“Quỳ” với những TÌNH HUỐNG BI ĐÁT của các GÁI VỤNG lần đầu về RA MẮT NHÀ CHỒNG

Emdep.vn - Vụng về làm hỏng liên tiếp gần 20 cái chén quý của bà nội chồng, mẹ chồng nhờ trông hộ gà luộc thì cháy đen thui hoặc làm gẫy chuối thắp hương ngày rằm… là những tình huống dở khóc dở cưới của các gái vụng lần đầu ra mắt nhà chồng.

Khi nhắc tới lần đầu về ra mắt nhà chồng, Nguyệt, 26 tuổi ở Hà Đông, Hà Nội cười ha hả vì sự cố có "1-0-2" ngày đầu tiên về ra mắt. Thật sự đến giờ, dù đã chính thức về nhà chồng làm dâu được 7 tháng, thế nhưng mỗi khi trong họ có đám cưới, cả nhà tụ tập là Nguyệt lại được phen bị cả nhà lôi ra trêu đùa.

Theo người phụ nữ này kể, khi chưa lấy chồng, Nguyệt là cô gái khá vụng về. Tất nhiên, Nguyệt có thể nấu nướng không đến nỗi, thế nhưng cô làm việc gì cũng nhanh ẩu đoảng và gây ra đổ vỡ.

Yêu nhau 2 năm, Nguyệt mới chính thức theo người yêu về nhà ra mắt. Hôm ấy đúng dịp nhà chồng Nguyệt có giỗ cụ và làm khoảng 10 mâm cơm: “Họ hàng, anh em nhà chồng đều có mặt. Mình cũng rất tự tin khi về nhà chồng lần đầu vì mọi người nhà chồng khá thoải mái.

Đang ngồi chơi thì bác chồng sai mình đến góc bàn đằng xa ở góc sân cầm 10 cái chén về khu vực của bác. Mình vui vẻ đứng lên làm luôn. Nhưng khi cầm được 10 cái chén ra đến nơi thì mình lại bị trượt chân nên ngã xuống sân. 10 cái chén đẹp đó đã vỡ tan tành”.

“Quỳ” với những tình huống bi đát của các GÁI VỤNG lần đầu về RA MẮT NHÀ CHỒNG

Người phụ nữ này kể tiếp khi nhắc đến đây: “Đã vỡ 10 cái chén rồi, khi mọi người nhà chồng dến đỡ mình lên, mình lùi lại thế nào lại va vào chiếc bàn ở ngay cạnh và làm vỡ thêm gần chục cái chén nữa ở bàn bên đó. Trong khi những chiếc chén này là chén cực quý của bà nội chồng. Bà chỉ dùng khi nhà có khách quan trọng và bà đã giữ chúng suốt 50 năm nay”.

Nghĩ lại giây phút chỉ trong chưa đầy 5 phút đã làm vỡ gần 20 cái chén quý của bà nội chồng, Nguyệt vẫn tim đập chân run: “Lúc đó run lắm. Bà nội anh lại nổi tiếng khó tính. Lúc yêu chồng mình, mình cũng nghe anh kể bà nội thích con gái thùy mị, nết na, công dung ngôn hạnh. Hơn nữa, bà quý đồ đạc lắm. Vậy mà mình ngã ngay trước mặt bố mẹ chồng, bà nội chồng và hàng chục người họ nhà chồng khiến ai cũng cười lớn làm mình chỉ muốn độn thổ ngay tức khắc”.

Cho đến bây giờ, theo Nguyệt tiết lộ, tất cả nguyên nhân đổ vỡ trên là do Nguyệt hôm đó đi đôi dép quá lênh khênh: “Mình đi dép tận 10 phân vì mình thấp nên ham hố cải thiện chiều cao. Đến bây giờ, mình vẫn bị nhà chồng trêu quá trời. Mình đúng là vô duyên quá, chắc chẳng ai vụng về như mình thế đâu nhỉ? Cũng may bà nội chỉ càu nhàu chút rồi cười xòa”.

“Quỳ” với những tình huống bi đát của các GÁI VỤNG lần đầu về RA MẮT NHÀ CHỒNG

gần 20 chiếc cốc quý vỡ tan tành chỉ trong 1 nốt nhạc

Khác với Nguyệt vụng về kể trên là Huyền ở Liễu Giai, Hà Nội. Yêu nhau cũng hơn 1 năm, Huyền được bạn trai dẫn về nhà ra mắt. Do nhà ngoại ở gần đó nên hôm ấy Huyền được nhà chồng đưa lên nhà bà ngoại chồng giới thiệu. Sau đó, tất cả lại ở nhà ngoại chồng làm cơm và dọn cỗ ăn uống.

Không hiểu sao ngày thường ở nhà, Huyền khá khéo léo trong việc bếp núc. Nhưng hôm ấy, không biết có phải do nhà chồng người lạ không mà Huyền đâm ra run và thiếu tự tin. Được cái, cả nhà chồng Huyền khi ấy khá thoải mái. Lên nhà bà ngoại chồng, mọi người cũng rất vui vẻ.

“Cả nhà hí hoáy thịt gà, nấu cơm vì thế mình cũng xuống phụ mọi người. Song mình bị cả nhà đuổi lên vì bảo là khách lâu lâu mới về. Mình định từ dưới sân đi lên nhà. Khi đi ngang qua bếp thì thấy mẹ chồng đang luộc dở gà. Đúng lúc bà có điện thoại phải chạy đi gấp. Vì thế bà nhờ mình trông hộ nồi gà luộc.

Mình đang ngồi trông thì người yêu vào gọi lên coi phim. Mình đã nhất định không đi thì anh bảo cứ lên rồi thỉnh thoảng xuống canh cũng được. Mình nghe theo nào ngờ cả 2 đứa xem phim đến quên luôn nồi gà luộc dưới bếp nên gà cạn hết nước và cháy mất ½ con gà. Mẹ chồng về mới phát hiện ra. Hôm ấy cả nhà được ăn gà cháy”, Huyền vui vẻ kể lại.

“Quỳ” với những tình huống bi đát của các GÁI VỤNG lần đầu về RA MẮT NHÀ CHỒNG

Luộc gà cháy 

Nhưng chuyện của Huyền chưa kết thúc tại đó. Sau màn ăn uống buổi trưa, buổi chiều Huyền cùng bà ngoại đi chợ làng. Vì là hôm cuối tháng nên bà ngoại chồng còn mua bánh để sớm mai về thắp hương mùng 1 đầu tháng.

“Nhà ngoại chồng ở ngoài vườn có buồng chuối chín ương ương, vì thế mọi người ra chặt buồn chuối đó vào nhà và cắt thành từng nải. Duy chỉ có 1 buồng còn 2 nải là mọi người ở nhà chưa cắt vì còn hỏi ý kiến của bà ngoại. Khi đi chợ về, bà ngoại chồng cùng mình sửa soạn hoa quả, bánh kẹo bày sẵn trên bàn thờ.

Bà ngoại chồng bảo mình vào buồng cắt rời 2 nải chuối đó ra thắp hương. Mình vào chẳng biết cắt thế nào, bạn trai thì không có ở đó nên lấy dao phang đôi vào giữa 2 buồng chuối. 1-2 quả bị gẫy đôi. Nhưng vì ngại thú nhận nên mình vội lấy tăm cắm lại như bình thường rồi sắp lên ban thờ giúp bà ngoại chồng”, Huyền cười tủm tỉm kể.

Cứ tưởng đã “thoát” được cú chặt chuối hú tim, nào ngờ vừa về đến Hà Nội được 1 ngày thì ngay tối mùng 1 đầu tháng, mẹ chồng Huyền đã gọi điện lên mắng con dâu tương lai té tát và hỏi lý do tại sao lại cắm tăm vào chuối thờ trên bàn thờ như thế.

“Quỳ” với những tình huống bi đát của các GÁI VỤNG lần đầu về RA MẮT NHÀ CHỒNG

“Bị mẹ chồng mắng vậy, mình ngại và cực xấu hổ. Mình chỉ cuống cuồng xin lỗi bà. Cũng may, mẹ thông cảm và bảo lần sau mình không được như vậy. Nếu có để xảy ra sự cố thì phải thú nhận thành thật chứ không phải ỉm đi rồi làm cách như trên để chữa cháy. Đúng là một bài học xương máu cho mình”, Huyền nhận định.

Đỗ Hà

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa