"Nếu không thể cho em một đứa con, em có cưới 1 thằng đàn ông như anh không?"

Emdep.vn - Mất bình tĩnh, tôi đã hét lên với em: “Nếu anh không thể cho em đứa con, em có còn muốn cưới một thằng đàn ông như anh không?”.

Tôi là một thằng đàn ông vô dụng. Chưa bao giờ tôi cảm thấy chán nản và tuyệt vọng như thế này. Đã chẳng thể mang lại hạnh phúc cho người con gái mình yêu, tôi còn không làm tròn nghĩa vụ của một người đàn ông nữa.

Nhà tôi rất nghèo, vì thế ngày mới lên đại học tôi đã phải vật lộn kiếm tiền. Những năm tháng ấy, ban ngày tôi cắp sách lên giảng đường, chiều và tối lại tranh thủ chạy xe ôm để trang trải sinh hoạt phí.

Hồi đó chưa có nhiều sự cạnh tranh như bây giờ, tôi chịu khó đi làm nên kiếm được cũng khá. Càng dấn sâu vào làm thêm, tôi càng tham và làm không kể ngày đêm.

Cũng vì quá xem thường sức khỏe và tính mạng mình nên những ngày trời mưa gió tôi cũng cố ra đường chạy xe. Hôm ấy trời mưa rất to, tôi dắt xe ra đường mong tìm được cuốc khách. Không ngờ mới đi được một chút, nước mưa làm nhòe mắt tôi nên tôi đã va chạm với một chiếc xe ô tô đi cùng chiều.

Tôi sống khép kín và không dám mở lòng với bất kỳ cô gái nào.Ảnh minh họa

Lúc đó tôi không biết những gì mình sẽ phải chịu vì cả người không đau đớn, chỉ có cậu nhỏ bị chảy máu và đau buốt. Người đi xe ô tô rất tốt bụng, anh ta một hai đòi đưa tôi đi khám, chụp chiếu mới cho tôi về.

Khi bác sĩ gọi vào phòng, tôi vẫn tưởng như không có chuyện gì. Nhưng những gì vị bác sĩ nói có lẽ sẽ ám ảnh tôi suốt cả đời. Cú va chạm dù không khiến tôi bị chấn thương bộ phận sinh dục và khiến tinh hoàn bị lòi ra lúc nào không biết. Bác sĩ nói, vì một bên tinh hoàn như vậy nên tôi sẽ khó có thể sinh con được nữa.

Tôi đã lấy đó làm bí mật để đời của mình. Mặc dù chạy chữa nhiều nhưng kết quả mà tôi nhận được vẫn chỉ là những cái lắc đầu của bác sĩ. Tôi sống khép kín và không dám mở lòng với bất kỳ cô gái nào.

Nhưng duyên phận thế nào, tôi gặp em trong một lần đang ngồi một mình uống cà phê. Em đến hỏi tôi có phải tên Hùng không? Hùng đúng là tên tôi, ngồi nói chuyện một hồi tôi mới biết Hùng là người em được giới thiệu đi xem mắt.

Sự tình cờ một cách thú vị đó khiến chúng tôi hợp nhau ngay từ những ngày đầu. Dù dặn lòng là sẽ không để mọi chuyện đi quá xa nhưng đến giờ phút này chúng tôi đã yêu nhau 3 năm trời và tôi rất yêu em.

Người yêu tôi là một người rất yêu trẻ con. Những đứa trẻ luôn có một mối duyên kỳ lạ với em, thấy em là chúng quấn quýt như mẹ vậy. Những lúc ngồi bên nhau em lại thủ thỉ: “Sau này mình phải sinh thật nhiều con anh nhé, em thích đông con”. Em cứ vô tư nói những điều đó mà không biết rằng tôi đang chột dạ bên trong.

Thấy tôi khóc, em chạy theo và ôm tôi. Em trách tại sao tôi lại giấu em? Ảnh minh họa

Năm nay người yêu tôi 28 tuổi. Ở tuổi này, những cô gái không thể chần chừ về 1 đám cưới được nữa. Người yêu tôi cũng vậy, những ngày gần đây em liên tục nhắc đến đám cưới, đáp lại tôi chỉ có thể dửng dưng hoặc lảng sang chuyện khác.

Tôi rất mặc cảm với bệnh tật nên không dám thổ lộ, và dù biết là ích kỷ nhưng thật sự tôi không muốn mất em. Nhưng vài hôm trước chúng tôi đã cãi nhau một trận rất lớn, em nghi ngờ tôi chỉ yêu em qua đường và có người con gái khác. Dù tôi nói gì đi chăng nữa em cũng nói tôi ngụy biện, nếu yêu em thì tại sao đến từng tuổi này mà vẫn không tính đến chuyện cưới xin.

Thậm chí em còn nói em sẽ chia tay tôi để tìm một người xem em là gia đình. Mất bình tĩnh, tôi đã hét lên với em: “Nếu anh không thể cho em một đứa con, em có còn muốn cưới một thằng như anh không? Nếu em làm được điều đó, chúng ta kết hôn đi”.

Tôi bỏ đi trong nước mắt. Thấy tôi khóc, em chạy theo và ôm tôi. Em trách tại sao tôi lại giấu em những chuyện này.

Đến giờ cũng đã được mấy ngày rồi kể từ khi nói ra những bí mật tôi giữ kín bấy lâu cho em nghe. Nhưng tôi không dám gọi điện thoại cho em. Tôi sợ mình sẽ lại ích kỷ và níu kéo em, tôi biết em xứng đáng được hưởng hạnh phúc.

Giờ này có lẽ em cũng đang rất khổ tâm, tôi không muốn em phải buồn khổ như thế. Nhưng tình yêu của tôi lớn quá, tôi nên làm gì đây?

Trí Hùng

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa