'Ế sang chảnh' như Thư ký Kim thì sợ gì không tìm thấy hoàng tử của đời mình

Emdep.vn - Nhiều tuổi như Kim Mi So mà vẫn FA thì cũng chẳng phải là chuyện gì quá to tát. Hãy cứ xinh đẹp, năng động, giỏi giang như cô ấy, rồi ai cũng sẽ tìm được 'hoàng tử' của mình thôi mà.

Lâu lắm mới có một bộ phim khiến chị em phải ngóng từng tập mỗi tuần như 'Thư ký Kim sao thế?'. Bộ phim vẫn đang tiếp diễn với những tình tiết lôi cuốn về mối quan hệ giữa chàng phó chủ tịch Lee với cô thư ký xinh đẹp của mình. Mô típ hoàng tử - Lọ Lem không hề mới, nếu như không muốn nói là đã cũ mòn trong phim Hàn, vậy sao 'Thư ký Kim sao thế?' vẫn khiến chị em mê mẩn đến vậy?

Bởi vì ai cũng có quyền mơ mộng về chàng hoàng tử của riêng mình?

Phó chủ tịch Lee Young Joon được khắc họa với vẻ hoàn mỹ: đẹp trai, giàu có, thông minh, tài giỏi, con nhà tài phiệt. Ngay từ nhỏ anh đã lộ rõ trí tuệ vượt bậc hơn người của mình, anh thông minh đến nỗi nhảy cóc tới 2 lớp và học cùng anh trai. Khi trưởng thành, anh thông thạo 5 ngoại ngữ, từ khi ngồi vào ghế phó chủ tịch đã khiến doanh thu của tập đoàn tăng trưởng gấp đôi. Người như Phó chủ tịch Lee ai chẳng mê. Nhưng anh là một hình mẫu trong mơ chỉ để ngắm chứ không thể chạm tay vào được.

'Ế sang chảnh' như Thư ký Kim thì sợ gì không tìm thấy hoàng tử của đời mình

Chàng 'hoàng tử' của lòng Thư ký Kim

Thư ký Kim - nàng Lọ Lem thế hệ mới

Thư ký Kim được khắc họa như hình tượng 'con nhà nghèo vượt khó', là cô gái duy nhất chạm được đến trái tim chàng phó chủ tịch trẻ tuổi. Kim xuất thân trong một gia đình bình thường, tốt nghiệp một trường đại học bình thường, là một nhân viên văn phòng bình thường. Cô dành cả thanh xuân lao động cật lực để trả nợ cho gia đình và lo học phí cho các chị.

Ngoại trừ việc quá xinh đẹp ra thì Thư ký Kim là hình mẫu đại diện cho đa số phụ nữ. Đặt Thư ký Kim bên cạnh Phó chủ tịch Lee, so về gia thế, địa vị, tiền bạc thì đúng là như Lọ Lem với hoàng tử.

'Ế sang chảnh' như Thư ký Kim thì sợ gì không tìm thấy hoàng tử của đời mình

Kim muốn nghỉ việc để đi tìm tình yêu của mình.

Nhưng, Thư ký Kim không phải nàng Lọ Lem thụ động chờ hoàng tử đến tìm.

Cô chủ động đứng dậy đi tìm tình yêu của mình. Mà cô cũng chẳng mơ gì đến hoàng tử, cô chỉ muốn yêu một người đàn ông bình thường thôi, kết hôn, sinh con và có một gia đình hạnh phúc. Khao khát ấy thể hiện một cách rõ ràng qua cái nhìn chăm chú của cô về phía một gia đình nhỏ mà cô vô tình bắt gặp trên xe bus.

Ế trong tư thế ngẩng cao đầu

Ở cái tuổi 29 chưa có một mảnh tình vắt vai nào, Thư ký Kim được xếp vào hàng ế kinh niên ở công ty, cô thậm chí còn phải đi xem mặt thông qua mối lái. Không phải vì cô không muốn yêu hay không ai để ý đến cô, mà vì cô quá bận nên chẳng còn chút thời gian nào cho việc hẹn hò.

Cũng được coi là Lọ Lem đấy nhưng Thư ký Kim không phải kiểu Lọ Lem lúc nào cũng mắt to tròn ngây thơ, phục tùng mọi mệnh lệnh của 'hoàng tử'. Kim Mi So cũng chẳng cần hoàng tử nào chở che mà trong nhiều tình huống cô còn trở thành người bảo vệ cho hoàng tử nữa kìa.

'Ế sang chảnh' như Thư ký Kim thì sợ gì không tìm thấy hoàng tử của đời mình

Kim ế nhưng không hề vội vã nhận lời yêu.

Trước khi tiến một bước thành người yêu, mối quan hệ giữa cô với Phó chủ tịch Lee là nhân viên với sếp. Khi quyết định dứt áo ra đi, Kim Mi So nói rằng không muốn làm tôi tớ phục vụ cho người khác nữa.

Đối với tình cảm của Lee Young Joon, Kim Mi So không nhận lời nhưng cũng chẳng từ chối. Họ cứ mập mờ, thả thính nhau qua lại như vậy. Rõ ràng cô có thích, có rung động nhưng không hề vồn vã. Cô từ từ, từng bước một, uốn nắn một gã đàn ông ngạo mạn, tự luyến cấp độ cao chịu hạ bớt cái tôi to đùng của mình để học cách trở thành một người đàn ông bình thường.

Từ ngày yêu thư ký của mình, Phó chủ tịch Lee phải học cách trở thành người đàn ông ga lăng, từ chỗ chỉ quen được người khác chăm sóc đã chủ động quan tâm, chăm sóc cho người khác. Từ một kẻ luôn tự làm theo ý mình nay đã biết lắng nghe. Từ một gã cho rằng 'lạnh thì sao phải phân biệt giới tính' nay đã tự cởi chiếc áo khoác hàng hiệu phiên bản giới hạn để che mưa cho Kim Mi So.

'Ế sang chảnh' như Thư ký Kim thì sợ gì không tìm thấy hoàng tử của đời mình

Chỉ có Kim mới khiến Lee có hành động lãng mạn này.

Không dưới ba lần Phó chủ tịch Lee tỏ tình hoặc cầu hôn và cũng ngần ấy lần anh bị cô từ chối phũ phàng vì những lý do khác nhau. Khi thì do anh chưa đủ chân thành, lúc lại vì cô nghĩ anh đang bị sự ghen tuông chi phối. Vậy mà cuối cùng cô lại là người chủ động bày tỏ tình cảm của mình, thậm chí chủ động hôn anh khi anh không thể hôn cô do một nỗi ám ảnh nào đó về tâm lý.

Tình yêu của Thư ký Kim là như vậy, chân thành, tự tin và rất mạnh mẽ. Thay vì làm một người phụ nữ phụ thuộc, cô khéo léo đảo chiều để mình mới là người làm chủ cuộc chơi. Rõ ràng cô Kim mang vị trí Lọ Lem nhưng lại có phẩm chất của một nàng công chúa.

'Ế sang chảnh' như Thư ký Kim thì sợ gì không tìm thấy hoàng tử của đời mình

Ế mà tự tin, sang chảnh được như Kim thì sợ gì không tìm được hoàng tử.

Ế mà sang chảnh được như Kim Mi So thì sợ gì không tìm thấy hoàng tử của đời mình, mà hoàng tử còn phải thấy may mắn vì có được cô nữa kìa. Thế nên, nhiều tuổi như Kim mà vẫn FA thì cũng chẳng phải là chuyện gì quá to tát.

Hãy cứ xinh đẹp, năng động, giỏi giang như Kim, rồi ai cũng sẽ tìm được 'hoàng tử' của mình thôi mà. Có thể anh ấy không giàu có, không đẹp trai, không giỏi giang được như phó chủ tịch Lee, miễn là anh ấy yêu bạn chân thành, thật lòng quan tâm đến bạn là đã đủ hạnh phúc rồi phải không?

Theo Tiin.vn

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa