Đàn bà nhớ nhé, miệng của người khác, tai của mình, nói hay không là việc của họ nghe hay không lại là việc của mình

Emdep.vn - Sống ở giữa cái thiên hạ đầy rẫy bất công và thị phi hay soi mói này. Nếu muốn đứng vững thì phải tu luyện tinh thần thép, miệng người ta người ta nói còn nghe hay không là chuyện của mình.

Lưỡi không xương nhưng họa cũng từ miệng mà ra

Đàn bà ạ, sống ở đời đôi lúc chúng ta khốn đốn vì cái miệng của thiên hạ. Có 1 họ đồn thổi lên 10, có 10 thì đồn lên 100, qua miệng người này thêm chút mắm, qua miệng người kia thêm chút muối dần dần trở thành những chuyện khó nghe chướng tai gai mắt.

Đôi lúc đi học đại học về béo lên chút họ lại đồn: “Con bé kia có bầu rồi đấy”. Hay buổi tối thấy hẹn hò bạn bè đi sinh nhật, hoặc đơn giản là thằng bạn thân qua rủ đi xem phim hoặc đi uống cà phê là sáng mai cả khu phố đồn lên: “Con gái nhà đó đêm toàn đi với trai, chắc lại vào nhà nghỉ nhoay nhoáy”.

Đàn bà nhớ nhé, miệng của người khác, tai của mình, nói hay không là việc của họ nghe hay không lại là việc của mình

Lưỡi không xương nhưng họa cũng từ miệng mà ra”, những ai càng hay soi mói rồi đặt điều cho người khác thì sẽ có ngày gặp quả báo đấy. (ảnh minh họa)

Có những người 12 năm đi học chỉ biết cắm đầu vào học nhưng lại được nhiều bạn nam thích viết thư, nhắn tin tỏ tình. Và rồi sau này cô ấy lại mang tiếng con bé đó người yêu cả rổ, thay người yêu như thay áo trong khi rõ ràng có tiếng mà chả có chút miếng nào.

Rồi ti tỉ những chuyện khác, thì nhỏ nhặt đến nghiêm trọng. Có những người cũng vì không chịu nổi áp lực của miệng đời mà bị trầm cảm, có người phải bỏ quê hương mà đi cũng có người nhà tan cửa nát thậm chí tự tử.

Người ta thương nói: “Lưỡi không xương nhưng họa cũng từ miệng mà ra”, những ai càng hay soi mói rồi đặt điều cho người khác thì sẽ có ngày gặp quả báo đấy. Sống ở giữa cái thiên hạ đầy rẫy bất công và thị phi hay soi mói này. Nếu muốn đứng vững thì phải tu luyện tinh thần thép, miệng người ta người ta nói còn nghe hay không là chuyện của mình.

Một số kẻ thích phán xét bạn vì bạn không giống họ. Hãy cho họ “next” ngay

Tôi từng nhớ có cô gái cùng mẹ đã kéo nhau đến nhà 1 bà trong xóm và hỏi về việc bà ta đặt điều cho cô gái đó là hay đi chơi đêm không về. Sau cùng bà ta chối bỏ thì bị đánh sấp mặt giữa đường, vừa xấu hổ vừa nhục nhã.

Hàng xóm láng giềng chứng kiến hẳn vỡ lẽ sự thật và cũng rút ra được bài học đắt giá cho mình đó là đừng rảnh rỗi tới mức bàn tán chuyện người khác kẻo có ngày rước họa vào thân. Cứ để cái miệng đi chơi xa có ngày rước họa vào thân chứ chẳng đùa.

Thời gian đi soi mói người đời thì lo chăm chồng chăm con, học hành tu tâm tích đức để kiếm người yêu. Hoặc nếu không có việc gì làm thì đắp chăn ngủ, đi soi mói rồi lôi chuyện người ta ra thêu dệt làm gì để rồi có ngày bị đánh thâm mồm thâm mặt có phải khổ thân không. Lúc đó người mang tiếng là mình chứ chẳng phải người bị mình nói xấu, người ta lại cười cho, chứ chẳng ai thương tình đâu.

Còn mấy người hay bị người ta bàn tán thì hãy nhớ khi người khác đang rảnh rỗi bàn về bạn thì bạn hãy lấy đó làm niềm vui vì chỉ những người ghen tỵ với người khác mới đi làm mấy cái trò đó thôi. Khi họ đang mải buôn chuyện thì bạn hãy lao đầu vào mà kiếm tiền, sống thật vui vẻ hạnh phúc để họ còn có chủ đề bàn tán nữa.

Bạn không thể thay đổi suy nghĩ của người khác nhưng lại có thể làm chủ vận mệnh của chính mình

Đàn bà nhớ nhé, miệng của người khác, tai của mình, nói hay không là việc của họ nghe hay không lại là việc của mình

Lời nói là của người khác, cuộc sống là của mình, đừng để chuyện thị phi quyết định bạn có hạnh phúc hay không (ảnh minh họa)

Chỉ bạn mới biết bạn là ai, thực hư câu chuyện nó như thế nào, cuộc đời này chẳng ai sống hộ bạn được và cũng chẳng ai hiểu bạn đang nghĩ gì vì thế đừng bận tâm đến miệng đời của thiên hạ. Bạn không thể thay đổi suy nghĩ của người khác nhưng lại có thể làm chủ vận mệnh của chính mình.

Lời nói là của người khác, cuộc sống là của mình, đừng để chuyện thị phi quyết định bạn có hạnh phúc hay không!. Hãy cứ là chính mình và việc của bạn là sống tốt sống thành công mà thôi.

Nếu ai nói chối tai quá thì hãy cho họ 1 cái tát rồi bảo: "Tôi không những xấu như các chị bảo mà còn ác nữa", hoặc "Rảnh rỗi thì về nhà rửa mặt soi gương đi, đừng ở đây mà tạo nghiệp nữa, lần sau cứ nói thẳng với tôi đây này chứ nói xấu sau lưng mà tôi không nghe được thì cũng ích gì".

Với cái loại hay đi soi mói chuyện người khác 1 là đánh cho trận cho họ biết lễ độ, 2 là bơ đi mà sống cứ xem như tiếng chó sủa ngang tai thôi. Đỉnh cao của im lặng chính là khinh bỉ vì thế hãy luyện cho mình 1 tinh thần thép và thái độ lạc quan các bạn nhé.

 

Truy Nguyệt

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa