Đàn ông đừng mang chuyện ly hôn ra dọa phụ nữ, một khi họ đã đã tuyệt tình thì quỳ gối cũng vô ích

Emdep.vn - Thật buồn cười là nếu đàn ông không thể yêu thương, họ mang chuyện ly hôn ra dọa một người phụ nữ. Nếu các anh không coi trọng hôn nhân, cớ gì bắt đàn bà phải là người trân quý điều đó?

Xã hội hiện đại, con người ta ngày càng thoáng hơn với việc: “Không ở được với nhau thì ly hôn.” Người ta cũng không ngần ngại “đường ai nấy bước” dẫu 5 năm, 10 năm vài chục năm hay dăm ba tháng ngắn ngủi. Ly hôn trở thành cột mốc, là lời cảnh tỉnh và là cả những cảm xúc của hai người trong một mối quan hệ gia đình.

Thế nhưng đàn ông à, ly hôn không phải chuyện mang ra để đùa, dẫu anh có chán tận cổ “cô vợ già xấu xí” hay bực bội vì tiếng gọi nheo nhéo của những đứa con. Khi đàn ông đeo cho người phụ nữ của đời mình chiếc nhẫn ngày thành hôn, anh đã bao giờ tự hứa với bản thân “sẽ không buông tay dù bất cứ chuyện gì hay chưa?” Khi anh ngước nhìn người phụ nữ của đời mình trong bộ váy trắng tinh khôi, anh đã bao giờ thầm cảm ơn cuộc đời và nói “con muốn chở che cho họ suốt đời suốt kiếp?”

Thế mà sau tất cả những phép thử trong tình yêu và hôn nhân, anh bắt đầu mỏi mệt và hét lên với người bạn đời của mình rằng: “Ly hôn đi!” Phải chăng anh đã không nghĩ đến việc người nghe sẽ cảm thấy như thế nào sau khi anh nói ra câu đó. Anh chưa nghĩ đến việc họ sẽ hét lại với anh rằng: “Ừ thì ly hôn!”

Đàn ông đừng mang chuyện ly hôn ra dọa phụ nữ, một khi họ đã đã tuyệt tình thì quỳ gối cũng vô ích

Hôn nhân là cột mốc, đàn bà không phải để đùa giỡn. Ảnh minh họa.

Đàn bà ấy mà, một khi họ đã tuyệt tình, dẫu anh có quỳ gối xuống để cầu xin cũng chỉ là vô ích. Khi anh nói ly hôn, họ đôi khi không lập tức hét lên với anh như trên kia đâu. Nhiều người phụ nữ sẽ điềm tĩnh và suy nghĩ về câu nói đó. Một ngày, một tuần, một tháng… họ cuối cùng cũng đưa ra cho anh câu trả lời.

Khi anh dùng ly hôn để đe dọa cho một người phụ nữ, lần tiếp theo anh nói ly hôn, họ sẽ lặng lẽ gật đầu. Họ không ngần ngại ký thẳng giấy ly hôn để rồi khi anh muốn quay đầu lại thì không còn cơ hội. Họ tuyệt tình vậy đấy, vì họ có lẽ đã chịu đựng đủ rồi. Vì thế, nếu là một người đàn ông thông minh, đừng bao giờ lấy hôn nhân ra làm trò đùa cợt. Càng đừng bao giờ tùy tiện nhắc đến từ “ly hôn” để dồn ép người phụ nữ của mình.

Sau tất cả những bão giông trên đời này, tìm được nhau không dễ, tiến đến hôn nhân càng chẳng dễ gì. Chính vì vậy, đừng vì nhất thời, đừng vì những lần chán nhau mà từ bỏ. Bởi bạn không chắc chắn được rằng, sau cuộc hôn nhân ấy, có một người phụ nữ nào đó sẵn sàng bao dung và chăm sóc bạn ngay cả những lúc ốm đau, bệnh tật cũng không muốn chia rời.

Đàn ông đừng mang chuyện ly hôn ra dọa phụ nữ, một khi họ đã đã tuyệt tình thì quỳ gối cũng vô ích

Đàn ông đừng bao giờ mang chuyện ly hôn ra dọa đàn bà. Ảnh minh họa.

Đàn bà ấy mà, đến với hôn nhân ai cũng phải hy sinh đi nhiều thứ. Đàn ông thay vì cằn nhằn, không thích thì hãy thấu hiểu và cảm thông. Đừng trách đàn bà giữ bộ mặt cau có hay xấu xí khiến chồng chán ghét, hãy trách bản thân mình chưa đủ tâm lý để đỗi đãi với người phụ nữ của mình tốt nhất.

Thay vì vô tâm, hãy luôn là người chồng tâm lý. Thay vì sớm khuya về trễ, hãy hạnh phúc cùng vợ với những bữa cơm chung. Đừng để phụ nữ cô đơn với cuộc hôn nhân của mình trong quẩn quanh mỏi mệt, đã là vợ chồng, mọi buồn vui, gian khổ đều phải là người gánh vác chung.

Đừng tặc lưỡi nói rằng: “Ly hôn cũng là chuyện thường thôi.” Vì chỉ người trong cuộc mới biết, chúng là quãng thời gian khó vượt qua đến nhường nào. Trừ khi họ không còn yêu thương và cảm thấy không muốn cạnh bên nhau thêm phút giây nào nữa.

Đàn ông hãy nhớ một điều rằng: “Khi anh muốn đường ai nấy bước và cắt hẳn mọi sợi dây nối kết với người phụ nữ của mình. Một ngày nào đó khi anh muốn quay lại, dẫu có quỳ gối van xin cũng vô ích mà thôi.”

Linh Lan

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa