Hoa khôi Thu Hương: Tôi không yêu cầu chồng làm thay tôi

Emdep.vn - Hoa khôi Thu Hương chia sẻ rằng trong công việc kinh doanh, chồng chị là người hỗ trợ và chị không yêu cầu ông xã làm thay công việc của mình.

Khuôn mặt khả ái, nụ cười duyên dáng, Thu Hương (sinh năm 1979) đoạt danh hiệu Hoa khôi Thể thao năm 1995. Năm 2011, Thu Hương đạt danh hiệu Á hậu 2 cuộc thi Quý bà thế giới.

Tốt nghiệp Khoa Báo chí, Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn Hà Nội, Thu Hương từng giữ nhiều vai trò như làm MC (Phụ nữ thế kỷ 21, Làm giàu không khó…), đóng phim (Cô thư ký xinh đẹp, Ám ảnh xanh), làm ban giám khảo các cuộc thi sắc đẹp, và cả kinh doanh.

Trên cương vị nào Thu Hương cũng gặt hái được những thành quả đáng được người khác ngưỡng mộ. Chị đã có cuộc trò chuyện với Emdep.vn về những hoạt động hiện tại.

Hoa khôi Thu Hương: Tôi không yêu cầu chồng làm thay tôi

Hoa khôi Thu Hương

- Gần đây chị tái xuất trước công chúng với nhiều chương trình như MC Cánh diều 2015, Giám khảo Hoa khôi 2015… Sao thời điểm này chị tái xuất với tần suất dày hơn như vậy?

Thực ra tôi vẫn tham gia rất nhiều hoạt động cộng đồng với tần xuất liên tục nhưng hầu hết cho cộng đồng doanh nhân.

Tuy nhiên năm 2016 đánh dấu việc tôi tham gia nhiều hơn với các sự kiện của showbiz trong các vai trò khác nhau như: Cố vấn và trưởng ban thực hiện Hoa Hậu Bản Sắc Việt Toàn Cầu, MC Lễ trao giải Âm Nhạc Cống Hiến, BGK Hoa Khôi Áo Dài bởi tôi luôn muốn mình có một cuộc sống năng động, có ý nghĩa và đầy trải nghiệm thú vị.

Tôi có nhiều kinh nghiệm và nhiều tâm huyết với hoạt động cộng đồng nên tôi muốn tranh thủ mọi cơ hội để chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mà tôi có được cho giới trẻ và học hỏi những điều hay từ họ cũng như từ những nhà tổ chức khác.

- Giữ nhiều vị trí, vậy hiện tại chị muốn mình ở danh xưng nào?

Tôi luôn tự hào vì những gì mình đã luôn nỗ lực phấn đấu để có được, do vậy ở mỗi vai trò tôi lại có một danh xưng thích hợp. Nhưng thực sự danh xưng khiến tôi tự hào nhất đó là làm mẹ và làm vợ của một gia đình hạnh phúc.

Hoa khôi Thu Hương: Tôi không yêu cầu chồng làm thay tôi

Hoa khôi Thu Hương khoe vẻ rạng rỡ khi ngồi ghế nóng “Hoa khôi áo dài Việt Nam 2016”

Hoa khôi Thu Hương: Tôi không yêu cầu chồng làm thay tôi

 Thu Hương những ngày trên đất Mỹ casting thí sinh “Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu”

- Chị từng chia sẻ “Con đường mới có thể nhiều khó khăn vất vả nhưng chúng ta lại có nhiều cơ hội thành công bởi đó là lối đi của riêng mình”. Vậy chị có lối đi riêng nào sắp tới vậy?

Nhìn lại con đường sự nghiệp của bản thân tôi nhận thấy mình thường tự làm khó mình khi luôn tìm những hướng đi riêng và dường như tự mở con đường cho chính mình. Nhiều chị em luôn nói rằng Hương dũng cảm và kiên trì, có lẽ đó là những từ mô tả đúng nhất về tính cách của Hương khi xây dựng sự nghiệp.

Việc phát triển mạng lưới Nữ Lãnh Đạo Quốc Tế tại Việt Nam - Women Leader International Networking (WLIN) những năm qua bên cạnh các sự kiện lớn như Diễn Đàn Nữ Lãnh Đạo Châu Á Thái Bình Dương, Nữ Hoàng Quyền Năng Phái Đẹp, Top 100 Phong Cách Doanh Nhân chính là những con đường tôi tự tay xây dựng và đang tiếp tục duy trì phát triển.

Hy vọng trong tương lai không xa, mạng lưới WLIN sẽ kết nối phụ nữ Việt Nam với các nữ lãnh đạo quốc tế hiệu quả hơn và thành công hơn.

- Chị có thể chia sẻ rõ hơn về mạng lưới WLIN này?

Sứ mệnh của WLIN là kết nối những Nữ lãnh đạo doanh nghiệp và cộng đồng để họ ngày càng đẹp hơn, thành công hơn và hạnh phúc hơn. Chúng tôi gắn kết để tạo cơ hội cho nhau kinh doanh, học hỏi lẫn nhau và làm bạn với nhau.

WLIN thực sự đã trở thành một ngôi nhà thứ 3 bên cạnh gia đình và công ty của tôi. Tôi có chị em ở khắp nơi trong nước và trên nhiều quốc gia, tôi hy vọng tương lai các con tôi sẽ có được nhiều người mẹ tốt trên toàn thế giới từ chính mạng lưới này.

- Nhưng trong việc kinh doanh của chị người ta hay nói phải phần lớn nhờ ông xã - doanh nhân Nguyễn Hoài Nam. Chị nghĩ sao?

Công việc kinh doanh của tôi thành công phần lớn nhờ sự ủng hộ của gia đình và nhân viên, đối tác chứ không chỉ nhờ ông xã. Anh Nam có công việc và sự nghiệp riêng vô cùng bận rộn nhưng chúng tôi luôn đồng hành, tạo hậu thuẫn cho nhau. Chỉ thế thôi cũng đã tốt lắm rồi, tôi không đòi hỏi chồng phải làm thay hay dành thời gian quá nhiều cho công việc vốn không quá phức tạp của mình.

- Phụ nữ đẹp thì khó thân nhau. Chị có cho rằng như vậy không?

Phụ nữ đẹp thì thường thân nhau mới đúng. Bạn thân và phụ nữ xung quanh tôi đều đẹp, đều thành công nên chúng tôi học hỏi nhau nhiều. Người bạn thân của tôi lúc này là... Má chồng tôi. Tôi và má hay tâm sự với nhau trong bữa cơm gia đình về đủ thứ trên trời dưới bể, tôi may mắn có được một người bạn thân là Má.

Hoa khôi Thu Hương: Tôi không yêu cầu chồng làm thay tôi

 Thu Hương và người bạn thân là Má chồng

- Lúc nào tôi cũng thấy chị tươi cười, rạng rỡ, như là không có bất kỳ áp lực gì cả? Do cá tính mạnh mẽ vốn có hay chị được tôi luyện?

Do cả hai bởi tính tôi vốn lạc quan từ bé và tôi thường xuyên tu tập để được sự lạc quan trong suy nghĩ cũng như cách sống của mình.

- Chị cũng tham gia nhiều chương trình từ thiện? Với chị thì làm từ thiện có phải để thấy tự hào hơn?

Hoàn toàn không. Làm việc thiện thì phước báu vô lượng. Tôi làm bất cứ việc gì cũng nghĩ đến hai chữ nhân quả. Tôi luôn cảm ơn bố mẹ đã cho mình được tính cách cũng như cách suy nghĩ như vậy, chính nhờ cách sống luôn nghĩ trước nghĩ sau với suy nghĩ thiện tâm mà tôi luôn gặp may mắn trong cuộc đời mình đến ngày hôm nay.

Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện rất thú vị này!

Nguyễn Hoài

Xem thêm:

Tài giỏi như MC Anh Tuấn cũng có lúc phải "đánh đổi" để nổi tiếng

Showbiz Việt: Tài giỏi chưa chắc sung sướng!

Cuộc sống giàu có của mỹ nhân chuyển giới đẹp nhất Việt Nam

Xuất hiện “đại gia bí ẩn” lo cho Minh Béo tại ngoại tại Mỹ?

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa