Nguyễn Oanh Nextop: "Nếu có cơ hội, tôi muốn tham gia cuộc thi sắc đẹp"

Emdep.vn - Quán quân Vietnam's Nextop Model 2014 - Nguyễn Oanh đang từng ngày trưởng thành hơn trên sàn diễn catwalk và phấn đấu trở thành người mẫu nổi bật của làng thời trang Việt Nam.

Tôi không thích nhận quà của đại gia!

- Chào Nguyễn Oanh! Sau gần 2 năm đăng quang Nextop Model, cuộc sống của Nguyễn Oanh đã thay đổi như thế nào?

Ngôi vị Quán quân Vietnam’s Nextop Model 2014 đã thay đổi cuộc sống của Oanh khá nhiều. Từ một cô gái còn học cấp 3, khá vụng về trong bước đi catwalk, Oanh học được các kĩ năng để trở thành người mẫu chuyên nghiệp. Oanh cũng nhận được nhiều lời mời, cơ hội để làm việc và phát triển hơn trong lĩnh vực này. Bên cạnh đó, Oanh thấy mình trưởng thành, chín chắn hơn xưa rất nhiều.

- Trên sóng truyền hình, khán giả thấy bạn là một cô gái khá nóng tính và thẳng thắn. Tính cách này liệu có phù hợp trong môi trường người mẫu khắc nghiệt?

Trước khi đến với Vietnam’s Nextop Model, Oanh mới học xong cấp 3. Từ nhỏ Oanh sống với bố mẹ chưa được tiếp xúc với cuộc sống bên ngoài nhiều nên vẫn còn trẻ con và vô tư lắm. Tham gia Vietnam’s Nextop Model cũng là lần đầu tiên Oanh được sống trong một tập thể với những thành viên cá tính mạnh. Oanh và các anh chị có xảy ra một vài mâu thuẫn nho nhỏ vì chưa hiểu nhau. Việc cạnh tranh khốc liệt trong cuộc thi cũng nảy sinh nhiều mâu thuẫn trong nhà chung.

Oanh biết rằng, khi đó có nhiều ý kiến không thích và thậm chí là ghét mình, Oanh cũng rất buồn vì điều đó. Khi bước vào làng mẫu chuyên nghiệp, Oanh đã trưởng thành và biết bỏ cái tôi của mình sang một bên. Oanh học được cách tiết chế cảm xúc, biết đối nhân xử thế tốt hơn.

Trong nghệ thuật, việc thẳng thắn là điều tốt, còn về vấn đề nóng tính thì sẽ không tốt chút nào. Oanh cũng như các anh chị đều phải học hỏi tính kiên trì, nỗ lực và tiếp thu để trưởng thành hơn nữa. Oanh nghĩ tất cả mọi việc sẽ được giải quyết nếu chúng ta bình tĩnh xử lý và giải quyết vấn đề.

Nguyễn Oanh Nextop: “Có duyên Oanh cũng muốn thử sức tại các cuộc thi sắc đẹp

- Nguyễn Oanh ở ngoài đời dường như khác xa với hình ảnh trên truyền thông, thậm chí từng có nghi vấn BTC cố ý dàn xếp để bạn vào "vai ác" trong cuộc thi năm ấy?

Ngoài đời, Oanh được nhận xét rất vui vẻ, hòa đồng, sống tình cảm, nói nhiều đôi khi "hâm hâm". Truyền hình thực tế không có đủ thời lượng để mô tả hết về các thí sinh. Con người ai cũng có mặt tốt mặt xấu, không thể hoàn hảo được. Quan trọng là sau tất cả, mình biết nhận lỗi, sửa sai và hoàn thiện bản thân. Oanh không phủ nhận, khi tham gia chương trình, do nhỏ tuổi nên chưa biết tiết chế cảm xúc và xử lý theo bản năng của mình nên bị mọi người đánh giá tiêu cực.

Oanh nghĩ không hề có sự sắp đặt, chỉ là suy nghĩ và hành xử bản thân còn hơi bồng bột nên chưa tạo thiện cảm trong mắt khán giả. Về điểm này, sau cuộc thi Oanh đã nhận ra rất nhiều và đã sửa đổi để được lòng công chúng hơn.

- Từng có tin đồn, Nguyễn Oanh có quan hệ tình cảm trên mức bạn bè với Công Toàn khi ở "nhà chung" VNTM. Hiện tại, mối quan hệ của các bạn như thế nào?

Trong nhà chung, mọi người nhìn thấy Oanh chơi khá thân với anh Toàn và cho rằng hai em anh có tình cảm với nhau, nhưng thực chất mối quan hệ chỉ là anh em thân thiết. Bây giờ vẫn vậy, cả hai vẫn chia sẻ suy nghĩ, công việc như bạn bè, anh em. Với Oanh, anh Toàn là người rất chu đáo, ga lăng, biết quan tâm người khác.  Anh ấy sẽ là mẫu người yêu lý tưởng của các cô gái hiện nay, cô gái nào trở thành người yêu của Toàn hẳn là sẽ rất hạnh phúc (Cười lớn).

- Chuyện tình cảm của bạn có ảnh hưởng nhiều khi tham gia nghệ thuật với vai trò người mẫu?

Hiện tại, Oanh chỉ tập trung cho công việc, muốn dành toàn tâm cho niềm đam mê và kể về nó nhiều hơn,  còn chuyện tình cảm thì không muốn tiết lộ (cười). Oanh không có đặt cho mình cái gout phải có bạn trai quá tuyệt vời, Oanh chỉ cần người đó yêu thương, quan tâm, chung thuỷ và độc lập về mọi mặt, biết làm việc và phấn đấu. 

- Hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, nhiều người mẫu trẻ như bạn luôn trở thành "đối tượng" để đại gia săn đón, tặng quà hàng hiệu hay "xế hộp". Những trường hợp này đã xảy ra với bạn?

Oanh không biết mình có phải là gout của các đại gia hay không và cũng không hiểu được những người ấy phù hợp với mình ra sao. Oanh rất tôn trọng chữ "duyên", khi có duyên thì sẽ cảm mến, yêu thương và đến được với nhau. Oanh rất thích nhận quà, nhưng chỉ là những món quà của người thân, người yêu mình tặng. Oanh không ngại và tỏ thái độ không thích nếu những vị đại gia dùng quà cáp để lấy lòng.

Nguyễn Oanh Nextop: “Có duyên Oanh cũng muốn thử sức tại các cuộc thi sắc đẹp'

Nếu có duyên, tôi sẽ tham gia cuộc thi sắc đẹp!

- Nhiều tố chất nổi bật, Nguyễn Oanh đã có kế hoạch chinh phục sàn diễn thời trang quốc tế như các đồng nghiệp Hoàng Thùy, Trang Khiếu, Kha Mỹ Vân, Đỗ Hà…?

Oanh cũng đang rèn luyện và làm việc chăm chỉ tại thị trường trong nước để có thể chuẩn bị đầy đủ hành trang vươn ra quốc tế. Việc đầu quân cho công ty có nhiều ưu và nhược điểm. Công ty sẽ hỗ trợ xây dựng tốt nhất hình ảnh và hướng phát triển, đào tạo rèn luyện cho bạn trở lên chuyên nghiệp hơn, kèm theo rất nhiều cơ hội làm việc tại các sàn  diễn lớn, nhược điểm thì tuỳ theo mỗi công ty và mỗi người nhận xét. 

- Thị trường giải trí Việt Nam có vẻ đang chuộng các người đẹp, hoa hậu hơn người mẫu. Oanh nghĩ sao về việc "lấn sân" sang lĩnh vực khác hoặc tham gia một cuộc thi nhan sắc?

Hiện tại, Oanh chỉ biết tập trung và cố gắng làm tốt công việc người mẫu của mình. Biết đâu sau này, nếu có duyên và cơ hội đến, Oanh cũng sẽ thử sức mình ở những lĩnh vực khác nhau, tìm hiểu điểm mạnh của bản thân nhiều hơn để cọ xát với nhiều môi trường nghệ thuật. Thậm chí, việc tham gia một cuộc thi sắc đẹp nào đó cũng còn tuỳ duyên và tuỳ vào thời điểm.

- Nguyễn Oanh có chạnh lòng khi nghề người mẫu hiện tại ít được truyền thông săn đón như những người đẹp, Hoa hậu có danh hiệu, thậm chí thu nhập cũng không cao?

Oanh nghĩ ai cũng có điểm gì đó để giúp bản thân mình nổi bật và được mọi người chú ý. Danh hiệu chỉ là bước đệm để phát triển thôi chứ có đạt được danh hiệu mà không có sự cố gắng thì cũng đâu có ý nghĩa gì. Oanh thấy nhiều Top Model vẫn được truyền thông săn đón mỗi khi họ xuất hiện đấy chứ. Thậm chí, những "đàn chị" giành giải Quán quân ở cuộc thi người mẫu, được trải nghiệm và tham gia các show diễn lớn trong nước luôn được báo chí đưa tin, chú ý. Oanh nghĩ mỗi nghệ sĩ, dù hoạt động ở lĩnh vực nào thì cũng cần phải cố gắng, tự xây dựng hình ảnh cho bản thân và phát huy tài năng đúng lúc, đúng thời điểm. 

- Nhiều người mẫu từng chia sẻ nghề này luôn có sự cạnh tranh, thậm chí hãm hại nhau để giành vị trí. Va chạm trong nghề hơn một năm, bạn cảm nhận điều đó như thế nào?

Nghề nào nghiệp đó, nghề nào cũng có hai mặt của nó, cũng sẽ có những mâu thuẫn, ganh ghét, tranh đua nhau. Oanh luôn nghĩ rằng mỗi ngày của mình không giúp được người khác thì tốt nhất là không làm hại ai. Mình sống đúng mực và đối xử tốt với mọi người thì bản thân mình luôn biết tránh xa cạm bẫy.

- Mức thu nhập hiện tại đã hỗ trợ như thế nào cho cuộc sống của bạn và cả gia đình?

Oanh cũng không giấu, khoản thu nhập của mình cũng không mấy dư giả. Với số tiền kiếm tiền hàng tháng, Oanh chỉ đủ chi phí đi lại, ăn ở, dành dụm chút đỉnh để lo cho cuộc sống cá nhân khi cần thiết ở TP.HCM.

Cảm ơn Oanh về những điều chia sẻ này!

Cao Huy 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa