Người bố 70 tuổi tìm đến nhà con trai xin ở lại, cô con dâu không nói gì liền vứt hết đồ đạc của ông ra cửa, không ngờ người con trai lại vỗ tay tán thưởng

Emdep.vn - Vợ chồng Trung vô cùng vui mừng, họ vội vàng đỡ lấy đồ đạc của bố nhưng rồi bỗng nhiên vợ anh nhìn thấy đống hành lý đó liền vứt luôn ra ngoài cửa. Thấy con dâu hành động như vậy, bố chồng sợ hãi giật nảy mình, ông ú ớ:"Ơ, con..con làm gì thế? Đồ đạc của bố.."

Trung là đứa con duy nhất trong nhà, từ nhỏ đến giờ anh là niềm hy vọng rất lớn của bố mẹ, cũng là chỗ dựa duy nhất của họ. Tuy nhiên sau đó, Trung cưới vợ và chuyển lên thành phố sinh sống để thuận tiện cho việc đi làm.

Trước kia bố mẹ Trung sống với nhau rất hạnh phúc, nhưng mấy tháng trước không may mẹ anh đã qua đời. Từ ngày đó, bố Trung không còn người nấu cơm nên ông đã quyết định lên ở nhà con trai để ở nhờ. Thế nhưng ông vừa xách hành lý vào nhà thì vợ Trung chẳng nói chẳng rằng ném luôn ra cửa. Còn Trung thì đứng vỗ tay khen vợ làm tốt.

Cho bố ở đây, bố đã quyết định lên ở với các con rồi (ảnh minh họa)

Năm nay, Trung đã 40 tuổi, anh có 1 người con trai 16 tuổi đang học cấp 3. Có thể nói gia đình anh sống vô cùng hạnh phúc, vì cả 2 vợ chồng đều làm việc ở thành phố vậy nên họ cũng cư trú tại đây luôn, còn bố mẹ thì sống ở quê.

Trung là đứa con duy nhất trong nhà, lúc sinh anh bố mẹ cũng đã lớn tuổi, vì vậy sinh được đứa con trai khiến họ vui mừng vô cùng. Từ nhỏ bố mẹ đã chiều chuộng Trung hết mực đến mức bình thường bố mẹ có thể nhịn ăn nhịn mặc để cung cấp cho Trung tất cả những gì anh cần.

Kể cả đến bây giờ khi Trung đã nhiều tuổi, đối với bố mẹ anh vẫn chỉ là đứa bé, họ vẫn yêu thương và chăm bẵm anh như xưa, tấm lòng đó của bố mẹ Trung thực sự biết ơn vô cùng.

Vì thế sau khi cưới vợ cả 2 vợ chồng anh đều muốn đón bố mẹ lên ở cùng để tiện chăm sóc. Ở nông thôn điều kiện không tốt như trên thành phố thế nhưng bố mẹ Trung nhất định không đồng ý, họ nói sống ở thành phố đắt đỏ, trong khi Trung còn phải nuôi con nên họ sẽ không đến làm phiền.

Sức khỏe bố Trung trước giờ rất yếu vì vậy ở nhà mẹ anh luôn phải chăm sóc ông, từ việc cơm nước giặt giũ đến mọi chuyện khác trong gia đình, mẹ Trung đều không ngại đứng ra lo liệu.

Cứ ngỡ mẹ anh khỏe mạnh như thế sẽ sống thọ nào ngờ bà lại bị bệnh nan y và qua đời trước bố. Thấy ở quê chỉ còn mình bố, vợ chồng Trung đã bảo bố lên sống cùng họ nhưng bố anh nói không muốn, ông sống 1 mình cũng được. Trung biết bố vẫn sợ làm phiền vợ chồng anh nên mới không đồng ý đề nghị đó.

Thế nhưng không ngờ 1 thời gian sau, bố Trung đột nhiên mang hành lý lên nhà con trai, bố nói:

- Cho bố ở đây, bố đã quyết định lên ở với các con rồi.

Nghe vậy, vợ chồng Trung vô cùng vui mừng, họ vội vàng đỡ lấy đồ đạc của bố nhưng rồi bỗng nhiên vợ anh nhìn thấy đống hành lý đó liền vứt luôn ra ngoài cửa.

Thấy con dâu hành động như vậy, bố chồng sợ hãi giật nảy mình, ông ú ớ:

- Ơ, con..con làm gì thế? Đồ đạc của bố..

Rồi ông chạy ra ngoài ôm lấy đống đồ đó khư khư. Trong khi Trung cũng ngỡ ngàng không kém bố mình. Anh chạy đến dơ tay định đánh vợ:

- Cô làm trò gì thế hả? Sao cô dám vứt đồ của bố? Lâu nay chẳng phải cô vẫn luôn mong bố lên đây sống cùng vợ chồng mình sao? Giờ hành động như thế là có ý gì?

Quá tức giận, Trung phun ra 1 tràng câu hỏi không kịp để vợ trả lời.

Khi đó, Vợ Trung đã kịp giữ tay anh và im lặng rồi cô quay lại đỡ bố đứng dậy trong khi ông vẫn khăng khăng ôm đống đồ kia. Bực mình, con dâu quát lên:

- Bố vứt cái đống quần áo chăn màn rách rưới này đi. Rách tơi tả ra thế còn dùng được sao? Bố đứng lên con sẽ đi mua cho bố những thứ đồ mới.

Em giỏi lắm, thế mà làm anh cứ tưởng..(ảnh minh họa)

Nghe con dâu nói vậy bố chồng và chồng mới hiểu ra hành động vừa rồi của cô. Bố chồng thì ú ớ chưa kịp nói gì còn Trung thì mỉm cười rồi vỗ tay:

- Em giỏi lắm, thế mà làm anh cứ tưởng..

Vợ anh quay lại liếc chồng:

-Tưởng gì? Anh nghĩ em là loại con dâu láo lếu như thế à? Lại còn định đánh em nữa.

Trung cười tươi nắm tay vợ:

- Anh xin lỗi, tại em làm đột ngột quá.

Rồi anh tiến lại gần bố:

- Vợ con nói đúng đấy, bao năm qua bố mẹ vất vả nuôi nấng yêu thương con, đến bây giờ không lẽ con để bố phải chịu khổ sở thế này sao? Con biết bố mẹ luôn sống tiết kiệm từ xưa đã thành thói quen nhưng bố hãy để vợ chồng con được chăm sóc bố thật tốt được không?

Nói rồi anh ôm luôn đống đồ cũ bẩn kia vứt vào sọt rác còn người bố thì rưng rưng nước mắt “Bao năm yêu thương con quả là không uổng.

Khuynh Diệp

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa