Cứ nói, đàn bà khổ quá thì buông, nhưng buông đâu có dễ

Emdep.vn - Ai cũng nói, đàn bà khổ, thì cứ buông đi cho nhẹ lòng, nhưng đâu phải thích là buông. Bởi họ đâu sống vì một mình họ, họ sống vì nhiều người nữa. 10 người phụ nữ khi chứng kiến những người đàn bà khác bị chồng hành hạ, làm khổ đều nói: "Tốt nhất là ly hôn, đàn bà đời còn dài, sợ gì không làm lại được'. Nhưng tới cái lúc họ bị chồng đối xử tệ thì họ lại chẳng làm được như mình nói mà lại tiếp tục chuyện cam chịu, sống coi như không có gì.

Có một người phụ nữ, kết hôn 7 năm nhưng 5 năm lại sống trong cảnh 'địa ngục trần gian' khi mà chồng vô tâm hờ hững lại còn suốt ngày lang chạ bên ngoài. Những người xung quanh đều thốt lên: "Sao ngu ngốc thế nhỉ? Lấy chồng khổ thế thì buông đi cho nó nhẹ''.

Cứ vậy người ta trách người phụ nữ kia ngu ngốc thay vì cái việc cảm thông cho cô ấy. Có ở trong cuộc thì mới thấu hiểu vì sao người ta lại không chọn lựa buông bỏ dù cho đó là cách tốt nhất. Cuộc sống này có những thứ người ngoài thấy rõ là khổ, thấy rõ là đau nhưng người trong cuộc họ cũng biết chứ, nhưng đâu phải cứ nói buông là có thể buông được.

Giống như câu chuyện của người phụ nữ trên, tại sao cô ấy chấp nhận ở cạnh người chồng đối xử tệ với mình? Bởi vì cô ấy không phải chỉ sống cho riêng mình mà còn vì con cái, bố mẹ, người thân của cô ấy. Đàn bà ấy mà, khi kết hôn rồi thì cuộc sống của họ không còn như độc thân nữa, họ làm gì, quyết định gì cũng phải cân đo đong đếm xem mặt được mặt mất là như nào?

Cứ nói, đàn bà khổ quá thì buông, nhưng buông đâu có dễ

Đàn bà ấy mà, khi kết hôn rồi thì cuộc sống của họ không còn như độc thân nữa, họ làm gì, quyết định gì cũng phải cân đo đong đếm xem mặt được mặt mất là như nào? (ảnh minh họa)

Đàn bà họ giỏi hi sinh, giỏi cam chịu, thế nên nếu như giữa việc chấp nhận sống như bóng ma trong ngôi nhà cùng chồng để con cái của họ không mang tiếng có bố mẹ ly dị, để con có được tình yêu của bố mẹ thì họ vẫn làm. Bởi đàn ông không thương vợ, nhưng con cái là máu mủ ruột rà của họ, dù ra ngoài lang chạ với bao nhiều người đàn bà thì cuối cùng họ vẫn thương đứa con của mình. Mà đối với những người vợ thì họ thà chấp nhận như vậy vì con.

Đàn bà họ sợ cảnh nhìn con rồi rớt nước mắt khi con hỏi: "Vì sao bố mẹ ly hôn?". Cứ thế họ chấp nhận chịu đựng đợi con khôn lớn. Tới khi con lớn, muốn con không xấu hổ với bạn bè, đồng nghiệp. Muốn con khi kết hôn lấy vợ lấy chồng không bị gia đình người khác chê cười là bố mẹ ly hôn. Cũng bởi vậy nên nhiều người đàn bà khổ đấy, chịu tủi nhục đấy nhưng họ âm thầm chịu đựng.

Cứ nói, đàn bà khổ quá thì buông, nhưng buông đâu có dễ

Có biết bao nhiêu người đàn bà ly hôn rồi nhưng khi về nhà họ không được gia đình chấp nhận, họ mắng chửi người đàn bà làm xấu mặt gia đình dòng họ (ảnh minh họa)

Họ cũng cố sống giả tạo cuộc hôn nhân của mình bởi ly hôn rồi họ sợ cảnh bố mẹ mình bị điều tiếng. Suy cho cùng, vì chữ hiếu mà ra, vì muốn bố mẹ an lòng nên họ mới chấp nhận như vậy. Có biết bao nhiêu người đàn bà ly hôn rồi nhưng khi về nhà họ không được gia đình chấp nhận, họ mắng chửi người đàn bà làm xấu mặt gia đình dòng họ. Đấy, thử hỏi nếu có muốn buông thì đàn bà có thể buông nổi không?

Ai cũng nói, đàn bà khổ, thì cứ buông đi cho nhẹ lòng, nhưng đâu phải thích là buông. Bởi họ đâu sống vì một mình họ, họ sống vì nhiều người nữa. 10 người phụ nữ khi chứng kiến những người đàn bà khác bị chồng hành hạ, làm khổ đều nói: "Tốt nhất là ly hôn, đàn bà đời còn dài, sợ gì không làm lại được'. Nhưng tới cái lúc họ bị chồng đối xử tệ thì họ lại chẳng làm được như mình nói mà lại tiếp tục chuyện cam chịu, sống coi như không có gì.

Đó chính là đặc tính cam chịu, hi sinh của đàn bà mất rồi. Họ biết mình sống vậy là mình khổ, nhưng họ chẳng biết làm cách nào hơn cả. Cứ vậy người ngoài mắng chửi họ ngu, họ dại mới đi sống với gã đàn ông tồi...nhưng họ biết mình có muốn buông...cũng chẳng dễ dàng gì cả.

Truy Nguyệt

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa