'Suốt ngày vợ anh chỉ chăm chăm về nhà ngoại'

Emdep.vn - Nhưng tôi nói có sai đâu, sáng nay còn đang tinh mơ thì điện thoại của chồng tôi có tin nhắn của mẹ gửi đến. Nội dung tin nhắn là: “Suốt ngày vợ anh chỉ chăm chăm về nhà ngoại. Cả năm có đợt nghỉ lễ thì bỏ bố mẹ đi. Anh dạy lại vợ ngay cho mẹ.”

Chưa bao giờ tôi mất niềm tin vào mọi người như lúc này. Một người chồng nhu nhược, một người mẹ chồng độc đoán đã khiến cuộc hôn nhân của tôi đi vào ngõ cụt. Chồng tôi - một người phong độ, có địa vị nhưng trong mắt của mẹ anh ấy thì không khác gì một đứa trẻ mới lớn.

Tôi và mẹ chồng dù không sống cùng nhau nhưng xích mích vẫn không tránh khỏi. Và tôi chắc chắn ở hoàn cảnh của tôi thì cũng không ai chịu được. Con trai lấy vợ ra ở riêng nhưng cả tuần chắc được vài ba bữa mẹ mới “thả” về ăn cơm với vợ. Thế nhưng không bao giờ mẹ chồng mời tôi cùng về ăn cơm với gia đình trừ chủ nhật là ngày vợ chồng tôi bắt buộc phải về.

Còn những hôm nào bố chồng tôi đi vắng thì mặc nhiên chồng tôi phải sang nhà bên ấy ngủ. Cũng nói luôn là nhà chồng tôi là gia đình có của, có người giúp việc, xung quanh thì camera lắp đầy nhà.

Trong khi tôi một thân một mình ở cái nhà rộng thênh thang. Nhưng mỗi lần tôi lên tiếng thì chồng đều gạt sang một bên, anh nói mẹ già rồi. Ừ thì mẹ anh già, tôi không chấp nữa. Chỉ có điều càng ngày tôi càng cảm thấy mẹ chồng can thiệp quá nhiều vào cuộc sống của chúng tôi.

Anh phải dạy lại vợ anh, suốt ngày chỉ biết nhà ngoại

Càng ngày tôi càng cảm thấy mẹ chồng can thiệp quá nhiều vào cuộc sống của chúng tôi. Ảnh minh họa

Ví dụ như Tết năm nay, vợ chồng tôi đã lên kế hoạch là mùng 1, mùng 2 sẽ ở nhà nội còn mùng 3, mùng 4 là về nhà ngoại. 2 ngày ở nhà nội không sao, đến hôm  mùng 3 khi vợ chồng tôi sửa soạn đồ về chúc Tết bố mẹ tôi thì mẹ chồng lại lăn đùng ra ốm.

Tôi còn lạ gì, chẳng qua mẹ chồng không muốn chồng tôi phải về quê thôi. Sang thăm mẹ thấy sức khỏe vẫn ổn, sắc mặt hồng hào, chỉ có điều bà cứ nằm rên nghe rất não lòng. Tôi thì kéo áo chồng để đi trong khi mẹ chồng tôi cứ nắm chặt tay anh ấy nói muốn con trai ở nhà. Cuối cùng chồng tôi quyết định anh không về ngoại nữa, vừa nói xong thì mẹ chồng tôi bật dậy hâm thức ăn để con trai ăn liền. 

Hôm ấy là Tết mà mình tôi lóc cóc về ngoại. Ông bà ngoại ở nhà thì chuẩn bị thịnh soạn rồi mà không thấy con rể đâu cũng hụt hẫng lắm. Nhưng biết sao được vì mẹ chồng tôi cứ thế thì ai đi nổi. Tôi về cũng buồn mất mấy hôm, nhưng chồng cứ tỉ tê hứa hẹn nghỉ lễ 30/4 sẽ về hẳn nhà ngoại 4 ngày chơi cho thoải mái.

Cứ đinh ninh sẽ về quê ngoại nhân dịp nghỉ lễ này nên tôi gọi về báo với bố mẹ cả tuần trước. Cũng lâu lắm rồi tôi mới về nhà bố mẹ đẻ được mấy ngày như thế nên hào hứng lắm.

Hôm 30/4, vợ chồng tôi sang nhà bố mẹ chồng ăn cơm. Chồng tôi cũng đã nói với ông bà về kế hoạch vợ chồng nghỉ lễ lần này tại nhà ngoại. Dù không thấy mẹ chồng nói gì nhưng tôi để ý bà cũng khó chịu lắm.

Anh phải dạy lại vợ anh, suốt ngày chỉ biết nhà ngoại

Nhưng tôi nói có sai đâu, sáng nay còn đang tinh mơ thì điện thoại của chồng tôi có tin nhắn của mẹ gửi đến. Ảnh minh họa

Trước đó tôi cũng đã chuẩn bị tâm lý cho việc mẹ chồng sẽ nhảy dựng lên đòi con trai ở lại thành phố. Vì thế mẹ chồng tôi im lặng khiến tôi rất bất ngờ.

Nhưng tôi nói chẳng sai. Sáng nay chồng còn đang ngủ, tôi đang chuẩn bị hành lý để về ngoại thì điện thoại của chồng tôi có tin nhắn của mẹ gửi đến. Nội dung tin nhắn là: “Suốt ngày vợ anh chỉ chăm chăm về nhà ngoại. Cả năm có đợt nghỉ lễ thì bỏ bố mẹ đi. Anh dạy lại vợ ngay cho mẹ”.

Đúng là tôi chẳng nói sai chút nào, hơn 1 năm lấy chồng tôi về nhà bố mẹ đẻ chưa được 10 ngày vậy mà mẹ chồng làm như lúc nào tôi cũng về nhà bố mẹ đẻ. Vui chưa được thì mẹ chồng đã dằn mặt như thế rồi nên tôi cũng chán nản và ức chế, mất hết cả hứng đi. 

Bố mẹ tôi thì cứ gọi điện ra rả từ sáng hỏi vợ chồng đã đi đến đâu, con rể thích ăn gì để ông bà chuẩn bị. Tôi cũng nhớ nhà, cũng thương bố mẹ lắm nên vẫn tặc lưỡi cùng chồng về quê ngoại dù lòng ngổn ngang trăm mối.

Tin nhắn của mẹ chồng gửi đến cho chồng tôi, tôi đã tự ý xóa rồi. Vì kiểu gì chồng tôi biết cũng sẽ ở lại với mẹ anh. Tôi định bụng cứ im đi coi như không biết về tin nhắn ấy. Nhưng đang ở nhà ngoại vui vẻ mà tôi cứ lo ngay ngáy. Tôi sợ mẹ chồng nói lại với chồng thì còn to chuyện hơn.

Chồng và mẹ chồng khi biết tôi xóa tin nhắn kia và vẫn làm ngơ về ngoại thì họ sẽ nghĩ gì? 

 Thanh Đào 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa