Diễn viên Minh Tiệp: “Đàn ông sống nhờ vợ như chó chui gầm chạn, tôi đi xe đạp cũng được nhưng phải là xe tự mua”

Emdep.vn - Nam diễn viên “Quỳnh búp bê” tiết lộ thêm, điều anh cần nhất ở người phụ nữ của mình chính là sự chân thành và chung thủy.

Nhiều người vẫn nhầm tưởng bấy lâu nay, Minh Tiệp đã rút khỏi showbiz và chỉ mới quay lại bằng vai diễn "Vũ sắt" trong "Quỳnh búp bê". Thế nhưng, nam diễn viên đình đám một thời cho biết, thời gian qua, anh vẫn chờ đợi một vai diễn hay chứ chưa bao giờ từ bỏ nghệ thuật. 

Để giải đáp những thắc mắc của khán giả về việc Minh Tiệp đã đi đâu, làm gì sau bằng ấy thời gian vắng bóng, chúng tôi đã có một cuộc trò chuyện với anh. Những câu chuyện về sự nghiệp, gia đình, quan điểm sống... đều được Minh Tiệp chia sẻ một cách cởi mở, thẳng thắn và chân thành. 

- Khá lâu rồi mới quay lại với phim ảnh bằng một vai diễn nhiều ấn tượng trong “Quỳnh búp bê”, tuy nhiên bộ phim này lại bị ngừng phát sóng, anh có cảm thấy hụt hẫng không?

Không chỉ riêng cá nhân tôi mà cả đoàn phim đều cảm thấy hụt hẫng. Thế nhưng, tôi nghĩ người hụt hẫng nhiều nhất là đạo diễn Mai Hồng Phong. Tôi trân trọng và có chút gì đó thương anh Phong bởi đây là một bộ phim mà anh ấy làm trước khi nghỉ hưu. Bản thân anh ấy cũng luôn trăn trở, muốn làm phim về những điều chân thực nhất trong cuộc sống. Và “Quỳnh búp bê” là một bộ phim như vậy, nó phản ánh chân thực về cuộc đời của những cô gái làng chơi trong xã hội hiện tại.

Tuy nhiên, hầu hết người trong đoàn phim là cán bộ nhà nước nên mọi người hiểu rằng, khi cấp trên đã có quyết định như vậy tức là họ cũng có lý do riêng. Chẳng hạn, “Quỳnh búp bê” phát trên VTV1 là kênh chính luận nên chưa phù hợp hoặc khung giờ phát sóng cũ có thể sẽ khiến nhiều em nhỏ xem được cảnh không hay.

Diễn viên Minh Tiệp: “Đàn ông sống nhờ vợ như chó chui gầm chạn, tôi đi xe đạp cũng được nhưng phải là xe tự mua”

Vai diễn của Minh Tiệp thuộc tuyến nhân vật chủ chốt trong "Quỳnh búp bê". 

- Thời gian gần đây, anh thường xuyên xuất hiện trên báo chí và chia sẻ những câu chuyện đời tư, đó có phải là một trong những chiến lược lấy lại tên tuổi đình đám một thời của mình?

Hoàn toàn không! Đôi khi mình có những câu chuyện chia sẻ khá thật lòng thì mọi người lại cứ khai thác và suy nghĩ nó theo chiều hướng sai đi.

Đối với tôi, tất cả những gì đã qua đều đáng trân trọng và tôi không muốn nhắc lại những câu chuyện đó nữa, kể cả về chuyện sức khỏe của vợ tôi.

Rất nhiều báo cũng muốn khai thác về chuyện này song tôi chỉ muốn nói thêm là khối u của vợ tôi đã được điều trị triệt để, sức khỏe của cô ấy đã tốt rồi, nói đi nói lại thì không hay. 

- Vợ anh - chị Thùy Dương có ủng hộ việc anh quay trở lại với nghệ thuật không?

Từ xưa đến nay, Dương vẫn muốn và ủng hộ tôi làm nghệ thuật. Đó cũng là một động cơ vững chãi để tôi yên tâm cống hiến cho nghệ thuật. Hiện tôi cũng đã giao lại công việc kinh doanh cho vợ và cô ấy cũng đã bắt nhịp tốt guồng công việc.

- Khá nhiều người cảm thấy chị Dương là người hiền lành, trong công việc kinh doanh thì lại đòi hỏi sự nhanh nhạy, sắc sảo, liệu vợ anh có làm tốt được công việc mà anh giao phó không?

Dương không hiền như mọi người nghĩ đâu (cười). Cô ấy hiền lành nhưng sâu sắc. Mỗi người có một trạng thái biểu cảm khác nhau. Về mặt thể hiện, Dương trông có vẻ lành lành nhưng về những con số thì không “thoát” được với cô ấy đâu.

Dương rất rõ ràng, sòng phẳng, có khả năng nhìn nhận và đánh giá năng lực của người khác. Tôi hoàn toàn yên tâm và tin tưởng ở cách làm việc của vợ mình.

Diễn viên Minh Tiệp: “Đàn ông sống nhờ vợ như chó chui gầm chạn, tôi đi xe đạp cũng được nhưng phải là xe tự mua”

Nam diễn viên và bà xã 9x xinh đẹp. 

- Vừa tham gia công việc tại cơ quan và kiêm luôn việc kinh doanh riêng, thỉnh thoảng lại đi quay... bận rộn như vậy, anh sắp xếp thời gian dành cho gia đình như thế nào?

Ở nhà tôi, mọi người có một bữa cơm duy nhất ăn cùng nhau, đó là vào buổi sáng. Dương dậy từ 5h30 phút và nấu cơm, 7h hoặc muộn nhất là 7h20 phút chúng tôi đã xong bữa cơm sáng vì sau đó, Dương phải đưa Cún đi học và tôi đi làm.

Buổi tối, ngoài những ngày cuối tuần có thể đi chơi khuya còn lại cứ 21h30 là chúng tôi lên giường đi ngủ. Có thể nằm nói chuyện với nhau hay lướt Facebook một chút nhưng đều đặn nếp sống đó được duy trì nhiều năm nay.

- Cách nhau 13 tuổi, khoảng cách đó có ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân của anh và bà xã không?

Trong cuộc sống có một câu nói rất hay đó là: “Tuổi tác có thể làm bạn già đi nhưng chưa chắc sẽ làm bạn trưởng thành hơn”. Đó cũng là lý do vì sao mà tôi không bảo thủ vì tôi nghĩ rằng, mỗi người, ở mỗi độ tuổi họ đều có cái hay của nó.

Tôi có điểm yếu là rất nóng và thẳng tính, sai sẽ nói luôn và đúng sẽ lắng nghe. Thế nên tôi nghĩ là Dương yêu tôi bởi sự chân thành và thẳng thắn đó.

Kể cả hồi mới yêu nhau, tôi cũng không phải “đánh bóng” bản thân với Dương, có sao thì bộc lộ ra như vậy. Thậm chí, tôi nói luôn với vợ rằng mình đã từng yêu rất nhiều song với cô ấy, quá khứ là chuyện quá bình thường, quan trọng là hiện tại và tương lai.

Sự thật là Dương chững chạc hơn so với tuổi của cô ấy và bản thân Dương cũng thích những người đàng hoàng và chững chạc. Tôi may mắn khi được đánh giá là chững chạc trong mắt của vợ mình.

Diễn viên Minh Tiệp: “Đàn ông sống nhờ vợ như chó chui gầm chạn, tôi đi xe đạp cũng được nhưng phải là xe tự mua”

Minh Tiệp cho biết, anh và Thùy Dương sinh ra là để dành cho nhau. 

- Cuộc sống hôn nhân không tránh khỏi những lúc mâu thuẫn, xích mích, có bao giờ anh không sai mà vẫn phải làm lành với vợ trước không?

Chúng tôi chưa bao giờ cãi nhau quá 5 phút. Quen nhau 1 năm, yêu 2 năm và kết hôn được 7 năm, chúng tôi chưa từng cãi nhau, có thể cáu gắt chứ không bao giờ to tiếng. Chuyện một trong hai người phải ra làm lành chưa bao giờ xảy ra trong gia đình tôi.

- Điều mà anh cần nhất ở người phụ nữ của mình là gì?

Mỗi người có một quan điểm khác nhau, không ai giống ai. Nhưng với tôi, điều quan trọng nhất ở một người phụ nữ chính là sự chân thành và chung thủy. Đó là điều tuyệt vời không có gì bằng.

Tôi cũng có con gái, dù có rất nhiều trường quốc tế mời tôi cho cháu học miễn phí nhưng tôi vẫn muốn bé học ở một ngôi trường bình thường, để cháu lớn lên và phát triển một cách bình thường như bao bạn bè đồng trang lứa.

Tôi sợ những người phụ nữ tham vọng. Tôi khẳng định, 60% những người phụ nữ thành đạt thì ít có được gia đình hạnh phúc. Bởi khi một người phụ nữ thành đạt, tài giỏi, quyền lực, họ sẽ dành tâm trí, thời gian cho công việc và đương nhiên là thời gian dành cho gia đình, con cái cũng ít đi.

Bản thân tôi khi quyết định lấy Dương làm vợ, cũng có nhiều người lời ra tiếng vào rằng tại sao lại lấy một người vợ bình thường như vậy. Nhưng tôi cho rằng, nếu ai cũng tính toán như thế thì mình không còn là mình nữa.

Rất nhiều người bạn xung quanh tôi thì lại nghĩ rằng, lấy một người vợ giàu có, thành đạt mới là sướng. Song hậu quả bây giờ là họ phải sống cảnh “chó chui gầm chạn”. Tôi thà đi một chiếc xe đạp cũng được, nhưng đó phải là chiếc xe của tôi mua. Còn nếu bạn đi một chiếc siêu xe, ở biệt thự... nhưng đó là của vợ hoặc gia đình vợ thì liệu bạn có được mọi người tôn trọng hay không?

Diễn viên Minh Tiệp: “Đàn ông sống nhờ vợ như chó chui gầm chạn, tôi đi xe đạp cũng được nhưng phải là xe tự mua”

Tổ ấm hạnh phúc của nam diễn viên được xem là gia đình kiểu mẫu trong showbiz Việt.

- Tính cách của con gái anh giống bố hay giống mẹ?

- Minh Thùy hội tụ đầy đủ những đức tính tốt nhất của cả bố và mẹ.

- Anh định hướng cho bé trong tương lai sẽ trở thành doanh nhân hay một nghệ sĩ ?

Tôi muốn cháu làm công an hoặc bác sĩ. Thế nhưng, cháu lại có vẻ hứng thú với nghệ thuật. Nếu như Minh Thùy vẫn thực sự đam mê với nghệ thuật thì tôi sẽ ủng hộ cháu, bởi tôi học cách giáo dục con cái từ chính bố mẹ mình.

Trước đây, bố mẹ tôi cũng là cán bộ nhà nước nên không thích tôi theo đuổi con đường nghệ thuật cho lắm nhưng bố mẹ tôi cũng chỉ góp ý rằng, họ nghĩ tôi hợp với ngành Ngoại giao hơn.

Dẫu vậy, khi tôi vẫn bày tỏ mong muốn được làm nghệ thuật thì bố mẹ vẫn ủng hộ tôi, họ không thích song vẫn tôn trọng quyết định của con cái.

- Thời gian tới, anh có dự định tham gia một vai diễn nào nữa không?

Tôi vẫn luôn chờ đợi những kịch bản hấp dẫn và phù hợp với mình.

- Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện!

Vũ Vũ - Ảnh: NVCC

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa