Méo mặt với ông chồng vì bạn quên cả vợ!

Emdep.vn - Dũng có tính vì bạn quên thân, nói chua ngoa một chút thì nếu xẻ thịt cho bạn anh ăn được thì anh cũng chẳng từ nan.

Thời mới còn yêu nhau không phải Thu không biết cái tính sĩ diện, coi bạn bằng trời, coi bạn gái bằng vung của Dũng, nhưng  thiển nghĩ là đàn ông cũng nên biết giao tiếp tốt với bạn bè, với cả khi yêu nhau thì nhìn đâu cũng thấy điểm tốt nên Thu tặc lưỡi cho qua cái tính “tham bạn – bỏ tình” của Dũng. Ai ngờ đâu khi ván đã đóng thuyền, cái nhược điểm tưởng chừng bé cỏn con này lại làm cho vợ chồng mâu thuẫn bao nhiêu lần.

Dũng có tính vì bạn quên thân, nói chua ngoa một chút thì nếu xẻ thịt cho bạn anh ăn được thì anh cũng chẳng từ nan. Lấy nhau về, hai vợ chồng mở quán ăn để kinh doanh, ừ thì ngày khai trương mời bạn bè đến miễn phí thì không sao, nhưng Dũng thì bất kể mưa nắng, ngày lễ ngày thường, buồn buồn là cứ a lô tới tấp mời bạn đến nhậu nhẹt miễn phí. Một lần, hai lần thì Thu nín nhịn, nhưng đến khi tần suất cứ tăng dần đều thì Thu bắt đầu thấy bực mình, làm ăn kiếm lãi lời chứ có phải hội từ thiện đâu mà cứ bừa phứa như thế được? Thu nói chuyện với chồng về vấn đề này thì Dũng trừng mắt lên “người ta bảo giàu vì bạn sang vì vợ, em muốn anh nhục mặt với bạn bè vì em đấy à?” khiến Thu uất nghẹn, cô nào có làm gì sai mà chồng cô có thể buông lời khó nghe đến thế?

Méo mặt với ông chồng vì bạn quên cả vợ!

Nói mãi không được, Thu mặc kệ quán xá cho chồng trông coi rồi bỏ về nhà mẹ đẻ phụ mẹ hàng quán cho đỡ bực mình trong người. Được hơn tuần thì Dũng không chịu nổi đành sang xin lỗi vợ, nhận sai và nhường quyền quản lý hàng quán cho vợ và đi làm việc khác.

Nhưng đúng là non sông dễ đổi – bản tính khó rời, cái tật vì bạn bè quá mức của Dũng nhiều khi khiến Thu bực không chịu nổi. Có hai ông bạn thân của Dũng suốt ngày vay mượn tiền bạc rồi thì cắm cả xe máy của Dũng, nhưng anh vẫn cười hề hề chả lo nghĩ gì khi Thu hỏi chuyện “Kệ, mình giúp bạn mình chứ mình có giúp người đời đâu, nó khó nó mới nhờ đến mình, em đừng thiển cận thế!”. Những lời nói của chồng chỉ khiến Thu ngán ngẩm, làm được bao nhiêu tiền thì cho bạn bè vay mượn hết, trong nhà chẳng bao giờ thấy có đồng tích lũy trong khi bao nhiêu thứ phải chi, bạn gọi một cái là mưa gió bão bùng cũng đi, mà nhiều khi đến chỉ để trả tiền nhậu cho bạn rồi đưa bạn về vì bạn say quá!

Từ khi lấy chồng đến khi Thu sinh đứa con đầu lòng, bao nhiêu lần cô ức chế đến phát khóc vì cái tật vì bạn quên cả vợ con của Dũng. Thu nhớ nhất cái lần cô đang bị dọa sảy, đang nằm nhà tự dưng ra máu, cô hốt hoảng gọi điện cho chồng thì nghe thấy đang có tiếng cụng ly ầm ĩ, Dũng nói như hét vào điện thoại “anh đang bận, có gì gọi sau!” rồi tắt máy. Thu nước mắt ngắn dài đành gọi mẹ đẻ đưa vào bệnh viện để khám xem tình hình thế nào? Mãi đến khi Thu về nhà mẹ đẻ treo chân lên, nằm im để dưỡng thai thì mới thấy chồng mò mặt đến, vò đầu bứt tóc xin lỗi “tại thằng Thắng nó đang bị vợ dọa bỏ, nó buồn quá!”. Thu nhìn mặt chồng chỉ muốn ném cho cái gối vào mặt cho đỡ uất nhưng vì đang phải kiêng động thủ nên đành nín nhịn mà nước mắt chảy tràn.

Từ đó đến khi sinh thì Dũng cũng biết điều hơn, đi làm về thấy tắt máy và ở nhà chăm vợ con, xem bóng đá một mình với trạng thái bồn chồn, bứt rứt nhưng cũng cố gắng kìm chế để ở nhà chăm vợ, Thu thấy chồng biết hối lỗi thì cũng không trừng phạt nữa, bảo “anh cứ đi xem với bạn đi, biết đường mà về…”, chưa nói hết câu thì đã thấy chồng lao nhanh ra cửa như chim sổ lồng, Thu chỉ còn biết thở dài với căn bệnh “mê bạn” không chữa được của Dũng.

Méo mặt với ông chồng vì bạn quên cả vợ!

Cuối tuần vừa rồi, Dũng rủ bạn bè đến nhà chơi, Thu cũng muốn cho chồng mát mặt nên ra tay làm hai mâm đồ nhậu ngon tuyệt để chồng thiết bạn. Có ba cặp vợ chồng đến chơi, đều là bạn đồng nghiệp của chồng, Thu chưa thấy mặt bao giờ nhưng cũng lịch sự xởi lởi đón tiếp, bỗng thấy mặt chồng xị ra cau có, Thu chẳng hiểu ra làm sao “hay tại đồ ăn không ngon?” Thu đang nếm thử thì thấy điện thoại có tin nhắn “em lên phòng trông con đi!”.

Nhận được tin nhắn của chồng, Thu cũng chẳng nghĩ gì, lấy cớ có con nhỏ rồi lên phòng chơi với con. Chờ bạn bè của chồng về hết rồi xuống dọn dẹp, ai ngờ Dũng thấy vợ bước xuống thì càu nhàu khó chịu “giàu vì bạn, sang vì vợ…thế mà em nhìn em kìa, làm anh mất mặt quá!”. Thu giật mình, nhìn lại thân hình sồ sề sau sinh của mình, lại nghĩ đến vợ bạn thì xinh đẹp, thon gọn…nhưng nghĩ mình vừa sinh con xong, bao nhiêu thứ lo toan, thời gian đâu mà làm đẹp? Chồng không thông cảm thì chớ, lại còn chê bai nặng lời với mình, Thu khóc òa lên!

Từ hôm ấy, mặc cho Dũng có xin lỗi thế nào Thu cũng không đi cùng Dũng mỗi khi đi chơi với bạn bè, Dũng rủ bạn đến nhà Thu cũng kệ, Dũng muốn giao lưu bạn bè quên trời quên đất ở đâu Thu cũng chẳng quan tâm nữa, việc của cô bây giờ là quan tâm đến con, đến cảm xúc của riêng mình và dành dụm tiền bạc phòng xa…Lỡ may không thể chịu nổi cái tính đại sĩ diện vì bạn quên vợ của chồng, thì ít ra Thu vẫn còn đường lui!

Diệu Hoa
(Theo Congluan)

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa