Sao lại nỡ đánh đối sinh mạng của đứa cháu 20 ngày tuổi chỉ vì niềm tin "mình sẽ được sống"?

Emdep.vn - Người ta có thể sẵn sàng đánh đổi mạng sống của mình vì người thân. Vậy mà hà cớ gì cũng đã gần đất xa trời lại nỡ đánh đổi đi sinh mạng của chính cháu ruột mình chỉ vì niềm tin "mình sẽ được sống"?

Câu chuyện về cháu bé 20 ngày tuổi bị bà nội tự tay sát hại ở Thanh Hóa gây rúng động dư luận đã khiến cho nhiều người cảm thấy đau xót. Có những người sẵn sàng nằm xuống thay con cháu mình, có những người mong được chết thay con cháu. Ở cái tuổi gần đất xa trời, đã làm mẹ rồi làm bà, vậy mà sao có thể có hành động như vậy?

Sao lại nỡ đành đối sinh mạng của đứa cháu 20 ngày tuổi chỉ vì niềm tin mình sẽ được sống?

Vụ việc gây rúng động dư luận.

Người bà ấy khai: “Thầy bói phán rằng cháu gái bà là "yêu nghiệt" trong gia đình, nếu cháu gái sống thì bà sẽ chết và ngược lại”. Vì vậy bà ta đã dàn cảnh bắt cóc rồi ra tay sát hại cháu bé.

Tôi cũng đã nghe nhiều câu chuyện về những bà mẹ chồng mê tín dị đoan, nhưng người cuồng tín như thế này, hành động tàn nhẫn như thế này thì xưa nay chưa từng có. Từng hành động của người bà ấy lạnh lùng như chính suy nghĩ của bà. Tôi không biết, khi người bà đã 65 tuổi ấy ra tay, bà có mảy may nghĩ đến con cháu?

Một đứa bé chỉ mới được đến với cuộc đời vỏn vẹn 20 ngày tuổi chỉ là một sinh linh vô tội. Lúc tự tay sát hại cháu, đã bao giờ bà tự hỏi lại lương tâm? Chẳng lẽ sự sống của bản thân bà quý giá đến mức đánh đổi sự bình yên của cả gia đình?

Con trai bà cũng chẳng thể trả thù mẹ, nhưng chắc chắn anh ra sẽ phải sống ân hận cả đời trong nỗi đau mẹ mình giết con.  Anh ta có thể tha thứ cho bà được không, khi ở cương vị phận làm cha làm mẹ, sao sống được với day dứt với đứa con vừa đứt ruột đẻ ra?

Thật đau xót!

Sao lại nỡ đành đối sinh mạng của đứa cháu 20 ngày tuổi chỉ vì niềm tin mình sẽ được sống?

Rất đông người dân tụ tập tại nhà Thuận, nơi bà nội ra tay giết hại cháu mình để xem công an dựng lại hiện trường

Tôi nhớ lại câu chuyện cũng ở Tỉnh Thanh Hóa vào tháng 5.2016, chỉ vì sơ ý để cháu ngoại 17 tháng tuổi rơi xuống ao chết đuối, ông Nguyễn Văn D. đã mua thuốc diệt cỏ về tự tử.

Tất nhiên, đưa ra một sự so sánh ở đây có lẽ là khập khiễng. Thế nhưng, đặt hai câu chuyện này cạnh nhau, càng cho ta thấm thía về điều gì đó gọi là tình cảm gia đình. Một người ông cho rằng do lỗi của mình mà cháu chết oan ức đã quyên sinh, còn một người bà bị sợ chết mà nhẫn tâm để đứa cháu bé bỏng ra đi oan ức.

Trong cuộc sống thời hiện đại, thời gian để các thành viên trong gia đình gần gũi nhau không nhiều. Tuy nhiên, yếu tố quyết định hạnh phúc chính là tình cảm yêu thương, sự sẻ chia, ý thức vun đắp hạnh phúc của các thành viên trong gia đình. Nếu có được điều ấy, chắc hẳn sẽ không bao giờ có những câu chuyện đau lòng đến thế.

Mai Anh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa