Phan Hiển tâm sự chuyện vợ cáu gắt vì trầm cảm sau sinh: “Vợ là người sinh con cho mình, điều quá thiêng liêng và quan trọng hơn cả”

Emdep.vn - Đôi lúc bản thân cũng bị stress bởi sự thay đổi của vợ sau khi sinh em bé song vũ công Phan Hiển cho rằng, chỉ cần thương vợ thì mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Những tưởng sẽ rất khó khăn để gặp được Phan Hiển trong thời điểm bận rộn này song khi kết nối, chúng tôi khá bất ngờ vì sự cởi mở của anh.

Dành một khoảng thời gian nghỉ trưa để trò chuyện với phóng viên, Phan Hiển cho biết anh vừa tranh thủ về nhà với con một lúc rồi quay lại trung tâm dancesport để làm việc. Sự chân thành, hiền lành, thân thiện và tốt bụng chính là điều mà độc giả sẽ cảm nhận được sau khi lắng nghe những chia sẻ của ông bố hai con về cuộc sống gia đình của anh với bà xã Khánh Thi.

- Cuộc sống của anh thay đổi thế nào sau khi có Anna?

- Nói chung việc gia đình cũng bận rộn hơn rất nhiều. Thi ở nhà chăm con, không đến trung tâm nhiều nên công việc của tôi nhiều hơn một chút so với bình thường.

- Anna giống anh hay chị Khánh Thi nhiều hơn?

- Hiện tại 10 người gặp Anna thì 9 người nói bé rất giống tôi (cười). Tôi nghĩ, Anna giống ba nhiều hơn vì khuôn mặt của bé rất giống Kubi hồi nhỏ, mà Kubi thì y chang ba rồi.

Về tính cách thì Anna nhõng nhẽo, khó tính hơn Kubi một chút nhưng cũng dễ hiểu thôi vì bé là con gái mà.

Phan Hiển tâm sự chuyện vợ cáu gắt vì trầm cảm sau sinh: “Vợ là người sinh con cho mình, điều quá thiêng liêng và quan trọng hơn cả”

Phan Hiển trong tiệc đầy tháng của bé Anna. 

- Anh có giúp được vợ nhiều trong việc chăm con không?

- Thực ra tôi cũng không giúp đỡ được gì cho vợ nhiều bởi công việc khá bận rộn, chỉ lo việc ở trên trung tâm thôi đã hết thời gian rồi. Nhưng rất may mắn cho chúng tôi là hiện tại bố mẹ hai bên giúp đỡ, hỗ trợ rất nhiều.

- Anh chị có bao giờ xảy ra mâu thuẫn, bất đồng trong việc chăm sóc, nuôi dạy con cái không?

- Về chuyện chăm sóc các con thì không có vấn đề gì còn về chuyện nuôi dạy các cháu thì thỉnh thoảng chúng tôi cũng chưa có sự thống nhất cho lắm.

Các bà mẹ thường rất chiều con trong khi tôi thì không muốn nuông chiều bọn trẻ quá, bởi trẻ con khi biết mình được chiều thì rất dễ hư, không nghe lời. Nhưng cũng không sao, tôi nghĩ những chuyện đó có thể điều chỉnh từ từ.

- Những ngày qua, câu chuyện chị Khánh Thi bị trầm cảm sau sinh đang được mọi người quan tâm. Là người ở bên cạnh chị Thi nhiều nhất, anh thấy chị có những biểu hiện như thế nào?

- Sau khi sinh con, Khánh Thi thay đổi tính cách rất khá nhiều, giống như biến thành một con người khác vậy. Tôi nghĩ là bởi thời gian cô ấy phải ở trong nhà quá nhiều trong khi thời gian ở bên chồng bị rút lại. Tôi thường đi làm tới khuya mới về, sau đó ngủ một giấc tới sáng rồi lại tiếp tục công việc, ít có thời gian ở gần vợ con nên đôi khi Thi cũng cáu gắt.

Cũng có lúc, có những chuyện rất nhỏ thôi nhưng cũng làm Thi bực bội. Chẳng hạn, nếu tôi đi làm về trễ chỉ khoảng 15-20 phút cũng làm vợ cảm thấy khó chịu, càu nhàu...

Rồi cả việc phải giảm cân sau sinh cũng khiến vợ tôi stress, trong khi vợ phải ăn kiêng thì nhiều lúc mình vô tâm, ung dung ngồi ăn uống trước mặt vợ làm cô ấy bực mình.

Phan Hiển tâm sự chuyện vợ cáu gắt vì trầm cảm sau sinh: “Vợ là người sinh con cho mình, điều quá thiêng liêng và quan trọng hơn cả”

Những lúc rảnh rỗi, nam vũ công đều dành thời gian cho gia đình.

- Khi chứng kiến bà xã có những điều không ổn, anh cảm thấy thế nào?

- Thời điểm sinh Kubi, Khánh Thi cũng có những biểu hiện tương tự nhưng ở mức độ nhẹ hơn nhiều so với lần sinh Anna. Tôi không rõ sau một thời gian nữa, tình trạng này có tiếp tục hay không, thực sự cũng cảm thấy hơi lo lắng. Bởi cuộc sống vợ chồng mà cứ cãi vã nhau suốt ngày thì không hay chút nào.

Thực ra mình là đàn ông nên nhường nhịn vợ một chút thì cũng không sao. Hy vọng là thời gian tới, Thi sẽ khá hơn.

- Có khi nào anh làm điều gì khiến chị Thi không tin tưởng nên trong đầu chị ấy thường nghĩ đến chuyện anh ngoại tình không?

- Hồi xưa khi yêu nhau, trước khi có em bé, chúng tôi cũng có chia tay trong một khoảng thời gian. Dĩ nhiên, lúc đó và bây giờ cũng khác nhau nhiều rồi nhưng Thi vẫn bị ám ảnh bởi quãng thời gian đó.

Bản thân tôi hiện tại cũng chín chắn, trưởng thành hơn rất nhiều nên cũng biết cách để làm vợ tin tưởng hơn.

- Thời gian qua chị Khánh Thi thường đăng những dòng trạng thái không vui lên mạng xã hội. Bản thân anh sau đó đã thừa nhận gia đình có chút trục trặc song đã được giải quyết ổn thỏa, anh cũng mua quà để chuộc lỗi với vợ, anh có thể chia sẻ cụ thể hơn về câu chuyện này không?

- Bản thân Thi là một người rất yêu công việc và sống hướng ngoại. Việc một người hướng ngoại nhưng lại bị “nhốt” ở trong nhà nhiều quá thì bản thân họ cũng thường suy nghĩ theo một hướng khác đi. Chưa kể lúc nào trong người họ cũng có cảm giác khó chịu, với tất cả mọi việc, với những người xung quanh chứ không riêng gì với chồng. Hiểu được áp lực của vợ như vậy nên có thế nào thì tôi cũng cho qua hết thôi.

Phan Hiển tâm sự chuyện vợ cáu gắt vì trầm cảm sau sinh: “Vợ là người sinh con cho mình, điều quá thiêng liêng và quan trọng hơn cả”

Dù cũng có nhiều lúc stress nhưng Phan Hiển cho rằng, thương và yêu vợ thì mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn. 

Món quà tôi tặng vợ thực ra rất nhỏ thôi, không thiên về vật chất mà là món quà về tinh thần. Vì vợ phải ở nhà quá nhiều nên tôi đưa vợ ra ngoài, đi shopping, dùng bữa ở nhà hàng để có thời gian ngồi trò chuyện, tâm sự với nhau... Để cho “nàng” có cảm giác được quan tâm nhiều hơn, đỡ tủi thân hơn, đơn giản như vậy thôi!

- Đã bao giờ anh cảm thấy mệt mỏi vì vừa bận công việc, chăm con nhỏ, đôi khi lại bị vợ nghi ngờ, cáu gắt không?

- Có chứ, tôi cũng bị stress. Cả hai chúng tôi đều có nhà riêng nên những lúc căng thẳng quá, tôi sẽ về nhà của mình một vài hôm để mọi chuyện lắng xuống. Việc đó không có gì là ghê gớm quá đâu, vì cứ nhìn thấy nhau là cãi cọ nên tôi không muốn tình trạng đó xảy ra nhiều, tình cảm vợ chồng sẽ sứt mẻ.

Cũng may nhà của chúng tôi ở gần nhau, đi bộ khoảng 2-3 phút là đến rồi nên nói chung là cả hai chỉ không ngủ chung thôi chứ không có gì quá xa cách.

Rồi từ từ mọi thứ cũng đâu vào đấy, có những hôm sang thăm con nhưng vợ không cho gặp nhưng mình đành phải dùng chiêu “chai mặt”, vẫn cứ qua chơi với con rồi 2-3 ngày thì Thi cũng xuôi xuôi. Thôi thì cứ áp dụng chiến thuật “mưa dầm thấm lâu”, kiên trì và kiên nhẫn vậy!

- Điều gì khiến anh thường xuyên nhường nhịn vợ như vậy?

- Là vì mình thương vợ thôi, phụ nữ vất vả, hy sinh rất nhiều nên thương và yêu vợ thì mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng. Với những người đàn ông khác cũng vậy, tôi nghĩ là chúng ta nên thấu hiểu, thông cảm và quan tâm vợ hơn nữa. Vì vợ là người sinh con cho mình, điều đó thiêng liêng và quan trọng hơn bất cứ thứ gì.

Phan Hiển tâm sự chuyện vợ cáu gắt vì trầm cảm sau sinh: “Vợ là người sinh con cho mình, điều quá thiêng liêng và quan trọng hơn cả”

Khánh Thi - Phan Hiển là một trong những cặp đôi được rất nhiều khán giả ngưỡng mộ.

- Sau một thời gian chung sống và có với nhau 2 em bé, anh có nhận xét thế nào về vợ của mình?

- Thi là một người rất cứng đầu, một vấn đề gì đó mà cô ấy đã quyết định rồi thì sẽ rất khó thay đổi. Tôi phải nói nhiều lần, từ từ “nàng” mới thay đổi theo ý mình.

Nhiều người hiểu lầm rằng đó là do khoảng cách tuổi tác giữa chúng tôi, nhưng không phải như vậy. Trong một số chuyện thì tôi không có kinh nghiệm bằng vợ nhưng có những chuyện chúng tôi cùng thống nhất hoặc đôi khi là vợ nhận ra quyết định của cô ấy không hoàn toàn đúng thì cũng sẽ có sự thay đổi.

Thi rất tốt bụng và hay quan tâm đến chuyện của người khác. Đôi khi, có những chuyện không liên quan tới mình nhưng Thi cũng muốn giúp đỡ, hỗ trợ người ta song chuyện này lại rất dễ gây hiểu lầm.

- Anh từng chia sẻ sau khi em bé thứ hai sẽ làm đám cưới, hiện tại anh chị đã có dự định gì về việc này chưa?

- Vợ chồng tôi đang có hai kế hoạch khá lớn, đó là làm đám cưới và xây một ngôi nhà mới. Hai kế hoạch thì sẽ đều phải được thực hiện nhưng mình đang muốn ưu tiên cho việc xây nhà trước. Còn về đám cưới thì tôi nghĩ là chúng tôi sẽ làm sau khi hoàn tất việc xây nhà.

- Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện!

Vũ Vũ

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa