Tóc Tiên: “Tôi không đặt giới hạn cho bản thân”

Emdep.vn - Với việc tung ra MV “Big girl don’t cry” cùng với hình tượng nữ chiến binh sexy quyến rũ, Tóc Tiên cho thấy bước đi khá “bạo” khi hướng tới hình ảnh mới đi kèm với chất lượng.

Những ngày qua, sản phẩm Big girl don’t cry của Tóc Tiên vẫn là “đề tài” được nhắc tới nhiều trong những cuộc tranh luận về âm nhạc. Đây được xem là bước đi đầu tiên của Tóc Tiên trong việc nâng tầm hình ảnh đẳng cấp lên một vị trí mới. Tất nhiên, điều này cũng một phần nào đó giúp khán giả xoá bỏ dần hình ảnh một “tóc xù” dễ thương, đáng yêu, thay vào đó là hình tượng một “nữ chiến binh” sexy, quyền lực và mạnh mẽ.

Tóc Tiên: “Tôi không đặt giới hạn cho bản thân”
Hình tượng nữ chiến binh nữ quyền của Tóc Tiên trong MV "Big girl don't cry"

Không thể phủ nhận 2015 là năm Tóc Tiên đánh mạnh vào thị trường âm nhạc Việt Nam khi giới thiệu đầy đủ cá tính “nổi loạn” trong âm nhạc. Sự chuyển hướng của Tiên khi trở về Việt Nam và phát triển mạnh ở dòng nhạc EDM được cho là khôn ngoan, khi số đông những ca sĩ nữ vẫn loay hoay trong nhiều dòng nhạc nhưng vẫn chưa tạo cho mình sự khác. MV “Ngày mai” đã đánh dấu cột mốc của 2015 khi Tiên khẳng định cá tính khác biệt và nhanh chóng trở thành bản hits đầu tiên của cô khi quyết định trở về Việt Nam hoạt động. Và 2016, Tóc Tiên là phát triển hình ảnh nổi loạn lên mức mạnh mẽ, nữ quyền, sexy nhất với những màn “hở bạo” trong MV “Big girl don’t girl”.

Tóc Tiên: “Tôi không đặt giới hạn cho bản thân”

Không nhắc nhiều đến phần âm nhạc hay bản phối của ca khúc này, bởi tất cả êkip thực hiện cho Tóc Tiên trong MV đều là những tên tuổi đã quá nổi tiếng trong làng nhạc Việt. Nhạc sĩ Châu Đăng Khoa luôn gắn liền với nhiều bản hits cho các ca sĩ, producer Hoàng Touliver được mệnh danh “phù thuỷ âm nhạc” với những bản phối có đầy đủ sự sáng tạo, tính hiện đại và luôn cập nhật trào lưu mới. Chịu trách nhiệm hình ảnh là giám đốc sáng tạo Hà Đỗ - một cái tên đã quá nổi tiếng trong giới truyền thông khi chị từng có kinh nghiệm khi điều hành, sản xuất, xây dựng hình cho các tạp chí quốc tế hay ca sĩ nổi tiếng. Đạo diễn MV cũng là tên tuổi đang hot và được nhiều ca sĩ “đặt lịch” mời gọi - Đinh Hà Uyên Thư. Hai diễn viên trong MV cũng là Quán quân - Á quân America’s next top model mùa thứ 22. Với nhiều yếu tố phụ trợ, MV Big girl don’t cry đã có nhiều tiêu chí cần thiết để làm nên một sản phẩm hits. Tuy nhiên, điều cần quan tâm đó chính là sự hy sinh, dám lăn xả và quyết đoán của Tóc Tiên khi chọn hình ảnh “nữ chiến binh” và nâng tầm đẳng cấp với kiểu sexy đủ bỏng mắt người xem.

MV cũng dán mác 16+ như một sự chủ đích của Tiên để tránh gây phản ứng trái chiều. Ở Việt Nam, không hiếm những MV dán mác 16+, nhưng tất cả chỉ gói gọn ở mức “cảnh nóng” nhạt nhoà hay kiểu hở hờ hững. Nhưng Big girl don’t cry lại cho thấy sự chịu chơi của êkip trong việc làm cho tới kiểu sexy, nhưng vẫn giữ chất mạnh mẽ cần thiết, không uỷ mị, kể cả ý tưởng dàn dựng đều độc đáo. Tất cả đều đồng bộ từ ý tưởng, bối cảnh, đạo cụ lẫn kiểu trang phục.

Tóc Tiên: “Tôi không đặt giới hạn cho bản thân”
"Phù thuỷ âm nhạc" Hoàng Touliver là người mang đến bản phối cực chất khi mang những âm thanh của tre, trúc vào chất nhạc EDM
Tóc Tiên: “Tôi không đặt giới hạn cho bản thân”
Giám đốc sáng tạo Hà Đỗ gắn liền với những ý tưởng độc đáo
Tóc Tiên: “Tôi không đặt giới hạn cho bản thân”
Đạo diễn triệu view - Đinh Hà Uyên Thư

Chia sẻ với truyền thông, Tóc Tiên không ngần ngại khi cho biết sản phẩm làm ra không bao giờ có sự giới hạn hay ngại ngùng, mà chính Tóc Tiên đang muốn vượt ra mức an toàn để làm nên sự khác biệt. Giọng ca Ngày mai chia sẻ: “Thành quả lần này được xem là sự cộng hưởng bởi sự sáng tạo, nhiệt tình và hết lòng của êkip. Trước giờ, Tiên không bao giờ đặt giới hạn cho bản thân. Trong MV, mọi người sẽ thấy một Tóc Tiên sexy, nổi loạn và Tiên cũng muốn làm nên hình ảnh max nhất có thể. Trong showbiz, các đàn chị trong nghề cũng chọn phong cách sexy để phát triển, nhưng Tóc Tiên khi xem sản phẩm lần này, mọi người sẽ thấy đó là Tiên mà không phải bóng dáng của một ai khác”.

Tóc Tiên: “Tôi không đặt giới hạn cho bản thân”

Tóc Tiên đang muốn vượt qua cái bóng của mình từng làm ở MV "Ngày mai"

Không chỉ ra MV Big girl don’t cry, Tóc Tiên cũng tung ra mini album “T” như một sự tổng kết quá trình lao động miệt mài trong 2015. Album cho thấy cái tôi quá rõ rệt khi bìa album chỉ đơn là là chữ T (viết tắt tên Tóc Tiên) được cách điệu, sang trọng và quyền lực giữa nền đen.

Xem MV gắn mác 16+ của Tóc Tiên:

Với quá nhiều thuận lợi, Tóc Tiên sẽ chẳng mấy chốc sẽ vượt mặt nhiều ca sĩ đang “hot” trong thị trường Việt Nam. Một êkip hình ảnh, truyền thông, sáng tạo quá mạnh, một chiến lược dài hơi nâng tầm đẳng cấp theo mỗi chu kỳ. Đó là điều mà những ca sĩ trẻ hiện nay luôn ao ước có được. Với tiềm lực hậu thuẫn, cùng giọng hát được đánh giá cao khi còn ngồi trên ghế nhà trường, khó lòng đoán được Tóc Tiên sẽ làm điều gì trong thời gian tới. Và hơn hết, khán giả cũng đã chấp nhận một cái tôi âm nhạc, một sự bản lĩnh trong tư duy và sự nổ lực vượt qua cái bóng của chính mình của Tóc Tiên.

Vũ Quân
(Theo Congluan)

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa