Đừng yêu cầu người yêu chăm sóc bạn, hãy khuyến khích anh ấy tự nguyện làm điều đó!

Emdep.vn - Đàn ông có cái tôi rất lớn, nhưng nếu bạn biết cách, vẫn có thể khiến anh ấy thay đổi thói quen yêu đương…

Chăm sóc người yêu là những hành động rất đỗi bình thường, lại vô cùng đơn giản, nhưng sẽ cho chúng ta biết rằng ai đó đang dành cho mình một tình yêu như thế nào. Vậy mà có vẻ với nhiều người, việc nhận được sự chăm sóc từ người yêu là một điều gì đó quá xa xỉ. 

Chẳng hạn, tôi có một cô bạn. Cô ấy thuộc dạng xinh xắn, ngoan ngoãn, biết cư xử khéo léo với mọi người nên ai cũng quý. Và cũng phải nói là số vệ tinh vây quanh cô ấy không phải ít. Chúng tôi vẫn cá với nhau, nếu có một ngày, một ai đó lọt vào mắt xanh của cô ấy, thì hẳn là gã ấy rất cừ. Chí ít thì cũng nuông chiều cô cũng công chúa, mới có thể chinh phục được trái tim kiêu kỳ của cô ấy. 

Nhưng không bạn ạ. Cô ấy phải lòng một gã rất vụng về và vô cùng khô khan. Đôi khi chính cô ấy cũng không hiểu được tại sao ngày xưa mình lại nhận lời làm người yêu người ấy. Cô ấy vẫn thường hay than thở, rằng anh người yêu của cô ấy không bao giờ chủ động tìm địa điểm ăn uống hay vui chơi cho hai đứa. Lúc nào cũng là em thích ăn gì, em thích đi đâu, em tìm đi rồi muốn tới đâu anh cũng đưa em tới đó… 

Nghĩa là chiều chuộng thì có đó, phục dịch thì có đó, nhưng chủ động dẫn dắt thì không! Và nghe câu chuyện này, nhiều người cho rằng do bản tính anh chàng vốn dĩ là như vậy rồi, không thể bắt anh ấy thay đổi được.

Từ trước khi yêu cô, anh ấy cũng vẫn là một gã vụng về và khô khan như vậy, mà có lẽ chính thế nên cô mới phải lòng anh. Bây giờ anh thay đổi, chủ động hết, thì biết đâu lại trở thành một con người khác – và con người đó lại không thể khiến cho cô rung động? 

Nào nào, đừng nghĩ mọi thứ theo chiều hướng tiêu cực như thế chứ. Chúng ta hoàn toàn có thể nghĩ tới những điều tốt đẹp hơn, trong một diễn biến tích cực hơn. Theo tôi, sở dĩ anh chàng không chủ động, là bởi vì anh chưa từng chủ động, chưa từng biết những nơi chốn hẹn hò để có thể tự tin dẫn cô gái mình yêu đến những chỗ ấy. Và anh ấy sợ làm cô phật lòng. 

Thông thường, tâm lý sợ người yêu không thích là tâm lý rất chung của đại đa số đàn ông. Chẳng thà anh ấy để cô bạn gái mình lựa chọn món ăn, điểm đến, mẫu quần áo, hãng son mà cô ấy thích, còn hơn là anh ấy tự chọn với sự hiểu biết không đủ nhiều, để rồi nhận về cái lắc đầu không thích. 

Nhưng nói đi thì cũng phải nói lại. Lần một, lần hai bạn có thể giúp anh ấy lựa chọn địa điểm hẹn hò hoặc món ăn cho hai đứa. Nhưng từ lần ba, lần bốn… hãy để anh ấy dần làm quen với việc chủ động tìm kiếm như của bạn đi. Bởi nếu không, rất có thể cho đến khi chia tay nhau vì đã chán ngấy nhau rồi, anh ấy còn không biết rõ bạn thích ăn gì, thích được đi những đâu nữa mất! 

Yêu nhau không có nghĩa là người này ỷ lại vào người kia, cũng không có nghĩa là có điều bất hòa, ấm ức mà không thể lên tiếng. Nếu chúng ta thật sự yêu một ai đó, chúng ta sẽ biết biến mình trở thành sự quan tâm của họ, và họ cũng sẽ thấy việc quan tâm tới chúng ta là hiển nhiên thôi. 

Và thêm nữa là, khi đã quá chán ngán, cảm thấy không thích giữ vai trò người chủ động trong tình yêu nữa, hay thẳng thắn cho người yêu bạn biết. Chỉ có điều, đàn ông thường có cái "tôi" rất lớn, nên hãy chia sẻ nhỏ nhẹ, thủ thỉ tâm tình.

Tôi vẫn tin rằng, một người đàn ông thật lòng yêu thương bạn, dù cho anh ấy có vụng về và đểnh đoảng đến đâu, chỉ cần biết rằng khi anh ấy nỗ lực thì bạn sẽ vui lòng, chắc chắn anh ấy sẽ cố gắng để chăm sóc bạn cho thật tốt! 

Chẳng có ai sinh ra đã hoàn hảo, lại chẳng có ai học được cách yêu sao cho vừa vặn với một người. Chỉ là, chúng ta biết bổ sung khiếm khuyết của nhau, thì mọi chuyện đều sẽ ổn cả thôi!  

Theo Trinh Leng Keng/Trí Thức Trẻ

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa