp lều tranh 2 trái tim vàng nữa đâu. Như em đây, con nhà nông còn không muốn lấy chồng sớm vì em hiểu hoàn cảnh của người nông dân. Ai cũng muốn cuộc sống tốt đẹp, phải đủ tiêu. Không ai muốn suốt ngày làm lụng cả”.

Nhiều dân mạng cho rằng, hoàn cảnh của chủ topic trên giống hệt hoàn cảnh của họ ngày ra mắt.

“Hồi đó, chồng cũng dẫn mình về nhà chồng ra mắt. Nhà giống vậy. Nói thật mình cực kì thích ở đấy. Mát mà thoải mái lắm. Mình cứ nghĩ bề ngoài sang trọng mà bên trong chẳng có gì còn hụt hẫng hơn”, H.L nói.

Về ra mắt nhà bạn trai, biết trước nghèo nhưng nhà như này khiến cô gái không khỏi hụt hẫng!

D.K thì kể: “Nhà con bé trước kia tôi quen cũng vậy. Nhà to hơn nhưng kiểu như thế, vách lá, rào tre. Đến nhà nó chơi, còn đi với cha nó ra sau đầm đánh cá về ăn. Bữa cơm chỉ có rau luộc với cá chiên lên, chấm mắm ớt nhưng lúc nào cũng đầy đủ thành viên, không thiếu ai, chẳng ai bận họp hay bận khách hàng, bận đi shopping hết”.

Những cư dân mạng khác cho rằng, lấy chồng nghèo không sợ, chỉ sợ lấy chồng nghèo tình cảm, nghèo nhân cách.

“Nghèo mà có nhân cách thì cưới. Nghèo mà nghèo nhân cách thì từ biệt sớm”, “Sinh ra trong nghèo đói không phải lỗi của bạn. Nhưng chết trong nghèo đói là lỗi của bạn”, “Nghèo nếu 2 vợ chồng yêu thương tâm đầu ý hợp thì chẳng mấy mà có bạn ạ. Quan trọng là anh ta như thế nào thôi”… là bình luận của dân mạng.

ra mắt nhà bạn trai

Một số chị em khác cũng cho rằng, nhà bé nhà to không quan trọng. Quan trọng là người đàn ông ấy có ý chí không. Nếu có chí, vài năm sau sẽ xây hẳn biệt thự cho vợ con ấy chứ chẳng chơi.

Cư dân mạng vẫn tiếp tục bình luận: “Quan trọng là có cái giường. Nằm 15-20 phút thì nhà tranh cũng là nhà lá thôi bạn”, “Chắc gì nhà cao cửa rộng đã hạnh phúc hả bạn? Cái quan trọng 2 bạn yêu nhau, cùng nhau lập nghiệp ở đâu, cùng xây dựng gia đình như thế nào chứ có sống với bố mẹ đâu”.

Hiện topic trên vẫn tiếp tục hút dân mạng comment. Nhất là các cô gái và chàng trai trẻ đến tuổi sắp lập gia đình để lại comment rôm rả.

Minh Anh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa